Làm giàu với Top 5 chiến lược tăng doanh số bán hàng online

Mục tiêu quan trọng của nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ khi bước vào kinh doanh qua internet đều là tăng doanh số bán hàng online. Vậy phải làm sao để đạt được mục tiêu đó, cùng Adsplus.vn điểm qua top 5 chiến lược sau đây nhé!

tăng doanh số bán hàng online 1

Top 5 chiến lược tăng doanh số bán hàng online

Để có thể tăng doanh số bán hàng online, các công ty, doanh nghiệp không chỉ cần tối ưu các khía cạnh về dịch vụ, sản phẩm mà đó còn là sự đầu tư về các chiến lược Marketing, yếu tố về khách hàng, nắm bắt tâm lý, cải thiện mô hình kinh doanh… Và 5 chiến lược sau đây có thể áp dụng tốt cho các doanh nghiệp, công ty lẫn các shop bán hàng online trong việc tối ưu hóa nguồn lợi nhuận từ việc khởi tạo và thực hiện các đơn hàng online.

1. Tối ưu hóa mô hình kinh doanh hiện tại
Để gia tăng doanh số bán hàng online một cách vượt trội, không gì quan trọng hơn việc bạn cần phải xem xét và tối ưu lại mô hình kinh doanh hiện tại của mình. Nếu bạn cho rằng mức doanh thu hiện tại chưa hiệu quả, nghĩa là mô hình kinh doanh của bạn đang có vấn đề cần cải thiện.
Dưới đây là hình ảnh hiển thị cho một mô hình kinh doanh cơ bản: Nguồn hàng – Quảng cáo, tiếp thị – Chốt sale – Giao hàng – Mô hình bán buôn – Liên kết đối tác.

tăng doanh số bán hàng online 2

Tối ưu hóa mô hình kinh doanh hiện tại

Tối ưu hóa mô hình kinh doanh hiện tại là một trong các yếu tố giúp gia tăng doanh số bán hàng online hiệu quả
Như vậy, bạn có tể thấy trong 6 yếu tố trên, yếu tố nào cũng quan trọng và có khả năng gây cản trở cho việc tạo ra doanh thu nếu hoạt động không hiệu quả (Ví dụ: Đơn hàng nhiều nhưng không đủ nhân viên giao nhận, quảng cáo tiếp thị không đúng đối tượng tiềm năng…)

2. Tối ưu hóa quảng cáo trên các kênh mạng xã hội
Facebook, Zalo hay Instagram đều là các kênh bán hàng online tiềm năng mà doanh nghiệp có thể thực hiện chạy các chương trình quảng cáo, tiếp thị. Trên cơ sở đó, bạn cần tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo trên các trang này để thu về nhiều đơn hàng hơn.

Tối ưu hóa quảng cáo trên các kênh mạng xã hội

Tăng hiệu quả quảng cáo trên các kênh mạng xã hội để thu về nhiều đơn hàng, gia tăng doanh số bán hàng trực tuyến
Về mặt chi phí, Mỗi fanpage sẽ có một mức giá chạy quảng cáo tối ưu cho fanpage đó. Vì thế, bạn đừng nên ham giá “quá rẻ” mà cần đánh giá dựa trên doanh số trong quá trình quảng cáo.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn hình ảnh quảng cáo thu hút cũng giúp bạn tăng khả năng thu về đơn hàng hơn. Ngoài việc sử dụng những hình ảnh quảng cáo độc đáo, khiến khách hàng biết chúng ta đang bán gì ngay từ lần đầu nhìn thấy, thì việc tạo những hình ảnh quảng cáo theo trào lưu hay các sự kiện xã hội cũng đang trở nên phổ biến. Một lưu ý nhỏ nữa là hãy chụp hình một cách cận thận và có tính thẩm mỹ trước khi tung lên fanpage, điều này giúp sản phẩm gây được thiện cảm và kích thích người xem mua hàng.

3. Đa dạng hóa các chương trình khuyến mãi
Một trong các chiến lược đóng vai trò quan trọng giúp bạn tăng doanh số bán hàng online đó chính là thực hiện các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đa dạng cho khách hàng của mình.
Một trong các chiến lược đóng vai trò quan trọng giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng online đó chính là thực hiện các chương trình khuyến mãi, ưu đãi
Một số gợi ý mà bạn có thể áp dụng cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình có thể kể đến:
Freeship
Đổi – trả hàng miễn phí trong thời gian quy định
Ưu đãi đặc biệt (tặng thiết bị, lắp đặt miễn phí
Tặng tiền (COUPONS/REBATES)
Giảm giá
Tích điểm (REWARDS/LOYALY POINTS)
Dùng thử 1 tháng (LIMITED- TIME DEALS)
Mua 3 tặng 1 (BUY MORE/SAVE MONEY)
Quà tặng
Mua hàng giá 0đ

Đa dạng hóa các chương trình khuyến mãi

Tùy theo từng loại hình khuyến mãi mà bạn cũng có thể cân nhắc việc thiết lập các nội dung, bài quảng cáo thu hút, hấp dẫn, kích thích khách hàng vào xem và thực hiện việc đặt hàng/thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.
Các chương trình khuyến mãi là yếu tố thúc đẩy khả năng gia tăng doanh số bán hàng rất nhanh, tuy nhiên, đối với doanh nghiệp và công ty lớn đều cần hết sức cẩn trọng, không nên quá lạm dụng dẫn đến tình trạng khách hàng chỉ đi mua hàng khi có khuyến mãi, doanh số tăng không đều…

4. Xây dựng mạng lưới khách hàng trung thành
Theo các nghiên cứu về doanh thu và tốc độ bán hàng của các doanh nghiệp lớn đến các đối tác của họ, về cơ bản, việc đầu tư vào các khách hàng cũ sẽ ít tốn kém hơn nhưng bạn lại nhận về hiệu quả kinh doanh tốt hơn so với việc đầu tư và tiếp cận với những đối tượng mới.

Các khách hàng cũ chính là những người đã hiểu rõ bạn, yêu thích thương hiệu và sản phẩm của bạn, do đó, khả năng họ tiến hành mua hàng ngay và bỏ qua các bước cân nhắc là rất cao. Và ở đây chúng tôi khuyên bạn đừng nên bỏ qua đối tượng này.
Lập các group bán hàng, tiến hành các chương trìn bán hàng riêng cho khách hàng thân thiết, tạo thẻ hội viên… là một trong các ý tưởng giúp bạn có thể giữ chân các khách hàng thân thiết một cách lâu dài và hiệu quả.

Những khách hàng trung thành càng lớn công ty bạn càng phát triển – hãy chú ý điểm này.

5. Đầu tư cho đội ngũ nhân viên bán hàng của bạn
Một trong các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ tạo đơn, khả năng ra đơn hàng nữa đó chính là các nhân viên bán hàng. Là đối tượng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và dịch vụ, sản phẩm, các nhân viên bán hàng chứ không ai khác sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng doanh số bán hàng online chỉ trong một thời gian ngắn.

Và để khai thác tối đa tiềm năng của nhóm đối tượng này, chúng tôi khuyên bạn hãy tổ chức các chương trìn bán hàng, các đợt thi đua…để cho đội ngũ nhân viên của bạn một lý do để nỗ lực bán nhiều hàng hơn (tổ chức thi đua doanh số giữa các team, nhận hoa hồng trên sản phẩm, những chuyến du lịch cho những kết quả doanh số đáng tuyên dương…. chẳng hạn!)

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành các khóa training bán hàng, tối ưu hóa năng lực của nhân viên, khai thác đúng và đủ nguồn nhân lực hiện có. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn đã xem trọng các yếu tố này, chủ động đầu tư và nhận về kết quả tốt hơn mong đợi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Đầu tư cho đội ngũ nhân viên bán hàng của bạn

Trên đây là 5 chiến lược cơ bản giúp tăng doanh số bán hàng online hiệu quả, nếu làm tốt, chắc chắn rằng 5 chiến lược này sẽ mang lại nguồn doanh thu lớn bên cạnh mức doanh thu hiện tại mà doanh nghiệp của bạn đang có. Và đừng quên liên hệ với Adsplus.vn nếu bạn có nhu cầu thực hiện những chiến dịch quảng cáo hiệu quả vượt trội với chi phí hợp lý nhé. Chúc bạn thành công!

Tăng tốc website, vượt qua đối thủ

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Quảng cáo Google
Quảng cáo Facebook
Khám bệnh Website
Thiết kế Website
Tối ưu Website
Workshop Google Ads

Gọi (028) 7300 4488 để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ