Trong thời đại ngày nay, không chỉ công ty, doanh nghiệp mà ngay cả trường học, các trung tâm giáo dục cũng có nhu cầu thiết kế website riêng với mục đích giúp học sinh, phụ huynh có thể tiếp cận được với nguồn thông tin một cách nhanh chóng, chính xác. Vậy cần đảm bảo những yếu tố gì khi thiết kế website giáo dục, tham khảo bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé!

1. Lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín: Để an toàn, tốt nhất bạn nên hợp tác với những đơn vị đã từng thiết kế web giáo dục, đó là những đơn vị có kinh nghiệm, biết cách tư vấn cho bạn những phương án tốt nhất, quan trọng hơn cả là họ có khả năng thiết kế và lập trình các tính năng liên quan đến website trường học, tạo nên một web dễ dàng sử dụng và đạt hiệu quả tương tác cao với học viên.  

2. Giao diện thu hút và thân thiện: Giao diện trang chủ được ví như là “lễ tân” – người đầu tiên đón khách đến tham quan. Do đó giao diện này cần thật sự bắt mắt, lịch sự để tạo ấn tượng tốt với học viên, phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Giao diện website giáo dục rất quan trọng

3. Hình ảnh bắt mắt và chuyên nghiệp: Hình ảnh luôn có giá trị thuyết phục lớn hơn so với từ ngữ rất nhiều, đặc biệt khi đó là một hình ảnh rõ ràng, đắt giá, bắt mắt. Vì vậy nên khi bạn thiết kế website giáo dục, bạn nên lựa chọn những hình ảnh chất lượng nhất để giới thiệu về hình ảnh trường học hoặc trung tâm đào tạo của mình. Ngoài ra, bạn cũng không thể bỏ qua những hình ảnh giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa của trường, những thành tích tiêu biểu hoặc những chương trình học mới với khuyến mãi ưu đãi,… để làm banner trên trang chủ nhằm gây ấn tượng, thu hút sự quan tâm của các học viên nhiều hơn.

4. Thông tin cụ thể về trường học hoặc khóa học: Khi truy cập vào bất cứ trang web nào, đặc biệt là đối với website giáo dục, người dùng sẽ muốn tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến trung tâm/ trường học đó như lịch sử hình thành, đội ngũ giáo viên, những thành tích đã đạt được, các khóa học sắp diễn ra,… do đó các thông tin liên quan đến khóa học hay chất lượng đào tạo và thông tin liên hệ cần được tập trung làm nổi bật cả về hình ảnh lẫn cách sử dụng từ ngữ để viết nội dung giới thiệu.

Thông tin về đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp rất quan trọng

5. Tăng cường sự tương tác với học viên: Một website giáo dục tạo được sự tương tác tốt với học viên không những giúp gây dựng niềm tin, trở thành địa chỉ giao lưu, học hỏi của các học viên với các nội dung bổ ích, mà còn gây dựng được tiếng vang cho chính website đó. Để thiết kế website một cách chuyên nghiệp nhất, trung tâm giáo dục nên xác định những đối tượng và mục đích, từ đó cung cấp thông tin kèm theo hình ảnh phù hợp với từng đối tượng để đạt được hiệu quả cao nhất.