mã qr là gì và những điều bạn chưa biết về nó 01


Mã QR là gì và những điều bạn chưa biết về mã QR

- 456 lượt xem 182 lượt tải

Hiện nay, bạn thường nhận được tin nhắn hoặc thư mời hay có một ô vuông bên trong có những ký tự kỳ lạ chồng chéo nhau. Người ta gọi đó là mã QR. Vậy mã QR là gì? Tại sao nhiều người hay áp dụng nó như thế?

mã qr là gì và những điều bạn chưa biết về nó 01

Mã QR là gì và những điều bạn chưa biết về nó

Mã QR là gì?

Nhiều người cũng đang rất thắc mắc liệu mã QR là gì. mã QR được viết tắt của từ Quick response code (tạm dịch “Mã phản hồi nhanh”) hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode) là dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hoặc smartphone có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt được dùng để quét mã vạch.

Bên trong mã QR chứa các thông tin liên quan đến sản phẩm, hoặc trang web, thông tin sự kiện, thông tin liên hệ, tin nhắn,… Tùy thuộc vào thiết bị đọc mã vạch như thế nào khi bạn quét nó thì sẽ dẫn tới các kết quả có chứa sẵn bên trong.

Nói một cách đơn giản thì bạn có thể hiểu mã QR là 1 dạng mã hoá thay thế ngắn gọn cho chuỗi ký tự nào đó ví dụ như: url, SMS, thông tin địa chỉ, số điện thoại, … hoặc một nội dung bất kỳ nào khác.

Mã QR đi vào đời sống

Hiện nay, mã QR đã đi vào đời sống hiện đại nhưng thực sự còn khá xa lạ với nhiều người. Chúng hiện diện khắp nơi, từ những cao ốc cực lớn đến những namecard,… hay chỉ đơn giản là để nhập thêm bạn trên BlackBerry Messenger (quét mã QR để nhận dạng được số PIN).

Bên cạnh đó, ứng dụng này đang được giới marketing và quảng cáo ưa chuộng cho các ý tưởng quảng cáo tạp chí, xe buýt, trên bao bì sản phẩm,… hay bất kỳ đâu để người dùng có thể tìm hiểu thêm thông tin về nó. Gỉa sử như khi tham gia một buổi hội thảo nào đó, bạn có thể quét mã QR do ban tổ chức cung cấp để nó dẫn đến một tập các nội dung mà ban tổ chức muốn gửi đến để bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm/ dịch vụ mà họ đang làm.

Tính khả thi và tiềm năng của mã QR là vô hạn chứ không chỉ trong một phạm vi hay lĩnh vực. Bạn sẽ sớm bắt gặp mã QR hiện diện khắp mọi nơi và đây có thể là cách nhận dạng, truy xuất thông tin mới trong xã hội hiện đại.

mã qr là gì và những điều bạn chưa biết về nó 02Mã QR đi vào đời sống

Không tính các dòng máy tích hợp sẵn chức năng quét mã QR như máy chạy Windows Phone, các loại smartphone cần có ứng dụng quét mã QR cài đặt thêm để sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm trong kho ứng dụng iTunes hay Google Play Store từ khóa “QR scanner” để tải ứng dụng quét mã QR cho iPhone hay smartphone Android. Nhiều dòng điện thoại di động Nokia (như Lumia) và BlackBerry cũng đã được cài đặt sẵn ứng dụng đọc mã QR.

Cách quét mã QR

Chỉ với một chiếc điện thoại hay máy tính bảng có trình đọc mã là có thể đọc được mã QR. Các trình đọc mã này có sẵn và tải miễn phí từ các cửa hàng ứng dụng play store và camera trên ios 11 tự động nhận diện mã QR. Để quét mã, chỉ cần khởi động ứng dụng và chờ cho đến khi camera tự động phát hiện nó. Trong vòng vài giây, nội dung đã được mã hóa sẽ hiển thị ngay trên màn hình và bạn có thể đọc được chúng.

Đột phá doanh số

Quảng cáo ra đơn ngay, hãy X10 lượng khách hàng bạn có để đột phá doanh số ngay hôm nay

Tư vấn ngay

Lời kết

Đó là những gì có thể trả lời cho câu hỏi mã QR là gì. Với ứng dụng này, chúng ta có thể tích hợp được thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Và các doanh nghiệp có thể truyền tải thông tin sản phẩm/ dịch vụ đến khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Xây dựng cho mình nền tảng Marketing đa dạng

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội được cả thế giới tin dùng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đáng kể

Đăng ký ngay

Quảng cáo Google

Trang web của bạn sẽ được hiển thị ở top 3 kết quả tìm kiếm của Google, một trong những trang tìm kiếm được mọi người trên thế giới sử dụng

Đăng ký ngay

Khóa học guru

Với bộ giáo trình và đội ngũ giảng viên đạt chuẩn chứng nhận của Google, học viện Guru sẽ giúp bạn nâng cấp kiến thức về quảng cáo lên tầm cao mới

Đăng ký ngay

Thiết kế Website

Webdoctor với hàng ngàn mẫu template có sẵn, hoặc bạn có thể tự thiết kế website theo phong cách riêng của mình, đảm bảo sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất

Đăng ký ngay

LIÊN HỆ ADSPLUS

KHỞI TẠO CÁC CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO THÀNH CÔNG NGAY HÔM NAY.
Gọi 1800.0098 Đăng ký ngay