Tài liệu Social Media Marketing cho người mới bắt đầu

Bộ tài liệu  giúp cho người mới bắt đầu nằm lòng Social Media Marketing

tài liệu social media marketing cho người mới bắt đầu

với sự phát triển  bùng nổ của Marketing 4.0, Social Media Marketing  hiện đang trở thành xu hướng được săn đón nhiều nhất . Một marketer muốn tồn tại và phát triển  trong thời đại công nghệ như hiện nay cần phải nằm lòng hình thức Marketing này. Một trong những cách vượt bậc nhất để thông thạo về Social Media markting và liên tục cập nhật đó  là theo dõi các chuyên gia trong lĩnh vực này.Bên cạnh đó, bạn phải tự học hỏi  kiến thức cho bản thân bằng cách đọc và tìm hiểu nhiều hơn để có thể sống sót và làm tốt việc này

Dưới đây là 1 số nguồn tham khảo rất hữu ích giúp các bạn mới bắt đầu có thể chuẩn bị thật tốt kỹ năng, sẵn sàng chinh chiến trên mặt trận Marketing của mình

1.   WEBSITE

 Scott Monty:

Đây là trang web của Monty – một chuyên gia marketing chuyên nghiên cứu về một số  các chủ đề khác nhau. Nếu cái tên Monty vẫn còn xa lạ đối với bạn, bạn hãy tìm hiểu các bài viết trên trang web “This week in digital” –đây là nơi cập nhật tất cả các tin tức về xã hội và mọi khía cạnh của digital marketing.

 

Social Media Explorer:

Khi bạn bước vào trang web của Social Media Explorer , Thực chất, SME vừa là một agency về chiến lược dịch vụ và là một trang blog với rất nhiều các chuyên gia về Marketing và Social Media. bạn sẽ không ít ngỡ ngàng khi được tiếp cận những bài viết đầy chuyên nghiệp từ các chuyên gia trong lĩnh vực Marketing.

HubSpot Marketing Blog:

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các công cụ social network? trang web này cũng cập nhật rất nhanh chóng các tin hot trong lĩnh vực Marketing.Vậy HMB chính là trang web bạn cần phải đánh dấu sao rồi đó

2.     VIDEO

Ngoài những các ebook bổ ích, trang blog chia sẻ, thì video cũng là một phương tiện hữu ích  để học về Social Media marketing. Những video này sẽ cung cấp cho bạn những insight giá trị, không đơn thuần là cách làm Social Media marketing, mà còn giúp bạn tiếp cận rất nhanh đến thông tin nhanh và hiệu quả.

The Ask Gary Vee Show

VIDEO  được thực hiện bởi diễn giả, tác giả và chuyên gia về social Gary Vaynerchuk. Trong chương trình của mình, Gary sẽ lấy câu hỏi từ khách hàng để giải đáp và bàn luận các vấn đề liên quan.

Learn Social Media Marketing:

Bạn vẫn còn rất  mơ hồ về Social Media Marketing thì đây chắc  hẳn là playlist mà bạn  không thể bỏ qua rồi!

TED Talks: Social Media Marketing:

TED Talks là danh sách phát các video của nhiều speaker khác nhau về Social Media. Các chủ đề đều được góp nhặt từ những kinh nghiệm khác nhau của các diễn giả khác nhau – đặc biệt hữu ích với những người đang muốn đi sâu tìm hiểu lĩnh vực này

 

3.   EBOOK

A Visual Guide to Creating the Perfect Linked Company Page:

Bạn mong muốn tạo một website riêng cho doanh nghiệp của chính mình nhưng vẫn đang loay hoay không biết phải làm sao? Vậy thì cuốn Ebook này đích thị là dành riêng cho bạn rồi! Các hướng dẫn này sẽ chỉ bạn chính xác cách làm mọi thứ từ việc tạo ra mô tả công ty thật hấp dẫn cho đến hình ảnh banner bắt mắt,thu hút khách hàng nữa đấy

How to Use Instagram for Business:

Cùng Với sự phát triển mạnh mẽ của Instagram,tìm hiểu sâu về instagram  này là điều  cần thiết. Ebook này sẽ giải thích tường tận mọi những lý do vì sao doanh nghiệp cần phải có Instagram riêng và chìa khóa thành công  để tận dụng Instagram một cách hiệu quả nữa đấy

The Beginner’s Guide to Social Media:

Đối Với những người vẫn đang bước những bước đầu tiên tiếp cận đến Social Media marketing thì đây chắc hẳn là Ebook không thể bỏ qua.

How to Get More Twitter Followers:

Ebook này cho phép bạn được tải về miễn phí mà HubSpot đã cùng với các chuyên gia tại Twitter. Các thông tin được cung cấp về những “mẹo” hữu ích mà các nhà quản lý social media có thể thực hiện được khi bắt đầu các tài khoản mới.

How to Attract Customers with Facebook:

Facebook luôn luôn  là kênh giao tiếp hiệu quả nhất  giúp nhãn hàng có thể tiếp cận đến khách hàng nhanh chóng và vô cùng  hiệu quả. Với cuốn Ebook này, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể cách để thúc đẩy kết quả kinh doanh cho tổ chức.

 

4.     SLIDESHOW VÀ INFOGRAPHIC

Nếu bạn là người thích hình ảnh  hơn là những trang sách nhiều chữ, slide và infographic hẳn là một ý tưởng vô cùng hiệu quả

The B2B Social Media Palette:

SlideShare này hướng dẫn các kênh và công cụ cần phải có và hiệu quả nhất trong social media marketing B2B,thành công có thể được tìm thấy bằng cách dùng đúng công cụ và kênh cho đúng đối tượng khách hàng

58 Social Media Tips for Content Marketers:

Slideshow này của Folks tại Content Marketing Institute diễn giải các phương pháp khác nhau  phù hợp để quảng bá nội dung của bạn qua social media.

The Complete Guide to the Best Times to Post on Social Media:

Đối với Social Media marketing, thời điểm nào  và thời gian nào  là vô cùng quan trọng. Nếu đăng bài không đúng lúc, cập nhật của bạn không được chú ý vì sẽ có rất nhiều nguồn khác đổ vào và chen lấn trang cá nhân khách hàng của bạn. Có thể nắm vững thời gian vàng thu hút khách hàng  của social media là điều rất quan trọng.

The Best and Worst Times to Post on Social Media

Infographic này đã  đưa ra thời điểm nào là  tốt nhất và xấu nhất để  có thể đăng bài trên mỗi network lớn.

 

5.     SÁCH

Có thể khẳng đinh, không phải ai đọc sách cũng có thể  trở thành một marketer giỏi, nhưng, những markertes giỏi thường là những người đã “đọc” hàng chục, hàng trăm cuốn sách  đến lĩnh vực có  liên quan. Sau đây là những gợi ý cuốn sách hay về Social Media.

The B2B Social Media Book:

Cuốn sách này bao gồm các ứng dụng cụ thể của social media  marketing cho các công ty B2B để thúc đẩy social media, các khách hàng tiềm năng và doanh thu.

The Art of Social Media: Power Tips for Power Users:

Cuốn sách này của Guy Kawasaki, Chief Evangelist của Apple. Ông là một trong những người tiên phong đầu tiên và là chuyên gia trong social và content marketing.

The Ultimate Guide to Facebook Advertising:

Facebook là một trong những công cụ quảng cáo hiệu quả nhất các nền tảng PPC có sẵn. Cuốn sách này sẽ cho thấy làm thế nào để tối ưu hóa có hiệu  các quảng cáo trên Facebook của bạn, cũng như cách nhắm vào các đối tượng mục tiêu, tìm hiểu sâu các số liệu để quảng cáo đến đối tượng  khách hàng cụ thể.

The New Rules of Marketing & PR:

Cuốn sách của David Meerman Scott về digital marketing là quyển bán chạy nhất trên thị trường quốc tế. Một số ý kiến  cho rằng bất kỳ marketer nào đều cần phải đọc nó  – và theo quan điểm của David là “chỉ cần đọc nó”.

Jap, Jap, Right Hook: How to Tell Your Story in a Noisy Social World:

Gary Vaynerchuk đưa ra quan điểm sâu sắc về cách ông sử dụng để thu hút khán giả bằng những hướng tiếp cận nào là hiệu quả. Ông đã đưa ra những ví dụ cụ thể, những cái không nên làm trong social media.

Đây là một trong những  hướng dẫn hoàn chỉnh cho các doanh nghiệp để tiếp cận khách hang tốt nhất, hỗ trợ khách hàng gặp sự cố và hoàn thành các giao dịch.

Contagious: Why Things Catch On

Tác giả Cuốn sách này Jonah Berger, cung cấp nền tảng vững chắc để hiểu nội dung bị lan truyền ra sao và làm thế nào để tạo ra các ý tưởng về social media lôi cuốn đến như vậy.

Tăng tốc website, vượt qua đối thủ

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Quảng cáo Google
Quảng cáo Facebook
Khám bệnh Website
Thiết kế Website
Tối ưu Website
Workshop Google Ads

Gọi (028) 7300 4488 để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ