phần mềm bán hàng 02


Kinh doanh hiệu quả với phần mềm bán hàng thông minh

- 408 lượt xem 163 lượt tải

Với các doanh nghiệp dù kinh doanh ở mô hình lớn hay nhỏ thì cũng không thể thiếu phần mềm bán hàng. Bài viết sau sẽ chia sẻ lý do tại sao chúng ta nên có phần mềm quản lý kho và cách nào để tạo một phần mềm hiệu quả.

1. Tại sao nên có phần mềm bán hàng

Với thời đại công nghệ như hiện nay thì việc bạn phải quản lý kho bằng số sách thì quá tốn kém và không hiệu quả. Nếu bạn đã kinh doanh thì bạn không nên tiếc vài triệu để trang bị cho mình một phần mềm bán hàng. Trước mắt, phần mềm này sẽ giúp bạn tiết kiệm đến 80% thời gian, chi phí, công sức cho việc quản lý và bán hàng.

Trở nên chuyên nghiệp

phần mềm quản lý bán hàng 01

Kinh doanh hiệu quả với phần mềm bán hàng thông minh

Với tốc độ mua hàng và bán hàng ngày càng nhanh chóng và hối hả như hiện nay chúng ta có thể chứng kiến ở các siêu thị. Việc sử dụng barcode trong quá trình nhập hàng, kiểm hàng và thanh toán đã không còn xa lạ. Chỉ cần dùng mã quét vạch để stick vào sản phẩm hoặc với một chiếc smartphone, quét mã vạch bằng camera là bạn đã có thể bán hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Xem thêm:

Chủ động trong quản lý tồn kho

Việc nhập liệu từ sổ sách lên excel thường sẽ ngốn của bạn rất nhiều thời gian để kiểm tra tồn kho. Sau khi nhập liệu bạn còn phải rà soát thông tin lại từ sổ sách và lập báo minh họa … Các công việc này đòi hỏi bạn rất nhiều kỹ năng về excel và chưa kể đến trường hợp bạn sẽ phải gặp phải tình trạng lỗi hàm, lỗi trường dữ liệu.

phần mềm quản lý bán hàng 02

Kinh doanh hiệu quả với phần mềm bán hàng thông minh

Còn với phần mềm bán hàng bạn có thể an tâm là số lượng hàng tồn kho của bạn sẽ được chủ động cập nhật. Bên cạnh đó, tính năng cảnh báo tồn kho sẽ giúp cho  bạn kiểm soát được tình trạng bán hàng của mình. Từ đó bạn sẽ biết mình nên nhập số lượng như thế nào giữa các mặt hàng.

Tiết kiệm thời gian tính toán và lập báo cáo doanh thu

Đột phá doanh số

Quảng cáo ra đơn ngay, hãy X10 lượng khách hàng bạn có để đột phá doanh số ngay hôm nay

Tư vấn ngay

Dù bạn là một cửa hàng nhỏ thì bạn cũng có đến hàng chục báo cáo doanh thu cần quan tâm như giá bán, giá vốn, doanh thu theo ngày, tuần, … Nếu bạn chỉ quản lý chúng bằng excel thì bạn sẽ phải tìm cách xây dựng hàm hoặc dùng cách kết hợp các hàm để thu nhập được dữ liệu mong muốn. Còn với phần mềm bán hàng bạn sẽ làm việc này với một hai thao tác click chuột cực kỳ đơn giản.

Xem thêm:

Chăm sóc khách hàng

Với tính năng thanh toán tích hợp với việc ghi nhận thông tin bán hàng sau mỗi lần bán hàng, bạn sẽ biết được khách hàng nào thường xuyên ghé cửa hàng của mình thông qua các phương pháp tích điểm. Từ đó các khách hàng sẽ nhận được các mức ưu đãi phù hợp với phần tích điểm của mình.

2. Cách nào để nhận biết một phần mềm bán hàng tốt?

phần mềm quản lý bán hàng 03

Kinh doanh hiệu quả với phần mềm bán hàng thông minh

Một phần mềm bán hàng hiệu quả sẽ cần phải đáp ứng các yếu tố sau đây:

  • Dễ sử dụng: Không cần bạn phải rành rọt về các phần mềm quản lý bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng chúng. Vậy nên, dễ dùng, dễ nhớ, dễ nắm bắt là yếu tố đầu tiên mà các cửa hàng cần ưu tiên.
  • Bán hàng nhanh chóng: Bạn cần chắc chắc rằng các phần mềm bán hàng tối ưu được các thao tác bán hàng, in hóa đơn, thanh toán nhanh và tích hợp các tổ hợp phím nhanh chóng.
  • Linh động: Phần mềm bán hàng cần được thiết kế một cách linh động để có thể thích hợp với các mô hình cửa hàng khác nhau.
  • Kế toán chuyên nghiệp: Phần mềm cần phải phản ánh đầy đủ và chính xác dòng tiền ra vào để từ đó báo cáo đầy đủ và chính xác lãi lỗ, dễ kiểm soát công nợ,…
  • Đa dạng phương thức thanh toán: Phần mềm bán hàng cần tích hợp nhiều phương thức thanh toán khác nhau để thuận tiện cho quá trình thanh toán của người mua lẫn người bán.
  • Bán hàng cả khi mất mạng: Việc kết nối mạng internet sẽ luôn gặp phải nhiều trục trặc và từ đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình bán hàng. Vậy nên đừng để việc này ảnh hưởng đến việc bán hàng và bạn nên lựa chọn một phần mềm có thể giúp bạn bán hàng ngay cả khi mất mạng.
  • Giá cả hợp lý: Phần mềm bán hàng hiệu quả nhưng cũng cần đảm bảo một chi phí hợp lý để không ngốn quá nhiều vốn đầu tư ban đầu.

Vậy sau những chia sẻ bên trên, hy vọng bạn có một cái nhìn chi tiết hơn về phần mềm bán hàng. Và nếu bạn là một doanh nghiệp muốn bán hàng hiệu quả hơn thì hãy nghĩ đến việc ứng dụng một phần mềm bán hàng.

Xây dựng cho mình nền tảng Marketing đa dạng

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội được cả thế giới tin dùng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đáng kể

Đăng ký ngay

Quảng cáo Google

Trang web của bạn sẽ được hiển thị ở top 3 kết quả tìm kiếm của Google, một trong những trang tìm kiếm được mọi người trên thế giới sử dụng

Đăng ký ngay

Khóa học guru

Với bộ giáo trình và đội ngũ giảng viên đạt chuẩn chứng nhận của Google, học viện Guru sẽ giúp bạn nâng cấp kiến thức về quảng cáo lên tầm cao mới

Đăng ký ngay

Thiết kế Website

Webdoctor với hàng ngàn mẫu template có sẵn, hoặc bạn có thể tự thiết kế website theo phong cách riêng của mình, đảm bảo sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất

Đăng ký ngay

LIÊN HỆ ADSPLUS

KHỞI TẠO CÁC CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO THÀNH CÔNG NGAY HÔM NAY.
Gọi 1800.0098 Đăng ký ngay