cách tối ưu hóa quảng cáo facebook 01


Bật mí cách cách tối ưu hóa Quảng cáo Facebook đột phá năm 2019

- 784 lượt xem 314 lượt tải

Một vấn đề lớn mà đa số người chạy quảng cáo Facebook thường gặp đó là “đốt tiền” ngân sách nhưng hiệu quả mang lại cực thấp. Nguyên nhân của việc này là do người chạy chưa biết cách tối ưu hóa quảng cáo facebook chính xác để nó đạt hiệu quả tối ưu. Do đó, hôm nay Adsplus.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách để quảng cáo facebook đạt tối ưu hóa tốt nhất.

cách tối ưu hóa quảng cáo facebook 01

Bật mí cách cách tối ưu hóa Quảng cáo Facebook đột phá năm

Cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Phân chia giữa quảng cáo di động và desktop

Sử dụng những bộ quảng cáo riêng lẻ cho di động và trên desktop sẽ giúp cho quảng cáo của bạn được tối ưu hóa tốt hơn. Quảng cáo và các câu kêu gọi hành động thường được hiển thị khác nhau trên các thiết bị người dùng. Bất kỳ một thiết lập quảng cáo nào cũng nên cần tính đến các yếu tố đó.

Nếu bạn đang sử dụng Power Editor thì bạn có thể trực tiếp lựa chọn thiết bị mục tiêu từ menu Ad Set.

Tối ưu hóa quảng cáo trên News Feed của desktop và quảng cáo trên cột bên phải

Một trong những cách tối ưu hóa quảng cáo facebook tốt nhất đó là thiết lập quảng cáo có tính phân đoạn cao.

Bạn có thể tách phần News Feed trên desktop với cột quảng cáo bên phải để tối ưu hóa các chiến dịch thông qua thiết bị; vị trí và bất cứ một mục tiêu nào khác.

Facebook cho phép bạn tùy chỉnh mục tiêu dành riêng cho desktop tại một Submenu trong menu Placement tại Ad Set level.

Xem thêm:

Thử test những hình ảnh khác nhau

Cách tối ưu hóa quảng cáo facebook tiếp theo đó là thử test hình ảnh. Hình ảnh là những yếu tố quan trọng nhất trong quảng cáo và là nhân tố hàng đầu khiến người dùng có quyết định click vào hay không. Hãy thử test những hình ảnh khác nhau rồi lựa chọn ra ảnh có tối đa hóa sự chuyển đổi tốt nhất.

Cân nhắc lựa chọn Call to Action

Facebook cho phép bạn lựa chọn Call to action trong các mẫu quảng cáo của mình. Nó có tác động rất lớn đến tỷ lệ Click-through, bạn cần test chúng thật kỹ theo thời gian.

Bạn có thể tìm thấy những tùy chọn cho call to action trong thanh menu ad setup như Book Now; Learn More; Sign Up hay Download.

cách tối ưu hóa quảng cáo facebook 02

Bật mí cách cách tối ưu hóa Quảng cáo Facebook đột phá năm

Phân đoạn đối tượng cho các gói quảng cáo

Những lợi ích khác nhau sẽ được thể hiện trong cùng một gói quảng cáo. Bạn nên nhóm những lợi ích mà mình hướng đến thành các chủ đề khác nhau và tạo ra một gói quảng cáo cho mỗi chủ đề.

Đột phá doanh số

Quảng cáo ra đơn ngay, hãy X10 lượng khách hàng bạn có để đột phá doanh số ngay hôm nay

Tư vấn ngay

Cách phân chia này có thể giúp bạn tối ưu được những lợi ích khác nhau nhằm tạo ra các quảng cáo mục tiêu khác nhau của mình.

Cài đặt Conversation Pixel

Để tạo ra một conversation pixel, bạn hãy đăng nhập vào mục ad manager của mình và chọn click vào Conversation Tracking. Khi trang tiếp theo xuất hiện thì hãy click vào Create Pixel. Thực hiện theo các thao tác hướng dẫn để hoàn thành việc tạo conversion pixel. Bây giờ bạn có thể theo dõi hiệu quả hơn những thành quả từ việc marketing của mình trên mạng xã hội Facebook.

Chỉ định Conversion Code

Facebook cho phép bạn tạo ra nhiều conversion code để theo dõi những mục tiêu khác nhau trên website của mình như lượt truy cập trang shopping cart; trang thank you. Do đó bạn cần cung cấp một cho mỗi quảng cáo trong những gói quảng cáo của mình.

Trong Power Editor, bạn click vào Use a Conversion Tracking Pixel ở phía dưới cùng của mục thiết lập quảng cáo. Tiếp theo là sử dụng mã code đã có sẵn tạo ra một cái mới. Bạn cũng có thể lựa chọn từ các conversion theo dõi pixel đã có sẵn hoặc một pixel đã tồn tại để tối ưu hóa conversion.

Thiết lập Remarketing Pixel

Những khách hàng tiềm năng của bạn sẽ ghé thăm website thông quan bất kỳ một nguồn truy cập nào khác. Tuy nhiên không nhiều khả năng nó sẽ có chuyển đổi cao; do đó mà nó cũng là một cách tối ưu hóa quảng cáo facebook hiệu quả.

Vì thế mà remarketing trên facebook hướng đến. Đây là cách tốt nhất để đạt lượng truy cập giống như Google Ads cho thấy ban đầu.

Để thiết lập remarketing pixel; bạn có thể đăng nhập vào mục advertising manager và click vào Audiences.

Tiếp theo bạn click vào tùy chọn  Create Audience => Custom Audience and Website Traffic ở phía bên trên góc phải để bắt đầu quá trình từng bước một tạo ra remarketing pixel.

Khi cài đặt mã code ở phía chân trang website thì hãy quay trở lại menu Website Traffic; và chọn mục People Who Visit Specific Web Pages.

Bạn có thể tạo ra một danh sách những người ghé thăm trang cụ thể để nhắm đế hoặc loại bỏ họ ra khỏi chiến dịch của mình.

cách tối ưu hóa quảng cáo facebook

Bật mí cách cách tối ưu hóa Quảng cáo Facebook đột phá năm

Kiểm tra chiến lược Bidding

Chiến lược Bidding có ảnh hưởng rất lớn trong việc thành công của quảng cáo Facebook. 3 loại chính của Bidding đó là chi phí cho mỗi click chuột và chi phí mỗi 100 lần hiển thị và sự tối ưu hóa conversion.

Hãy thử nghiệm các bidding khác nhau để tìm ra cách nào có thể cắt giảm chi phí tốt nhất mà không ảnh hưởng đến hiệu quả. Hãy bắt đầu làm việc với CPC và tối ưu hóa conversion.

Việc tối ưu hóa không phải là một vấn đề đơn giản và nhanh chóng. Bạn cần một quá trình dài thử nghiệm; đánh giá; thay đổi liên tục để có thể tìm ra cách tối ưu hóa quảng cáo facebook tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

  Xây dựng cho mình nền tảng Marketing đa dạng

  Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

  Quảng cáo Facebook

  Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội được cả thế giới tin dùng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đáng kể

  Đăng ký ngay

  Quảng cáo Google

  Trang web của bạn sẽ được hiển thị ở top 3 kết quả tìm kiếm của Google, một trong những trang tìm kiếm được mọi người trên thế giới sử dụng

  Đăng ký ngay

  Khóa học guru

  Với bộ giáo trình và đội ngũ giảng viên đạt chuẩn chứng nhận của Google, học viện Guru sẽ giúp bạn nâng cấp kiến thức về quảng cáo lên tầm cao mới

  Đăng ký ngay

  Thiết kế Website

  Webdoctor với hàng ngàn mẫu template có sẵn, hoặc bạn có thể tự thiết kế website theo phong cách riêng của mình, đảm bảo sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất

  Đăng ký ngay

  LIÊN HỆ ADSPLUS

  KHỞI TẠO CÁC CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO THÀNH CÔNG NGAY HÔM NAY.
  Gọi 1800.0098 Đăng ký ngay