các bước mở cửa hàng tạp hóa 01


Hướng dẫn các bước mở cửa hàng tạp hóa từ A-Z dễ dàng

- 66 lượt xem 26 lượt tải

Bạn muốn mở cửa hàng buôn bán nhỏ tại nhà? Khi kinh doanh mở cửa hàng tạp hoá bạn cần có lưu ý gì? Hãy tham khảo ngay bài viết về kinh nghiệm các bước mở cửa hàng tạp hoá của Adsplus.vn để có thêm kiến thức mới nhé!

các bước mở cửa hàng tạp hóa 01

Hướng dẫn các bước mở cửa hàng tạp hóa từ A-Z dễ dàng

Các bước mở cửa hàng tạp hóa như thế nào?

Đi dọc các khu phố bây giờ, nếu để ý kĩ chắc bạn sẽ phải ồ lên ngạc nhiên khi thấy cứ cách vài trăm mét lại có một cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini. Bán tạp hóa có giàu không? Các bước mở cửa hàng tạp hóa có khó không?

Nhưng mấy năm gần đây loại hình kinh doanh này không còn mới mẻ lại bắt đầu rộ lên theo đà phát triển kinh tế của nước ta. Nếu bạn cũng đang có ý định mở và quản lý cửa hàng tạp hóa, và vẫn đắn đo không biết làm thế nào để việc kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất, tránh gặp phải rủi ro không đáng có, thì hãy tham khảo những kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa ở nông thông hay thành phố.

Hi vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ có được cái nhìn toàn diện hơn về các bước mở cửa hàng tạp hóa.

các bước mở cửa hàng tạp hóa 03

Hướng dẫn các bước mở cửa hàng tạp hóa từ A-Z dễ dàng

Các bước mở cửa hàng tạp hóa dễ dàng

Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế như hiện nay, để khởi nghiệp kinh doanh với điều kiện tài chính còn eo hẹp là điều dường như rất khó khăn. Tuy nhiên, có một số loại kinh doanh lại không quá kén về tài chính, dù trong tay không có nhiều vốn, bạn vẫn có thể bắt đầu kinh doanh với quy mô phù hợp. Mở tiệm tạp hóa là một trong những hướng đi như vậy.

Đầu tiên phải tìm một địa điểm dễ tìm thấy nhất!

Làm sao để người mua hàng có thể dễ dàng tiếp cận và thuận tiện ghé tới nhất. Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa thấy được, nếu như tiệm nằm ngay chỗ quẹo khách hàng họ sẽ muốn đi thẳng tìm một tiệm dễ vào hơn là dừng lại hay quay đầu.

Tiệm cần có chỗ đậu xe hoặc chỗ gửi xe càng tốt, vì không có chỗ đỗ xe khách hàng sẽ cảm thấy bất tiện vì lợi ích cá nhân, sợ mất, trộm, vướng giao thông dẫn đến không thỏa mái mua sắm, sẽ làm mất đi cơ hội có khách.

Chỗ đặt tiệm không quá khuất, phải rộng và thoáng, dễ đậu xe để lựa chọn hàng hóa. Mặt bằng cần bày các poster nổi bật, biểu tượng lớn và dễ gây thu hút từ xa. Chọn chữ nổi và màu sắc rực rỡ dễ nhận diện. Tên bảng hiệu dễ gọi, thường thì khi bạn lấy hàng các công ty nước, sữa, dầu ăn… họ sẽ tài trợ làm bảng hiệu cho bạn miễn phí với màu sắc kích cỡ như bạn mong muốn.

Đột phá doanh số

Quảng cáo ra đơn ngay, hãy X10 lượng khách hàng bạn có để đột phá doanh số ngay hôm nay

Tư vấn ngay

Xem thêm:

Tiệm không trưng bày nhiều và đầy đủ, không quảng bá được hầu hết mặt hàng thì khách sẽ không muốn đến mà họ muốn tìm đến một nơi khác trông đầy đủ hơn để dễ dàng có nhiều hơn một, hai sự lựa chọn. Vì khách hàng đôi lúc họ chỉ muốn mua bánh thôi, nhưng trưng bày nhiều, đồ xộ, đẹp mắt và giá rẻ, họ thấy trước mắt họ sẽ vẫn sẵn sàng chi tiền mua ngoài dự định ban đầu.

các bước mở cửa hàng tạp hóa 02

Hướng dẫn các bước mở cửa hàng tạp hóa từ A-Z dễ dàng

Mở cửa hàng tạp hóa lưu ý đến nguồn nhập hàng

Các bước mở cửa hàng tạp hóa thành công hay không chính là ở đây, cách bạn chọn hàng và chọn nhà cung cấp. Chọn hàng đó là cạnh tranh về chất lượng, chọn nhà cung cấp là cạnh tranh về giá.

Trước tiên nói về chọn hàng, bạn cần xác định số vốn đầu tư và khả năng quay vòng vốn của mình để biết nên nhập loại hàng nào. Nếu bạn không có nhiều tiền thì chọn các mặt hàng bình dân, giá rẻ nhưng thông dụng, lấy số lượng để bù chất lượng, lãi ít nhưng bán được nhiều.

Còn nếu bạn có khả năng chi trả, hãy nhập cả mặt hàng chất lượng cao bên cạnh hàng bình dân, đặc biệt là hàng ngoại, hàng xách tay. Vì tâm lý người Việt thường chuộng dùng đồ ngoại, cho rằng như thế mới tốt, mới đẳng cấp.

Xem thêm:

Còn nói về chọn nhà cung cấp, muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu: bán tạp hóa hơn thua nhau ở giá cả, có thể bán cùng một sản phẩm nhưng giá cả chênh lệch dù không nhiều vẫn hút khách đông hơn.

Nếu bạn biết cách thương lượng các điều khoản với nhà cung cấp có thể sẽ được nhập hàng trước, tiền trả sau theo đợt, như vậy bạn không cần phải vốn nhiều, lẽ dĩ nhiên giá sản phẩm của bạn sẽ thấp hơn một chút so với đối thủ.

Ngoài ra, một bí quyết dành cho các bước mở cửa hàng tạp hóa nữa khi thỏa thuận với nhà cung ứng là biết cách “ôm” – trữ hàng trước đợt lên giá. Nhiều nhà cung cấp sẵn sàng nói trước cho bạn một khoảng thời gian ngắn trước khi mặt hàng nào đó tăng giá, nếu bạn dám liều ôm hàng về chắc chắn sẽ thu được lời cao sau này.

Xem thêm:

Bài viết này hướng dẫn cho bạn từ A-Z các bước mở cửa hàng tạp hóa thành công. Hi vọng sẽ giúp ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Xây dựng cho mình nền tảng Marketing đa dạng

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội được cả thế giới tin dùng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đáng kể

Đăng ký ngay

Quảng cáo Google

Trang web của bạn sẽ được hiển thị ở top 3 kết quả tìm kiếm của Google, một trong những trang tìm kiếm được mọi người trên thế giới sử dụng

Đăng ký ngay

Khóa học guru

Với bộ giáo trình và đội ngũ giảng viên đạt chuẩn chứng nhận của Google, học viện Guru sẽ giúp bạn nâng cấp kiến thức về quảng cáo lên tầm cao mới

Đăng ký ngay

Thiết kế Website

Webdoctor với hàng ngàn mẫu template có sẵn, hoặc bạn có thể tự thiết kế website theo phong cách riêng của mình, đảm bảo sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất

Đăng ký ngay

LIÊN HỆ VỚI ADSPLUS để được tư vấn chiến dịch Quảng Cáo dành cho doanh nghiệp bạn

Gọi 1800.0098 Đăng ký ngay