social networking là gì 02


Chúng ta đã thật sự hiểu social networking là gì chưa

- 99 lượt xem 40 lượt tải

Thế giới chúng ta thật ồn ào và đông đúc, ham muốn tiếp xúc nói chuyện hay kết bạn trong và ngoài nước của chúng ta ngày càng tăng lên. Để thỏa mãn con người social networking ra đời vì nó khá mới mẻ nên nhiều người vẫn tự hỏi: social networking là gì?

social networking là gì 02

Chúng ta đã thật sự hiểu social networking là gì chưa

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu social networking là gì?

Social Networking (mạng xã hội) có thể hiểu là các kênh, các dịch vụ làm nhiệm vụ kết nối những đối tượng có cùng sở thích, nhu cầu giải trí, không phân biệt không gian, thời gian hay vùng miền. Những người dùng tham gia vào các Social Networking này được gọi chung là các “cư dân mạng”.

Nói cách khác, Social Networking là gì? Là một cộng đồng trực tuyến hay mạng lưới gồm nhiều “điểm” và “dây”: Các “điểm” nằm ở nhiều vị trí khác nhau được liên kết bởi “dây”. Mỗi “điểm” đại diện cho một cá nhân trong cộng đồng và kết nối qua “dây” quan hệ ở các cấp độ khác nhau.

Đó là một công cụ rất hữu ích giúp chúng ta kết nối với nhau một cách dễ dàng, thuận tiện khi ở trong một cộng đồng mạng. “Social network” là một kênh truyền thông ra đời từ rất sớm và phát triển rất nhanh chóng.

Bên cạnh đó social network công cụ truyền thông còn là một kênh liên kết và truyền tải các thông tin vô cùng chính xác, nhanh chóng nên được rất nhiều công ty hay doanh nghiệp sử dụng nội bộ.

social networking là gì 01

Chúng ta đã thật sự hiểu social networking là gì chưa

Bạn có biết? Nguồn gốc của social networking?

Social networking hay mạng xã hội xuất hiện lần đầu tiên năm 1995 với sự ra đời của trang Classmate với mục đích kết nối bạn học, tiếp theo là sự xuất hiện của SixDegrees vào năm 1997 với mục đích giao lưu kết bạn dựa theo sở thích.

Năm 2002, Friendster trở thành một trào lưu mới tại Hoa Kỳ với hàng triệu thành viên ghi danh. Tuy nhiên sự phát triển quá nhanh này cũng là con dao hai lưỡi: server của Friendster thường bị quá tải mỗi ngày, gây bất bình cho rất nhiều thành viên.

Năm 2004, MySpace ra đời với các tính năng như phim ảnh (embedded video) và nhanh chóng thu hút hàng chục ngàn thành viên mới mỗi ngày, các thành viên cũ của Friendster cũng lũ lượt chuyển qua MySpace và trong vòng một năm, MySpace trở thành mạng xã hội đầu tiên có nhiều lượt xem hơn cả Google và được tập đoàn News Corporation mua lại với giá 580 triệu USD.

Xem thêm:

Đột phá doanh số

Quảng cáo ra đơn ngay, hãy X10 lượng khách hàng bạn có để đột phá doanh số ngay hôm nay

Tư vấn ngay

Năm 2006, sự ra đời của Facebook đánh dấu bước ngoặt mới cho hệ thống mạng xã hội trực tuyến với nền tảng lập trình “Facebook Platform” cho phép thành viên tạo ra những công cụ  mới cho cá nhân mình cũng như các thành viên khác dùng. Facebook Platform nhanh chóng gặt hái được thành công vượt bậc, mang lại hàng trăm tính năng mới cho Facebook và đóng góp không nhỏ cho con số trung bình 19 phút mà các thành viên bỏ ra trên trang này mỗi ngày.

social networking là gì 03

Chúng ta đã thật sự hiểu social networking là gì chưa

Góp phần trả lời câu hỏi “social networking là gì?” chùng ta sẽ tìm hiểu về chức năng của nó…

Chat, gửi tin nhắn riêng tư, gửi tin nhắn thoại

Đăng tải video, chia sẻ các tập tin media

Giúp các cư dân mạng bình luận, “like” bài đăng của người khác

Xem thêm:

Tính năng hỗ trợ một người dùng tìm kiếm profile của những người dùng khác (theo tên gọi, khu vực địa lý, địa chỉ email, tên trường học hoặc địa chỉ cơ quan công tác…)

Tạo group thành viên kín, trang cộng đồng riêng

Chèn các đường dẫn,…

Những social networking nổi tiếng: Facebook, YouTube, WhatsApp, Facebook Messenger, WeChat, Instagram, QZone, Doujin/Tik Tok, Sina Weibo, Twitter, Reddit, Baidu Tieba, Skype, LinkedIn, Viber, Snapchat

Cùng tìm hiểu lợi ích của social networking để hoàn thiện câu trả lời cho câu hỏi “social networking là gì?”

Thiết lập mối quan hệ với số đông khách hàng mục tiêu.

Khả năng lan truyền thông tin nhanh chóng.

Các hoạt động trực tuyến sẽ truyền cảm hứng cho các cuộc hội thoại trong “thế giới thực”.

Thông tin cá nhân khá chân thực về người dùng.

Cơ hội để kể chuyện về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn đồng thời tăng độ nhận biết thương hiệu.

Gia tăng trải nghiệm của người dùng.

Xem thêm:

Như vậy bạn đã có thể hoàn thiện câu trả lời cho câu hỏi “social networking là gì?” qua những thông tin trên của bài viết rồi đấy. Hi vọng kiến thức sẽ bổ ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Xây dựng cho mình nền tảng Marketing đa dạng

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội được cả thế giới tin dùng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đáng kể

Đăng ký ngay

Quảng cáo Google

Trang web của bạn sẽ được hiển thị ở top 3 kết quả tìm kiếm của Google, một trong những trang tìm kiếm được mọi người trên thế giới sử dụng

Đăng ký ngay

Khóa học guru

Với bộ giáo trình và đội ngũ giảng viên đạt chuẩn chứng nhận của Google, học viện Guru sẽ giúp bạn nâng cấp kiến thức về quảng cáo lên tầm cao mới

Đăng ký ngay

Thiết kế Website

Webdoctor với hàng ngàn mẫu template có sẵn, hoặc bạn có thể tự thiết kế website theo phong cách riêng của mình, đảm bảo sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất

Đăng ký ngay

LIÊN HỆ VỚI ADSPLUS để được tư vấn chiến dịch Quảng Cáo dành cho doanh nghiệp bạn

Gọi 1800.0098 Đăng ký ngay