Chuyên mục

hướng dẫn xóa tài khoản facebook 00


Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook và vài điều cần phải lưu ý

- 26 lượt xem 10 lượt tải

Bạn đã sử dụng Facebook một thời gian và với lý do nào đó mà bạn muốn xóa đi tài khoản facebook này?. Khi bạn quyết định làm theo hướng dẫn xóa tài khoản Facebook trong bài này thì bạn bè trên Facebook sẽ không thể tìm thấy bạn, bạn cũng không thể truy cập được tài khoản Facebook đã xóa, mọi dữ liệu trên tài khoản này sẽ được Facebook lưu giữ trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó sẽ xóa vĩnh viễn trên hệ thống.

hướng dẫn xóa tài khoản facebook 00

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook và vài điều cần phải lưu ý

Mọi dữ liệu trên tài khoản này sẽ được Facebook lưu giữ trong một khoảng thời gian ngắn và sau đó sẽ xóa vĩnh viễn trên hệ thống. Bài viết dưới đây Adsplus.vn sẽ hướng dẫn xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn.

1. Hướng dẫn Vô hiệu hóa tài khoản tạm thời (xóa tài khoản facebook tạm thời)

Để vô hiệu hóa nhanh, bạn có thể truy cập vào link: https://www.facebook.com/login/reauth.php?next=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fdeactivate.php

Ngoài ra, bạn có thể tự vô hiệu hóa bằng cách làm theo các bước sau:

  • Vào mục Cài đặt (Setting)
  • Vào mục Cài đặt chung (General)
  • Chọn Quản lý tài khoản (Manage Account)
  • Chọn mục Vô hiệu hóa tài khoản (Deactive Your Account).

Đến đây người dùng buộc phải nhập lại mật khẩu để vô hiệu hóa tài khoản của mình. Vô hiệu hóa đồng nghĩa với việc bạn sẽ gần như không còn xuất hiện trên Facebook, bạn bè không thể liên lạc với bạn trên mạng xã hội này. Tất cả các bài đăng, hình ảnh bình luận của bạn. Ngoài ra, tin nhắn của bạn với bạn bè vẫn được giữ lại.

Facebook không xóa hoàn toàn tài khoản của bạn, bởi vì họ sẽ hỗ trợ bạn khôi phục lại tài khoản khi bạn muốn.Tuy nhiên, trước khi thực hiện vô hiệu hóa, người dùng nên Tải xuống bản sao dữ liệu (Download a copy of all data) Facebook thông qua Gmail đăng ký của mình.

2. Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Khi sử dụng facebook gây cho bạn quá nhiều ảnh hưởng và phiền toái như: tốn thời gian, lộ thông tin…đặc biệt là đối với những người đang sử dụng smartphone. Thì việc từ bỏ facebook là lựa chọn tốt nhất bằng cách xoá nick facebook vĩnh viễn đó đi. Cách xoá chi tiết như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook của bạn.

Bước 2: Truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/help/delete_account?rdrhc

Bước 3: Chọn mục Xóa tài khoản của tôi (Delete my account)

hướng dẫn xóa tài khoản facebook 01

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook và vài điều cần phải lưu ý

Nhập mật khẩu Facebook và mã Captcha để hoàn tất

Bước 4: Nhập mật khẩu Facebook của bạn và điền đoạn mã xác nhận (Captcha) vào ô vuông rồi bấm nút “Được” (Okay) để đến bước tiếp theo.

hướng dẫn xóa tài khoản facebook 02

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook và vài điều cần phải lưu ý

Bước 5: Sau khi hoàn thành 4 bước bên trên có nghĩa là bạn đã tạm thời khóa tài khoản Facebook của mình.

Một số lưu ý khi tiến hành xoá nick Facebook vĩnh viễn

Nếu trong vòng 14 ngày kể từ ngày bạn thực hiện xóa nick facebook vĩnh viễn như trên mà bạn có thực hiện đăng nhập hoặc bất cứ thao tác nào liên quan tới tài khoản Facebook này của bạn thì khi đó tài khoản đang tạm khóa sẽ được khôi phục trở lại.

Để tránh tình trạng vô tình sử dụng Facebook, bạn nên đăng xuất khỏi tài khoản Facebook này trên các thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng. Ngoài ra, bạn cũng nên xóa bỏ dữ liệu được trình duyệt web lưu lại (cache, password….) để tránh trường hợp đăng nhập vào Facebook ngoài ý muốn.

Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xóa tài khoản Facebook của mình vĩnh viễn bởi với Facebook, bạn có thể dễ dàng xóa tài khoản, nhưng một số dữ liệu gồm có chat hoặc tin nhắn nhóm sẽ ở lại Facebook mãi mãi, bởi đây là chính sách riêng tư của mạng xã hội này. Hy vọng bài viết hướng dẫn xóa tài khoản Facebook này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Xây dựng cho mình nền tảng Marketing đa dạng

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội được cả thế giới tin dùng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đáng kể

Đăng ký ngay

Quảng cáo Google

Trang web của bạn sẽ được hiển thị ở top 3 kết quả tìm kiếm của Google, một trong những trang tìm kiếm được mọi người trên thế giới sử dụng

Đăng ký ngay

Khóa học guru

Với bộ giáo trình và đội ngũ giảng viên đạt chuẩn chứng nhận của Google, học viện Guru sẽ giúp bạn nâng cấp kiến thức về quảng cáo lên tầm cao mới

Đăng ký ngay

Thiết kế Website

Webdoctor với hàng ngàn mẫu template có sẵn, hoặc bạn có thể tự thiết kế website theo phong cách riêng của mình, đảm bảo sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất

Đăng ký ngay

Khởi tạo ngay chiến dịch Marketing dành cho doanh nghiệp bạn