Google Drive sẽ xóa toàn bộ dữ liệu “18+” của người dùng

Google Drive sẽ xóa toàn bộ dữ liệu “18+” của người dùng trên toàn bộ nền tảng. Chính sách mới này của Google được xem là chính sách khắc phục tính trạng “lạm dụng” nền tảng này.

xóa dữ liệu

Google đã công bố một chính sách mới cho dịch vụ lưu trữ đám mây Drive. Chính sách này sẽ sớm bắt đầu hạn chế quyền truy cập vào các tệp được cho là vi phạm chính sách của công ty.

Như đã giải thích trong một bài đăng blog mới về sự thay đổi này. Google sẽ thực hiện các bước để xác định các tệp được lưu trữ trên nền tảng của mình. Từ đây Google sẽ xóa các dữ liệu vi phạm Điều khoản dịch vụ hoặc chính sách chương trình lạm dụng.

Xem thêm:

Các tệp này sẽ được gắn cờ với chủ sở hữu của chúng và tự động bị hạn chế. Có nghĩa là chúng không thể được chia sẻ với người khác nữa. Từ đó, quyền truy cập nội dung sẽ bị thu hồi khỏi tất cả mọi người trừ chủ sở hữu.

“Bản cập nhật này sẽ giúp đảm bảo chủ sở hữu của các mục trên Google Drive được thông báo đầy đủ về trạng thái nội dung của họ. Đồng thời nó còn giúp đảm bảo người dùng được bảo vệ khỏi nội dung lạm dụng.”

Chính sách mới của Google Drive

Theo Google, động cơ đằng sau sự thay đổi chính sách là để chống lại việc lạm dụng các dịch vụ của họ. Một số nội dung bị xóa sẽ bao gồm hoạt động tội phạm mạng (như lưu trữ phần mềm độc hại, lừa đảo…). Thêm vào đó là ngôn từ kích động thù địch và nội dung gây nguy hiểm cho trẻ em. Cuối cùng cũng như là đặc biệt nhất là các tài liệu khiêu dâm.

“Chúng tôi cần hạn chế các hành vi lạm dụng đe dọa khả năng cung cấp các dịch vụ này của chúng tôi. Đồng thời chúng tôi yêu cầu mọi người tuân thủ chính sách này để giúp chúng tôi đạt được mục tiêu.” Lời phát biểu này đã được Google nêu rõ trong tài liệu chính sách của mình.

“Sau khi chúng tôi được thông báo về khả năng vi phạm chính sách. Đầu tiên, chúng tôi có thể xem xét nội dung và thực hiện hành động khác nhau. Ta có thể kể đến việc hạn chế quyền truy cập vào nội dung, xóa dữ liệu nội dung. Cuối cùng là hạn chế hoặc chấm dứt quyền truy cập của người dùng vào các sản phẩm của Google.”

Tuy nhiên, việc tách các tệp hợp pháp khỏi nội dung vi phạm chính sách lạm dụng sẽ khó mà rõ ràng. Trong tài liệu chính sách, Google giải thích rằng họ có thể đưa ra “ngoại lệ dựa trên các cân nhắc về nghệ thuật, giáo dục, tài liệu hoặc khoa học.” Điều này cho thấy rằng sẽ có một số yếu tố biên tập liên quan trong quá trình này.

Xem thêm:

Có thể dễ dàng hình dung ra một trường hợp mà các tệp của người dùng không thể truy cập được mà không rõ nguyên nhân. Và cũng không rõ liệu những bức ảnh thân mật của người dùng đang ở vị trí nào. Chúng hiện có vi phạm chính sách lạm dụng của Google hay không? Hay chúng lại thuộc trường hợp ngoại lệ “nghệ thuật” hay không?

Google cho biết họ có một hệ thống yêu cầu xem xét quyết định nếu ai đó cảm thấy tệp bị hạn chế một cách không công bằng. Tuy nhiên, không rõ Google sẽ xử lý như thế nào và có thể mất bao lâu.

TechRadar Pro đã yêu cầu Google cho ý kiến ​​về khả năng chính sách mới có thể gây ra gián đoạn cho người dùng thông thường. Từ đây nền tảng cũng phải làm rõ về quá trình xem xét các vi phạm. Công ty đã cung cấp tuyên bố sau:

“Google Drive liên tục làm việc để bảo vệ an ninh và an toàn của người dùng. Nền tảng xã hội của chúng tôi luôn trong trạng thái tôn trọng quyền riêng tư. Hành động lần này được xem như tương tự như cách Gmail từ lâu đã giữ an toàn cho người dùng khỏi các cuộc tấn công lừa đảo và phần mềm độc hại. Do đó, việc mang những biện pháp bảo vệ tương tự này cho Google Drive là rất quan trọng. Đặc biệt trong việc đảm bảo Drive vẫn hoạt động an toàn nhất có thể cho tất cả người dùng. ”

Tuy nhiên, không có thông tin nào về khả năng nội dung bị phân loại sai.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Google. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ