truyền thông đa phương tiện 03


Truyền thông đa phương tiện – cơ hội lớn dành cho những đam mê

- 120 lượt xem 48 lượt tải

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin kéo theo sự lớn mạnh của truyền thông đa phương tiện. Và đây được xem là ngành đang ngày càng được săn đón trên thị trường.

Truyền thông đa phương tiện – đúng như cái tên của nó, đây được xem là một ngành học sáng tạo không giới hạn. Sau đây là những điều khiến truyền thông đa phương tiện trở nên hot hơn bao giờ hết.

1. Ngành học thời thượng

Không ai có thể phủ nhận rằng các mẫu quảng cảo, truyền hình, Internet, game, … đang phủ sóng khắp thị trường và đó chính là các ấn phẩm của Truyền thông đa phương tiện.Truyền thông đa phương tiện cũng chính là nền tảng cho các lĩnh vực như marketing, quảng cáo, giải trí, …

Tại Việt Nam, đây được xem là 1 trong 5 ngành hot nhất và đang được săn đón bởi các nhà tuyển dụng. Đồng nghĩa với việc nó là một con đường rộng mà ai cũng muốn đi.

truyền thông đa phương tiện 01

Truyền thông đa phương tiện – cơ hội lớn dành cho những đam mê

Những cái tên người Việt xuất hiện trên phần giới thiệu của các bộ phim Holywood dạo gần đây cho chúng ta thấy sự hội nhập của ngành truyền thông đa phương tiện ngày càng lớn. Điều đó cũng là một tín hiệu đáng mừng cho các thiết kế trẻ Việt Nam trong tương lai không xa Việt Nam sẽ có nhiều sản phẩm sánh ngang tầm quốc tế. Một ví dụ điển hình là chàng trai 9x Nguyễn Minh Nhật làm việc trong đội ngũ sản xuất những bộ phim bom tấn Holywood như Teenage Mutant Ninja Turtle, Star Wars, Star War Rebels, … Hoặc Phùng Đình Dũng cũng là một đại diện cho Việt Nam trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện khi giành giải nhất tạo hình 3D tại cuộc thi SGSA (Computer Graphics Student Awards) dành cho sinh viên.

Xem thêm:

2. Sáng tạo không ngừng

Truyền thông đa phương tiện được xem là ngành học phù hợp cho những bạn trẻ đam mê thử thích, yêu thích việc khám phá và bứt phá ra khỏi khuôn khổ nhàm chán. Nếu theo đuổi ngành này bạn sẽ phải luôn động não, di chuyển để bắt kịp xu hướng để có thể tạo ra những ấn phầm truyền thông đáp ứng được thị hiếu.

Ngoài năng khiếu thẩm mỹ và tạo hình, bạn trẻ theo ngành này phải có khả năng sáng tạo, đam mê trong nghề nghiệp. Đồng thời, bạn trẻ cần tiếp cận các công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ thông tin để thực hiện các ý tưởng sáng tạo.

truyền thông đa phương tiện 02

Truyền thông đa phương tiện – cơ hội lớn dành cho những đam mê

Đột phá doanh số

Quảng cáo ra đơn ngay, hãy X10 lượng khách hàng bạn có để đột phá doanh số ngay hôm nay

Tư vấn ngay

Một số sản phẩm truyền thông mà chúng ta thườn bắt gặp như báo chí, hình ảnh, game, điện ảnh, hoạt hình, banner quảng cáo, … Nếu bạn lựa chọn con đường này, bạn cần phải thành thạo cả kiến thức lẫn ứng dụng của công nghệ thông tin, điển hình là các phần mềm thiết kế đồ họa để thiết kế các ấn phầm.
Cử nhân ngành truyền thông đa phương tiện có thể là biên tập viên truyền hình, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên PR, chuyên gia thiết kế đồ họa, người sản xuất chương trình, …

Xem thêm:

3. Mức lương hấp dẫn

truyền thông đa phương tiện 03

Truyền thông đa phương tiện – cơ hội lớn dành cho những đam mê

Số lượng theo học ngành này tại Việt Nam hàng năm tăng đến 25%. Số sinh viên theo học từ 5000 đến 6000 người mỗi năm. 92% số học viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình 300 đến 1000 USD.

Truyền thông đa phương tiện phù hợp với cả nam lẫn nữ, không chỉ mang lại kiến thức sâu rộng mà nó còn bổ sung cho các bạn sinh viên kỹ năng mềm như triển khai dự án, tổ chức sản xuất, thiết kế, dựng clip, làm việc nhóm, tổ chức sự kiện, quản lý và giải quyết rủi ro.

Như vậy, truyền thông đa phương tiện mang lại cho người học rất nhiều cơ hội trong thời đại hội nhập. Nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với những yêu cầu của ngành học này thì hãy thử cân nhắc về nó.

Xây dựng cho mình nền tảng Marketing đa dạng

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội được cả thế giới tin dùng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đáng kể

Đăng ký ngay

Quảng cáo Google

Trang web của bạn sẽ được hiển thị ở top 3 kết quả tìm kiếm của Google, một trong những trang tìm kiếm được mọi người trên thế giới sử dụng

Đăng ký ngay

Khóa học guru

Với bộ giáo trình và đội ngũ giảng viên đạt chuẩn chứng nhận của Google, học viện Guru sẽ giúp bạn nâng cấp kiến thức về quảng cáo lên tầm cao mới

Đăng ký ngay

Thiết kế Website

Webdoctor với hàng ngàn mẫu template có sẵn, hoặc bạn có thể tự thiết kế website theo phong cách riêng của mình, đảm bảo sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất

Đăng ký ngay

Khởi tạo ngay chiến dịch Marketing dành cho doanh nghiệp bạn

1800.0098 Đăng ký ngay