các phương pháp marketing online hiệu quả


Doanh thu vượt tốc với các phương pháp marketing online hiệu quả

- 263 lượt xem 105 lượt tải

Để có thể cạnh tranh, doanh nghiệp cần phải linh hoạt sử dụng marketing online một cách hợp lý. Hãy cùng Adsplus.vn tìm hiểu xem áp dụng các phương pháp marketing online hiệu quả sẽ đem đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp nhé.

các phương pháp marketing online hiệu quả1

Các phương pháp marketing online hiệu quả

Marketing online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật marketing… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thị trường ngày càng được mở rộng và các doanh nghiệp đang cố gắng chen chân gầy dựng chỗ đứng của mình trên mảnh đất màu mỡ này. Vì thế, việc áp dụng các phương pháp các phương pháp marketing online hiệu quả là rất cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp.

1.Website
Đây được ví như một cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp, cung cấp đầy đủ thông tin cũng như các sản phẩm của doanh nghiệp đó. Website là nơi người dùng có thể tham quan, mua hàng và đánh giá sản phẩm, dịch vụ .
Website bán hàng được xem như là xương sống của ngành thương mại điện tử hiện nay, là nền tảng giúp doanh nghiệp bắt đầu hoạt động bán hàng trên internet. Với website chúng ta có thể tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi vô cùng hiệu quả mà tiết kiệm chi phí.
Để có một chiến lược marketing online hiệu quả trên website doanh nghiệp cần làm gì? – Trước tiên, phải đầu tư thiết kế một website đẹp mắt, bố cục hợp lý, thân thiện, phù hợp với ngành nghề kinh doanh và thân thiện với người dùng. Tiếp đó, phải thực hiện chăm sóc website của bạn thông qua việc thường xuyên cập nhật những thông tin cụ thể, để khách hàng có thể tiếp nhận được những thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất từ website của bạn. Bên cạnh đó, để phương pháp marketing online này đạt hiệu quả cao nhất thì tốc độ tải trang phải nhanh, hiển thị tốt trên mọi thiết bị và tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm.

các phương pháp marketing online hiệu quả2

Website

2.SEM – Marketing online thông qua công cụ tìm kiếm
SEM được xem là một trong các phương pháp marketing online hiệu quả hình thức quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing
SEM bao gồm 2 nhánh: SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và PCC (Pay Per Click)
– SEO: Là quá trình tối ưu hóa giúp cho website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm với những từ khóa nhất định
SEO được đánh giá là công cụ Marketing online mang lại hiệu quả lâu dài, thông qua cách tiếp cận tự nhiên có thể dễ dàng tạo ra sức hút đối với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để SEO đem lại hiệu quả tốt cần đầu tư thời gian, nguồn lực, xây dựng một chiến lược có hiệu quả để tạo cho mình một nội dung có chất lượng tốt và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

các phương pháp marketing online hiệu quả3

SEO 

– PCC: là hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và trả phí cho mỗi lần click.
PCC là những quảng cáo xuất hiện ở những vị trí đầu của những trang tìm kiếm cho nên rất dễ dàng trong việc thu hút và tiếp cận khách hàng. Đối với PCC cần có sự phân tích kỹ, phán đoán chính xác từ khóa, phân loại từ khóa thích hợp cho mỗi đối tượng khách hàng tiềm năng của mình và viết mẫu quảng cáo hấp dẫn.
Khác với SEO, PCC là một phương pháp Marketing online ngắn hạn, có thể đem lại hiệu quả ngay khi doanh nghiệp thực hiện chiến dịch. Vì vậy, một doanh nghiệp khôn ngoan là phải biết kết hợp tốt giữa SEO và PPC để nâng cao chất lượng của SEM.

3.Mạng xã hội
Mạng xã hội ngày nay đang được sử dụng và phổ biến rộng rãi, nó là một phần không thể thiếu trong đời sống hiện nay, nhất là đối với giới trẻ. Đây là một trong các phương pháp marketing online hiệu quả rất thông dụng mà doanh nghiệp hay dùng trong việc quảng bá thương hiệu và bán những sản phẩm của doanh nghiệp mình.
Hiện nay có một số mạng xã hội phổ biến được các cửa hàng, doanh nghiệp khai thác sử dụng cho việc bán hàng online như Google, Instagram, Youtube, Zalo và đặc biệt phải kể đến Facebook. Thông qua các thông tin đăng tải và các lượt tương tác trực tiếp, có thể dễ dàng nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của khách hàng, đồng thời có thể kịp thời giải đáp những thắc mắc một cách nhanh chóng.

các phương pháp marketing online hiệu quả4

Mạng xã hội

Mạng xã hội là một công cụ marketing online có chi phí thấp nhưng đem lại hiệu quả vô cùng lớn, đặc biệt là đối với các sản phẩm bán lẻ như: thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm, đồ uống,… Để xây dựng một chiến lược quảng cáo trực tuyến hiệu quả trên mạng xã hội, doanh nghiệp cần chú trọng phát triển nội dung và thiết kế hình ảnh đẹp mắt để có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Đột phá doanh số

Quảng cáo ra đơn ngay, hãy X10 lượng khách hàng bạn có để đột phá doanh số ngay hôm nay

Tư vấn ngay

4.Email marketing
Email marketing là phương pháp marketing online sử dụng Email (thư điện tử) để mang thông tin quảng cáo đến với khách hàng tiềm năng
Những việc doanh nghiệp cần làm trong Email marketing bao gồm: thu thập data khách hàng, lọc mail, gửi mail, chăm sóc trực tiếp khách hàng, chủ động tiếp cận khách hàng và xúc tiến bán hàng. Những hoạt động này, giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, đẩy manh tương tác và gây dựng lòng tin đối với khách hàng.

các phương pháp marketing online hiệu quả5

Email marketing

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những ưu điểm vượt trội của các phương pháp marketing online hiệu quả. Và đừng quên là Adsplus.vn chính là câu trả lời hoàn hảo nhất nếu bạn đang có nhu cầu chạy quảng cáo các kênh trực tuyến nhé. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về những chiến dịch marketing online tối ưu mang đến doanh thu cao ngất ngưỡng.

  Xây dựng cho mình nền tảng Marketing đa dạng

  Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

  Quảng cáo Facebook

  Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội được cả thế giới tin dùng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đáng kể

  Đăng ký ngay

  Quảng cáo Google

  Trang web của bạn sẽ được hiển thị ở top 3 kết quả tìm kiếm của Google, một trong những trang tìm kiếm được mọi người trên thế giới sử dụng

  Đăng ký ngay

  Khóa học guru

  Với bộ giáo trình và đội ngũ giảng viên đạt chuẩn chứng nhận của Google, học viện Guru sẽ giúp bạn nâng cấp kiến thức về quảng cáo lên tầm cao mới

  Đăng ký ngay

  Thiết kế Website

  Webdoctor với hàng ngàn mẫu template có sẵn, hoặc bạn có thể tự thiết kế website theo phong cách riêng của mình, đảm bảo sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất

  Đăng ký ngay

  LIÊN HỆ ADSPLUS

  KHỞI TẠO CÁC CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO THÀNH CÔNG NGAY HÔM NAY.
  Gọi 1800.0098 Đăng ký ngay