Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook trong 3 nốt nhạc

Facebook

Nhiều người dùng Facebook hiện nay đang có xu hướng ẩn bạn bè. Có thể là nhiều lí do khác nhau để bạn không muốn mọi người nhìn thấy bạn bè của mình. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook ngay cả trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

cách ẩn danh sách bạn bè trên facebook

Lưu ý:

Bạn chỉ cần ẩn danh sách bạn bè trên Facebook của mình trong một lần. Thậm chí bạn có thể thực hiện ngay cả trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Thêm vào đó là những thay đổi bạn thực hiện sẽ tự động áp dụng cho tất cả các thiết bị mà bạn đã đăng nhập.

Ẩn danh sách bạn bè với mọi người hoặc những người cụ thể

Trên Facebook, bạn có thể ẩn danh sách bạn bè của mình với bất kỳ ai. Đó có thể là tất cả mọi người, những người cụ thể hoặc danh sách những người tùy chỉnh mà bạn đã tạo. Điều này cho phép bạn kiểm soát tốt những ai có thể nhìn thấy bạn bè của bạn trên Facebook.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mọi người vẫn có thể nhìn thấy những người bạn chung. Thậm chí ngay cả khi bạn đã ẩn danh sách bạn bè với mọi người.

Ẩn danh sách bạn bè trên máy tính để bàn

Bất kể bạn đang sử dụng máy tính để bàn nào thì vẫn sẽ dễ dàng thực hiện. Máy tính bạn dùng có thể là Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook. Điều quan trọng là bạn hãy sử dụng trang web Facebook để đặt danh sách bạn bè của bạn ở chế độ riêng tư.

Đầu tiên, bạn cần mở trình duyệt web trên máy tính và khởi động Facebook. Ở góc trên cùng bên phải của trang web, bạn hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống.

cách ẩn danh sách bạn bè trên facebook

Menu sẽ mở ra ngay sau khi bạn nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên xuống. Sau đó bạn hãy chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư”.

cách ẩn danh sách bạn bè trên facebook

Trong menu “Cài đặt và quyền riêng tư” của Facebook, bạn hãy nhấp chuột vào mục “Cài đặt”.

cách ẩn danh sách bạn bè trên facebook

Tiếp theo, từ thanh bên bên trái giao diện, hãy chọn “Quyền riêng tư”. Thao tác này sẽ giúp bạn mở trang cài đặt quyền riêng tư của Facebook.

cách ẩn danh sách bạn bè trên facebook

Xem thêm:

Trên ngăn bên phải của Facebook, bạn sẽ thấy phần “Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn”. Ở phần này, hãy chú ý bên cạnh “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn”. Bạn hãy nhấp chuột vào mục “Chỉnh sửa”.

facebook

Ở cuối mục “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn”. Bạn hãy nhấp vào menu thả xuống để chọn những người mà bạn cho phép họ nhìn thấy bạn bè của bạn.

facebook

Nếu bạn muốn ẩn danh sách bạn bè của mình với mọi người. Hãy chọn mục “Chỉ tôi” từ menu thả xuống. Điều này đảm bảo chỉ bạn mới có thể xem danh sách bạn bè của mình.

Bạn vui lòng chọn bất kỳ tùy chọn nào khác từ menu thả xuống. Điều này tùy thuộc vào người bạn muốn cho phép nhìn thấy bạn bè của mình.

facebook

Facebook sẽ tự động lưu và đồng bộ hóa những thay đổi của bạn trên tất cả các thiết bị mà bạn đăng nhập. 

Ẩn danh sách bạn bè khỏi thiết bị di động

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone, iPad hoặc Android. Hãy sử dụng ứng dụng Facebook để chỉ định ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn. Cách ẩn bạn bè trên Facebook này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt nền tảng của mình.

Để làm được như vậy, trước tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại. Ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng, bạn hãy nhấn vào ký hiệu ba đường ngang.

facebook

Bạn sẽ thấy trang “Menu”. Cuộn hết trang này xuống, sau đó nhấn vào “Cài đặt và quyền riêng tư”.

facebook

Tương tự như trên máy tính, ở mục menu “Cài đặt và quyền riêng tư”. Bạn hãy tìm và chọn mục “Cài đặt”.

facebook

Sau đó, bạn hãy cuộn xuống phần “Đối tượng và khả năng hiển thị”. Tiếp theo là nhấn vào “Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn”.

facebook

Lúc này màn hình hiển thị các tùy chọn khác nhau. Bạn hãy nhấp vào mục “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn”.

facebook

Trang “Danh sách bạn bè” sẽ mở ra, điều đó cho phép bạn chọn những người có thể nhìn thấy bạn bè của mình. Nếu bạn muốn ẩn danh sách của bạn với mọi người, hãy chọn tùy chọn “Chỉ tôi”. Ngoài ra bạn cũng có thể tự do chọn bất kỳ tùy chọn nào khác nếu bạn muốn.

facebook

Facebook sẽ tự động lưu lại các thay đổi và danh sách bạn bè của bạn đã được ẩn với mọi người. Và đó là cách bạn kiểm soát một khía cạnh khác trên mạng xã hội của mình! Trên đây là cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook của mình để có thể bảo đảm được quyền riêng tư cho mình.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Facebook. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ