Landing page là gì – Chiến lược Marketing mà bạn nên biết

Người dùng khi truy cập website, thường click vào rất nhiều thông tin khác nhau trước khi tìm đến mục tiêu họ cần. Trong khi đó, người dùng sẽ tìm được ngay đến mục tiêu họ cần khi truy cập Landing Page. Vậy Landing Page là gì?

landing page là gì 01

Landing page là gì – Chiến lược Marketing mà bạn nên biết

Định nghĩa của Landing Page là gì

Để sở hữu một Landing Page đẹp, trước tiên bạn cần hiểu được khái niệm thiết kế Landing Page là gì cũng như công dụng và lợi ích của nó.

Landing page nói đơn giản là 1 trang web đơn, chỉ tập trung nội dung vào 1 trang duy nhất nhằm dẫn dắt và thu hút người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi nhất định. Bằng cách tạo một Landing page cụ thể, bạn có thể điều chỉnh hiệu quả trải nghiệm khách hàng, cung cấp cho họ những thông tin chính xác mà họ cần.

Vậy tóm lại, landing page là gì ? Landing page còn gọi là trang microsite, một dạng trang quảng cáo sản phẩm trên Internet như trang giới thiệu 1 sản phẩm, 1 dịch vụ trên Internet. Đây là công cụ rất hiệu quả giúp tăng tỷ lệ khách mua hàng và dễ dàng để có thứ hạng cao khi được tìm kiếm.

“Trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến, Landing Page là một trang web đơn có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể.”

Thông qua thiết kế Landing Page, người dùng sẽ tiếp nhận được khá nhiều thông tin mới cập nhật và đây cũng là một con đường để kéo người dùng vào xem website chính của bạn.

Lấy ví dụ, trang thương mại điện tử Tiki hay làm các trang Landing Page sự kiện mua sách “Giờ vàng” với những đầu sách hot, sau khi “dạo chơi” trong Landing Page một vòng khách hàng sẽ dần có ấn tượng và lần sau khi có nhu cầu mua hàng, họ sẽ truy cập vào trang web chính thức của doanh nghiệp đó.

landing page là gì 02

Landing page là gì – Chiến lược Marketing mà bạn nên biết

Landing Page là gì và khi nào bạn nên dùng Landing Page?

“Khi tôi muốn có nhiều khách hàng hơn thì tôi dùng landing page, đơn giản thế mà cũng hỏi”. Vậy landing page là gì ? Câu nói đó cũng đúng, nhưng có 1 số trường hợp mà ở đó, landing page sẽ phát huy sức mạnh thực sự của nó, và trong những trường hợp này, bạn không thể không dùng landing page.

Vậy tác dụng thật sự của landing page là gì ?

Đó là khi chạy quảng cáo :

Nếu chạy quảng cáo đến 1 trang web chung, ít thông tin, không tập trung được hành động của visitors, bạn sẽ rất lãng phí tiền. Vì vậy, hãy chuẩn bị 1 landing page thật rõ ràng và mang tính thuyết phục cao, bạn sẽ có kết quả tốt hơn nhiều.

Xem thêm:

Nhưng landing page chỉ phát huy tác dụng tốt khi người truy cập là những người quan tâm đến lĩnh vực/mặt hàng bạn đang quảng bá, vì vậy bạn cần học thêm các kỹ năng chạy quảng cáo, tạo mẫu quảng cáo chuẩn.

landing page là gì 03

Landing page là gì – Chiến lược Marketing mà bạn nên biết

Khi ra mắt sản phẩm hay dịch vụ mới:

Bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào bạn cũng nên làm landing page, ví dụ điển hình bạn có thể vào trang của Apple, với mỗi sản phẩm họ luôn làm 1 landing page riêng.

Các landing page bán hàng/giới thiệu dịch vụ dạng salepage dài cũng phát huy tác dụng rất tốt. Càng đầy đủ, chi tiết, không dư thừa, tập trung giải quyết được vấn đề cho khách hàng thì landing page càng có tỉ lệ chuyển đổi cao.

Xem thêm:

Nếu bạn là 1 doanh nghiệp lớn có nhiều khách hàng quan tâm, ngay cả khi sản phẩm chưa ra mắt, bạn cũng nên làm landing page giới thiệu sẵn về sản phẩm của mình. Ở những landing page này, bạn có thể thu thập thông tin khách hàng muốn nhận thông báo khi sản phẩm ra mắt, đặt hàng trước hoặc vào danh sách chờ.

Khi tặng thứ gì đó free:

Nếu bạn muốn tặng ebook, hướng dẫn, khóa học, voucher, mã giảm giá,…cho khách hàng để thu thập thông tin người dùng, tốt hơn hết bạn nên xây dựng landing page ngắn, có thể làm 2-3 cái và thực hiện chiến dịch A/B testing xem landing nào mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đây là 1 công đoạn không thể thiếu trong 1 phễu bán hàng (sale funnel), chúng ta xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước sau đó mới quảng bá sản phẩm sau.

Xem thêm:

Hiểu được định nghĩa landing page là gì và ứng dụng quan trọng của landing page đối với doanh nghiệp của mình ra sao. Là một Marketer hiện đại, tãi sao bạn không dùng thử cách này để tiếp cận với khách hàng của mình một cách tốt nhất?

Tăng tốc website, vượt qua đối thủ

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Quảng cáo Google
Quảng cáo Facebook
Khám bệnh Website
Thiết kế Website
Tối ưu Website
Workshop Google Ads

Gọi (028) 7300 4488 để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ