Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả đúc kết thành tuyệt chiêu

Chuyển động Marketing

Hiện nay, ngày càng có nhiều cá nhân và tổ chức ồ ạt kéo vào chạy quảng cáo Facebook nhằm mục đích kinh doanh và quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, không phải ai cũng tạo cho mình một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả. Những tuyệt chiêu sau đây sẽ gợi ý cho bạn cách tối ưu hóa quảng cáo facebook.

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả đúc kết thành tuyệt chiêu

Quảng cáo Facebook không chỉ đơn giản là việc đưa bài viết, hình ảnh, video hiển thị với người dùng. Để có một chiến dịch quảng cáo Facebook tối ưu, bạn cần chuẩn bị nhiều thứ hơn thế.

1. Target đúng khách hàng tiềm năng

Nhắm chuẩn đối tượng khách hàng mục tiêu chính là một trong những ưu tiên hàng đầu và quan trọng nhất của doanh nghiệp trong việc chạy quảng cáo facebook. Facebook sẽ đưa ra cho bạn các đề xuất về vị trí địa lý, độ tuổi, giới tính, sở thích,…

  • Vị trí địa lý:

Không phải ai cũng có khả năng mua sản phẩm của bạn. Sản phẩm của bạn có mức giá cao trên 500,000 đồng chắc chắn khách hàng ở nông thôn sẽ ít mua, bởi vì họ không có mức thu nhập cao. Muốn target vị trí địa lý chuẩn, doanh nghiệp thường căn cứ vào văn phòng doanh nghiệp của mình và thị trường mục tiêu. Hầu hết, các doanh nghiệp thường ghim vị trí quảng cáo là thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Nẵng.

  • Độ tuổi:

Khi chạy quảng cáo Facebook, doanh nghiệp nên phân chia khách hàng mục tiêu theo các nhóm độ tuổi khác nhau để thực hiện chiến dịch Marketing phù hợp. Bởi nếu doanh nghiệp quảng cáo cho người trẻ, họ thích ngôn ngữ hay, hình ảnh đẹp, video sinh động. Còn khách hàng ở các lứa tuổi trung niên thì khác, họ thích sự minh bạch, rõ ràng và dễ hiểu. Khi phân chia khách hàng như vậy, doanh nghiệp dễ tiếp cận được với khách hàng mục tiêu của mình.

độ-tuổi-khác-nhau-sở-thích-khác-nhau

Chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhờ nhắm đúng khách hàng mục tiêu

  • Giới tính:

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm chuyên biệt chỉ dành riêng cho phái nữ hoặc cho phái nam. Ngoài ra, cũng có một số sản phẩm dành cho cả 2 phái. Tuy nhiên, sản phẩm đó phải có ít nhất 1 thành phần hoặc tính năng khác biệt. Vì vậy, khi chạy quảng cáo facebook, doanh nghiệp cần target giới tính để bức tranh khách hàng mục tiêu trở nên rõ nét hơn.

Xem thêm:

2. Nội dung quảng cáo hay và hấp dẫn

Hiện nay, nhà nhà chạy quảng cáo, người tiêu dùng khá ngán ngẩm với các mẫu quảng cáo. Chỉ khi quảng cáo của bạn có nội dung hay, đáng để đọc thì khách hàng mới nhấp vào mẫu quảng cáo của bạn. Khi chạy Ads, Content phải thật sự xuất sắc. Nội dung phải là những thông tin hữu ích như Khuyến mãi, tạo được cảm xúc ở khách hàng và kêu gọi khách hàng hành động như Like, Share, Comment.

chạy-quảng-cáo-facebook-hiệu-quả-02

Nghệ thuật viết Content giúp quảng cáo facebook của bạn trở nên hấp dẫn

Nghệ thuật khi viết Content đó là đánh được vào tâm lý khách hàng và cảm xúc của người xem quảng cáo. Đi kèm với content, đó là hình ảnh đẹp mắt và video sinh động. Để quảng cáo Facebook, bạn nên chuẩn bị những tấm hình sản phẩm được thiết kế và đảm bảo kích thước hình ảnh phù hợp với quan trọng.

Xem thêm:

3. Test nhiều mẫu quảng cáo khác nhau

Hãy chuẩn bị nhiều mẫu quảng cáo khác nhau, rồi chạy thử quảng cáo facebook để kiểm tra xem mẫu quảng cáo nào mang lại hiệu quả tương tác cao nhất. Sau đó, tập trung khai thác mẫu quảng cáo đó. Ngoài ra, bạn nên chia nhỏ ngân sách cho các mẫu quảng cáo, chứ không nên dồn toàn bộ ngân sách vào 1 mẫu quảng cáo duy nhất.

cần-test-nhiều-mẫu-quảng-cáo-khác-nhau

Hãy thử nhiều mẫu quảng cáo để xác định được mẫu nào nhận được nhiều tương tác nhất

Ngoài ra, việc lựa chọn các hình thức thanh toán khác nhau như CPM, CPC,… cũng sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí quảng cáo.

4. Tạo quảng cáo với nhiều định dạng mới

Facebook có rất nhiều định dạng quảng cáo khác nhau. Trong đó, định dạng quảng cáo Canvas và Carousel là thu hút và hấp dẫn nhất.

Theo báo cáo của Facebook, việc các doanh nghiệp dùng định dạng quảng cáo Canvas và Call to Action đều tạo ra sự tương tác cao. Khi mọi người nhìn thấy quảng cáo Canvas, 55% người dùng đều nhấp vào xem quảng cáo và thời gian người dùng xem quảng cáo trung bình khoảng 31 giây.

chạy-quảng-cáo-facebook-hiệu-quả-03

Tạo quảng cáo facebook với nhiều định dạng mới: Canvas, Call to Action…

Quảng cáo Canvas mang lại hiệu quả tương tác cao như vậy nhờ sự kết hợp của nhiều định đạng quảng cáo như text, video, image… Tuy nhiên, quảng cáo Canvas chỉ được hiển thị trên thiết bị di động.

Còn định dạng quảng cáo Carousel cho phép hiển thị 10 hình ảnh và video với 10 mẫu Call to Action khác nhau. Mỗi CTA có thể dẫn người dùng đến trang web hoặc Landing Page để khách hàng tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Xem thêm:

Quảng cáo Facebook đã trở nên phổ biến và đang ngày càng tràn lan. Điều bạn cần làm chính là tối ưu quảng cáo, tạo ra những mẫu quảng cáo thực sự nổi bật. Facebook có trở thành kênh truyền thông hiệu quả hay không nằm ở cách doanh nghiệp sử dụng tối ưu nó. Hy vọng rằng với 4 gợi ý trên, bạn đã biết cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

Tìm hiểu cách đưa Website của bạn lên Top 3 Google

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ