Google vừa công bố bản cập nhật 8 tính năng của Google Ad Manager

Các nội dung chính

Google tung ra 8 bản cập nhật cho Ad Manager và thông báo một số tính năng khác sắp ra mắt.

cập nhật google ad manager

Google Ad Manager nhận được 8 thay đổi và chỉnh sửa trong bản cập nhật gần đây. Các thay đổi bao gồm tích hợp với Google Analytics 4 (GA4), đặt giá được tối ưu hóa…

Ngoài ra, Google chia sẻ thông tin về 4 bản cập nhật cho Ad Manager sắp ra mắt.

Dưới đây là thông tin chi tiết về mọi thứ được phát hành cho Google Ad Manager. Đồng thời là tổng quan về những gì sắp xảy ra trong tương lai gần.

Xem thêm:

Có gì mới trong Google Ad Manager?

Các bản cập nhật sau có sẵn trong Google Ad Manager kể từ tuần này:

 1. Phần mở rộng PPID TTL. Thời gian tồn tại của số nhận dạng (PPID) do nhà xuất bản cung cấp (TTL) được kéo dài từ 90 ngày lên 180 ngày.
 2. Tối ưu hóa đặt giá. Tăng giá sàn trong phiên đấu giá để phản ánh chính xác hơn giá trị khoảng không quảng cáo của bạn. Cài đặt này được bật theo mặc định.
 3. Đổi thương hiệu Facebook. ‘Facebook’ được đổi thành ‘Meta’ trong Ad Manager để phản ánh việc đổi thương hiệu của công ty.
 4. Chặn trải nghiệm quảng cáo. “Cho phép quảng cáo video” hiện là một khối được gọi là “Chặn quảng cáo video không trong dòng”.
 5. Đối tượng SupplyChain đã hoàn thành. Google đang đánh dấu Đối tượng SupplyChain đã hoàn thành cho các nhà xuất bản MCM Manage Inventory.
 6. Google Analytics 4. Tích hợp GA4 với Google Ad Manager cho dữ liệu web hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm mở.
 7. Lý do từ chối giá thầu. Thêm chi tiết hơn vào “Lý do từ chối giá thầu” trong cả báo cáo và truyền dữ liệu.
 8. API WebView cho quảng cáo. Tính năng này hiện có sẵn để giúp các nhà phát triển ứng dụng mở khóa cơ hội kiếm tiền trong nội dung WebView.

Các cập nhật Google Ad Manager được mong chờ ra mắt

Người dùng Google Ad Manager có thể mong đợi các bản cập nhật sau sẽ sớm được tung ra:

 • Đo lường Chế độ xem đang kích hoạt. Đây là chuyển từ kỹ thuật đo lường khả năng xem độc quyền sang sử dụng SDK đo lường mở (OM) cho khoảng không quảng cáo hiển thị ứng dụng dành cho thiết bị di động trong Ad Manager.
 • app-ads.txt. Người mua sẽ sớm bắt đầu thực thi tiêu chuẩn của Phòng quảng cáo tương tác (IAB) về tính minh bạch của khoảng không quảng cáo. Tính năng app-ads.txt dành cho khoảng k hông quảng cáo trên TV được kết nối (CTV).
 • Di chuyển truy vấn. Google đang di chuyển các truy vấn từ loại báo cáo “Lịch sử Ad Exchange” không dùng nữa sang loại báo cáo “Lịch sử”.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Google. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

 • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
 • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ