Thị trường bất động sản 2019 và những tác động đến thị trường nội thất

Bạn có biết thị trường bất động sản luôn có sự ảnh hưởng nhất định với thị trường nội thất mà doanh nghiệp của bạn đang theo đuổi. Cùng với sự biến động không ngừng của thị trường, ngành nội thất đang nằm trong thực trạng, tình huống như thế nào và làm thế nào để tháo gỡ những khó khăn đó cho doanh nghiệp của bạn.

thị trường ngành nội thất

Ảnh hưởng của thị trường bất động sản đến thị trường nội thất

Thị trường bất động sản vẫn đang tiếp tục trên con đường phát triển mạnh mẽ dù là chung cư cao cấp hay trung cấp trên tất cả các tỉnh thành nước ta. Và khi hàng loạt khu chung cư, nhà phố mọc lên như nấm. Đây cũng chính là lúc mà người dân tìm đến thị trường nội thất để hoàn thành căn nhà, chung cư hay văn phòng làm việc của họ.

bất động sản

Thị trường bất động sản và tác động của nó đến thị trường nội thất

Xem thêm: 

Những hộ gia đình trẻ sẽ ưa chuộng những đồ nội thất hiện đại hơn, có nhiều chức năng. Những thiết bị này sẽ có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu trong cuộc sống. Hiện nay, có rất nhiều gia chủ yếu thích phong cách cổ điển. Vì vậy đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên hay nhân tạo cũng trở thành xu hướng thiết kế.

Đây chính là năm đầy biến động của thị trường nội thất. Bởi bất động sản không đơn thuần là nhà ở mà còn là kinh doanh quán ăn, cafe. Thường hướng tới đối tượng khách hàng là người trẻ, những người tìm nơi thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng.

Dự đoán thị trường ngành nội thất trong tương lai như thế nào?

Những đồ nội thất như bàn ghế, đồ dùng trang trí… cũng được cung cấp ra thị trường nhiều hơn với đa dạng mẫu mã, chủng loại. Để từ đây có thể đáp ứng được nhu cầu của các chủ cửa hàng.

bất động sản

Dự đoán về thị trường nội thất Việt Nam 2019

Nhìn chung thị trường bất động sản trong tương lai sẽ tác động mạnh mẽ đến thị trường ngành nội thất tại nước ta. Khi mà các khu chung cư, văn phòng sau khi hoàn thiện xong. Lúc này thì nhu cầu của khách hàng về nội nội thất sẽ trở nên tăng vọt.

Hàng loạt các đồ nội thất sẽ đồng loạt được sản xuất ra thị trường một cách mạnh mẽ. Tất cả để có thể đáp ứng nhu cầu của tất cả đối tượng khách hàng. Khi mà thị trường bất động sản ngày càng tăng. Đây cũng sẽ là thời cơ vàng cho thị trường ngành nội thất phát triển.

Theo thực tế, PGdecor khẳng định trong giai đoạn hiện nay, khi thị trường bất động sản đang ngày càng có sự chuyển biến mạnh mẽ. Việc này sẽ tác động lớn giúp cho thị trường nội thất có bước phát triển vượt bậc hơn. Từ đó tăng cao nhu cầu để đáp ứng thị trường.

Những khó khăn mà các doanh nghiệp nội thất Việt đang gặp phải

bất động sản

Khó khăn mà các doanh nghiệp ngành nội thất đang đối mặt

Chưa có nhà phân phối đúng tầm

Thị trường phân phối nội thất của Việt nam chưa có một nhà phân phối nào đủ uy tín để cung cấp đa dạng mẫu mã, sản phẩm, đảm bảo đầy đủ nguồn cung cho thị trường. 

Công tác truyền thông, tiếp thị cho các sản phẩm chưa chu đáo

Người tiêu dùng Việt nam đã hình thành thói quen khi mua hàng hay thiết kế nội thất là họ muốn thấy tận mắt, sờ tận tay. Tuy nhiên, các doanh nghiệp còn chưa thực hiện được nhiều về việc hiểu được nhu cầu của người dân. Trưng bày sản phẩm tại các cửa hàng còn hạn chế, thông tin trên các phương tiện truyền thông chưa rộng rãi…

Giải pháp cho doanh nghiệp Việt: xu hướng đại siêu thị

Xem thêm: 

thị trường nội thất 04

Giải pháp cho doanh nghiệp ngành nội thất

Đẩy mạnh về truyền thông và liên kết với nhà phân phối lớn sẽ là hướng đi giúp doanh nghiệp Việt lấy lại được thị trường trong nước. Hàng nội thất đang bị lép vế tại thị trường nội địa vì một thời gian dài các nhà sản xuất chỉ quan tâm đến xuất khẩu. Bỏ quên thị trường nội địa. Khi quay lại thị trường, hàng nội địa lâm vào tình cảnh ế ẩm. Lý do là vì đã quen bán cho nhà phân phối nước ngoài như trước đây. Việc này sẽ dẫn đến thiếu kỹ năng nắm bắt nhu cầu người dùng. Tiếp theo là thiếu kỹ năng thiết kế cho người tiêu dùng trong nước.

Trong khi đó, các doanh nghiệp nước ngoài đã nhanh chóng tận dụng cơ hội. Họ chú trọng nghiên cứu xu hướng nội thất của thị trường Việt Nam. Đồng thời họ còn kết hợp với xu hướng chung của thế giới, tạo nên ưu thế vượt trội hơn so với doanh nghiệp Việt. Hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài sẽ giúp doanh nghiệp Việt hiểu hơn về nhu cầu thị trường. Từ đó sẽ tạo ra những sản phẩm với chất lượng ngoại, đáp ứng được nhu cầu của người dùng Việt Nam. 

Theo các chuyên gia, trong tương lai, mô hình đại siêu thị sẽ phát triển nhanh chóng. Do đó, doanh nghiệp ngành nội thất Việt Nam cần nhanh chóng tìm kiếm cơ hội để hợp tác với các nhà phân phối chuyên nghiệp để có được thị phần.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing Ngành Bất động sản. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ