Bật mí sự thật về DSP là gì không phải ai cũng biết

Xoay quanh chủ để DSP là gì, cơ chế hoạt động ra sao, bài viết sẽ là hành trang cho các nhà quảng cáo, các nhà xuất bản và các độc giả quan tâm đến quảng cáo tự động, giúp các bạn xây dựng những chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

dsp là gì 02

Bật mí sự thật về DSP là gì không phải ai cũng biết

Vậy DSP là gì

DSP là gì hay Demand Side Platform là gì, nó nền tảng cho phép các nhà quảng cáo sử dụng để mua không gian quảng cáo tự động và quản lý các chiến dịch quảng cáo. Trong quảng cáo, DSP hoặc nền tảng bên cầu, là dịch vụ xử lý việc đặt giá thầu và mua quảng cáo trực tuyến dựa trên việc đấu giá thay mặt cho một công ty khác.

DSP có thể cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào nhiều mạng quảng cáo cùng một lúc, nhiều mạng quảng cáo chính, chẳng hạn như Yahoo! và Google để điều hành DSP của riêng họ.

Xem thêm:

Còn về đối tượng chính của DSP là gì ? Đó là các nhà quảng cáo, hoặc các agency với mong muốn mua vị trí hiển thị quảng cáo đẹp, dễ thu hút người vào trang của publisher. Đồng thời, DSP cho phép các nhà quảng cáo và các agency quảng cáo tiếp cận và tham gia đấu giá không gian quảng cáo trên các sàn đấu giá quảng cáo tự do.

Tóm lại, DSP là gì, nó được hiểu là một nền tảng công nghệ cho phép các agency hoặc các nhà quảng cáo sử dụng để mua quảng cáo một cách tự động. Nó sẽ giúp agency hoặc nhà quảng cáo mua inventory từ nhiều nguồn bao gồm Ad Exchanges, Ad Networks hoặc các nền tảng bán quảng cáo nói chung.

dsp là gì 01

Bật mí sự thật về DSP là gì không phải ai cũng biết

Thế nhưng các DSP có đang thay thế các Ad Network?

Một phần nào đó, DSPs có vẻ đang thay thế dần vai trò của các Ad Network (Mạng quảng cáo). Tuy nhiên, các Ad Network vẫn sẽ tồn tại và duy trì hoạt động.

Các DSP thực hiện đúng các chức năng mà Ad Network thực hiện, gồm có tiếp cận kho tài nguyên inventory của các nhà xuất bản và đánh giá tiềm năng của các tài nguyên đó.

Sự vượt trội của DSP là gì còn tùy thuộc ở khả năng mua bán, hiển thị và theo dõi các quảng cáo thông qua bộ xử lý trung tâm, và có thể tối ưu hiệu quả quảng cáo.

Xem thêm:

Trên thực tế, vai trò của DSPs và Ad Networks không khác nhau là mấy. Trước sự cạnh tranh của các DSP và các sàn đấu giá quảng cáo tự do, các Ad Network cũng tạo ra các sản phẩm có vai trò tương tự như DSPs và khả năng đấu giá quảng cáo trên thời gian thực.

dsp là gì 03

Bật mí sự thật về DSP là gì không phải ai cũng biết

Bên cạnh đó, nhiều công ty đang hoạt động, đóng vai trò như một DSP, tìm kiếm, mua, và phân phối lại các inventory cho các nhà quảng cáo.

Xem thêm:

Qua đó, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của dsp là gì trong thời buổi hiện nay. Chính vì thế mà các nhà marketing hiện đại nên tìm hiểu thêm phương thức này. Không bao giờ là thừa cho doanh nghiệp của bạn cả! Chúc các bạn thành công!

Tăng tốc website, vượt qua đối thủ

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Quảng cáo Google
Quảng cáo Facebook
Khám bệnh Website
Thiết kế Website
Tối ưu Website
Workshop Google Ads

Gọi (028) 7300 4488 để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ