Đây là cách nhanh nhất để hướng dẫn bạn sử dụng google earth

Sức mạnh tìm kiếm của Google không chỉ thể hiện ở một cỗ máy tìm kiếm quen thuộc tại các website của Google. Nhằm đa dạng hoá những loại hình thông tin tìm kiếm, năm 2004 Google đã mua lại phần mềm địa cầu ảo nổi tiếng đó là Keyhole để kết hợp nó với những chức năng của Google Maps. Đến năm 2005, sản phẩm này đã được đổi tên thành Google Earth và hoạt động được trên các hệ điều hành Linux, MAC OS và MS Windows. Thế bạn đã biết cách sử dụng nó chưa? Hãy cùng Adsplus xem những hướng dẫn sử dụng google earth sau đây.

hướng dẫn sử dụng google earth ảnh 01

Google Earth là một chương trình địa cầu ảo. Nó vẽ bản đồ trái đất đó là một quả địa cầu ảo 3D, trên đó là những hình ảnh địa lý được lấy từ các hình ảnh vệ tinh, các ảnh chụp trên không và từ hệ thống thông tin địa lý GIS.

CÀI ĐẶT

hướng dẫn sử dụng google earth ảnh 02

Để có thể hướng dẫn sử dụng Google Earth cho các bạn thì trước tiên các bạn cần phải tải về bộ cài đặt phần mềm này tại website: http://earth.google.com Google sẽ cung cấp cho các bạn phiên bản miễn phí đó là Google Earth cho mục đích sử dụng cá nhân và gia đình, và các phiên bản trả phí cho các nhu cầu cao hơn đó là Google Earth Plus và Google Earth Pro.

Đối với phiên bản miễn phí Google Earth, các bạn chỉ đơn giản nhấp chuột vào liên kết Get Google Earth (Free Version) để download về và cài đặt sử dụng.

Yêu cầu cấu hình PC và cài đặt

Trước khi cài đặt, bạn cần phải quan tâm đến yêu cầu về cấu hình của máy tính dùng để chạy chương trình Google Earth Pro. Máy tính này cần phải có cấu hình yêu cầu như sau:

Cấu hình tối thiểu như sau:

Windows 2000 / XP

Pentium 3, 500Mhz

128MB RAM

400MB vùng đĩa trống

Tốc độ đường truyền Internet 128Kbits/sec

Card màn hình hỗ trợ 3D, VRAM 16MB

Độ phân giải màn hình 1024×768, “16-bit High Color”

Cấu hình khuyên dùng:

Windows XP

Pentium 4 2.4GHz+ / AMD 2400xp+

512MB RAM

2 GB vùng đĩa trống

Tốc độ đường truyền Internet 768 Kbits/sec hoặc tốt hơn (DSL/Cable)

Card màn hình hỗ trợ 3D, VRAM 32MB hoặc cao hơn

Độ phân giải màn hình 1280×1024, “32-bit True Color”

hướng dẫn google earth ảnh 03

Bài viết này sử dụng Google Earth Pro với phiên bản dùng thử 7 ngày để làm minh hoạ, vì thế trước khi tải bộ cài đặt này về các bạn phải đăng ký nhận mã số sử dụng với Google. Các bước thực hiện như sau:

Trong phần Google Earth Pro, các bạn nhấp chuột vào liên kết 7-day free trial.

Trong cửa sổ tiếp theo, bạn bấm nút Free Trial và nhấp Next.

Tại cửa sổ đăng ký, bạn sẽ được nhận thông báo về yêu cầu cấu hình tối thiểu cho máy tính cài đặt phiên bản Pro. Bạn sẽ nhận được email từ Google gửi đến cho bạn mã số cho phép sử dụng 7 ngày Google Earth Pro (7-day License Key) sau khi điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đăng ký.

Bạn lần lượt điền đầy đủ mọi thông tin đăng ký vào các ô có đánh dấu sao (*) như địa chỉ email, tên của bạn, v.v… Sau đó nhấp vào Next.

Nếu bạn khai báo đầy đủ, cửa sổ thông báo khai báo đã thành công sẽ xuất hiện, nhắc nhở bạn mã số sử dụng đã được gửi đến địa chỉ email mà bạn vừa được khai báo trong phần đăng ký. Bạn sẽ sử dụng tên và mã số được nêu trong thư để đăng nhập vào chương trình Google Earth Pro. Sau đó, bạn hãy nhấp chuột vào liên kết Download Google Earth Pro để tải về bộ cài đặt của chương trình. Việc cài đặt Google Earth Pro sẽ diễn ra khá là nhanh và đơn giản. Bạn sẽ chọn chế độ hoàn tất để cài đặt toàn bộ chức năng của phần mềm này.

hướng dẫn sử dụng google earth ảnh 04

Hướng dẫn sử dụng Google earth:

Đăng nhập

Bây giờ bạn đã có thể khám phá ra những địa danh trên thế giới thông qua phần mềm địa cầu ảo 3D này rồi. Các bạn đừng quên vào hộp thư của mình để có thể nhận tên đăng nhập và mã số sử dụng phiên bản Google Earth Pro trong 7 ngày do Google gửi đến cho bạn. Sau đó, tại màn hình Desktop, bạn nhấp chuột vào shortcut Google Earth Pro.

Tại cửa sổ đăng nhập, bạn nhập vào tên đăng nhập trong ô Username và mã số sử dụng trong ô License Key. Sau đó nhấp vào nút Login.

Chọn Server và Port như các giá trị mặc định và nhấp Login.

Theo khuyến cáo của phần mềm, bạn nhấp Yes để chọn chế độ DirectX.

Nhấp Exit để có thể thoát ra và khởi động lại chương trình trong chế độ DirectX.

Sử dụng:

Màn hình làm việc: Đầu tiên các bạn phải làm quen với màn hình làm việc chính của chương trình Google Earth Pro. Để có thể chia màn hình làm việc này thành 3 phần:

Khung bên trái: Phía trên cùng là thanh menu. Ở bên dưới của thanh menu là các thẻ Fly To, Local Search và Directions có chức năng liên quan đến việc tìm kiếm vị trí trên quả địa cầu ảo. Ô Places liệt kê ra các địa danh do người dùng hoặc chương trình đã đưa vào. Ô Layers cung cấp đa dạng các loại dữ liệu thông tin địa lý mà bạn có thể chọn cho hiển thị trên bản đồ, như các dữ liệu đường bộ, địa hình hoặc là cao ốc.

Khung dưới màn hình: Cho phép lựa chọn hiển thị lên một số thông tin thường dùng. Các nút điều hướng để có thể di chuyển hoặc thay đổi góc nhìn. Các tiện ích như là in, gửi e-mail.

Khung hiển thị trái đất: Chiếm phần lớn diện tích của màn hình. Thể hiện các thông tin địa lý bằng hình ảnh 2D hoặc là 3D lấy từ hình ảnh vệ tinh, các hình ảnh chụp trên không và từ hệ thống thông tin địa lý GIS..

hướng dẫn sử dụng google earth ảnh 05

Sử dụng con chuột để xem bản đồ:

Bạn chỉ cần sử dụng con chuột có nút cuộn ở giữa là có thể điều chỉnh và xem bản đồ ở mọi góc nhìn. Bạn nhấn giữ phím trái của con chuột (hình bàn tay mở chuyển sang nắm) và di chuyển con chuột để xem theo mọi phương hướng mà bạn muốn. Bạn có thể nhấn phím trái + di chuyển + thả nhanh chuột để hình ảnh có thể trôi tự động hoặc là xoay quả địa cầu tự động.

Để phóng to hoặc thu nhỏ bạn có thể dùng nút cuộn.

Để xoay hình, bạn nhấn nút cuộn và kéo chuột sang bên trái hoặc sang bên phải.

Để thay đổi độ nghiêng, bạn nhấn nút cuộn và kéo chuột đến góc nhìn mong muốn.

Một số sử dụng cơ bản

Fly To: xem tổng quát địa hình của vùng ở trên cao.

Lưu vào Places: lưu lại những vị trí đã được tìm thấy.

Local Search: tìm kiếm một vị trí theo tên địa danh.

Directions: tìm kiếm đường đi trong các thành phố

Tính khoảng cách và diện tích.

hướng dẫn sử dụng google earth ảnh 06

Đến đây, Adsplus đã hướng dẫn các bạn sử dụng google earth một cách tỉ mỉ và chi tiết như vậy mong rằng sẽ giúp các bạn học hỏi thêm thật nhiều kiến thức tìm tòi được nhiều điều thú vị vậy thì hãy cùng Adsplus chắp tay sử dụng google earth một cách hiệu quả nhé

Tăng tốc website, vượt qua đối thủ

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Quảng cáo Google
Quảng cáo Facebook
Khám bệnh Website
Thiết kế Website
Tối ưu Website
Workshop Google Ads

Gọi (028) 7300 4488 để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ