Huawei áp dụng trí tuệ nhân tạo tạo ứng dụng hỗ trợ trẻ em khiếm thính

- 109 lượt xem 44 lượt tải

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) viết tắt là AI, là một ngành của khoa học máy tính giúp tạo ra các hành vinh tự động hóa thông minh. Trí tuệ nhân tạo có khả năng nhận diện hình ảnh, thu thập, xử lí dữ liệu, học hỏi và làm việc như bộ nào của con người.

trí tuệ nhân tạo

Huawei áp dụng trí tuệ nhân tạo tạo ứng dụng hỗ trợ trẻ em khiếm thính

Trí tuệ nhân tạo là sản phẩm do con người tạo ra. Trí tuệ nhân tạo này có thể tư duy, suy nghĩ, học hỏi và hành động như trí tuệ của con người. Một ưu điểm nổi bật của các sản phẩm được tạo ra từ công nghệ AI đó là khả năng xử lý dữ liệu của trí tuệ nhân tạo là vô vàn, chính xác và nhanh nhạy. Rất nhiều công ty công nghệ có tham vọng tạo ra những sản phẩm trí tuệ nhân tạo vì giá trị vô cùng lớn mà nó tạo ra.

Xem thêm:

Hiện nay trí tuệ nhân tạo không còn là điều quá xa với, nó đã đến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Với ứng dụng mới là  StorySign, hãng điện thoại đứng thứ 2 thế giới này được mong chờ sẽ giúp trẻ em khiếm thính học đọc dễ dàng hơn. Trẻ em khiếm thính gặp nhiều khó khăn nhất định trong việc đọc hiểu hằng ngày. Các bậc phụ huynh hiện nay còn lúng túng khi chưa thành thạo ngôn ngữ kí hiệu để kết nối với con cái mình, cũng như dạy cho trẻ đọc hiểu tốt.

trí tuệ nhân tạo

Huawei áp dụng trí tuệ nhân tạo tạo ứng dụng hỗ trợ trẻ em khiếm thính

Nhận thấy được những khó khăn này, Huawei đã tạo nên ứng dụng StorySign được phát triển dựa trên công nghệ AI để trẻ có thể học đọc qua smartphone. Cách dùng cực kì đơn giản, người dùng chỉ cần nhấp vào sách dành cho trẻ trên điện thoại và ứng dụng này sẽ chuyển đổi ngôn ngữ trong sách vở qua ngôn ngữ kí hiệu.

Xem thêm:

Thật may mắn là ứng dụng này nhận được sự đầu tư từ các tổ chức từ thiện như Hiệp hội người khiếm thính Anh, Liên minh người khiếm thính Châu Âu. Storysign được thiết kế bởi “Aardman Animations”, dựa trên những cuốn sách kinh điển dành cho trẻ em từ nhà xuất bản Penguin Random House. Trí tuệ nhân tạo đã giúp cho trẻ khiếm thính học đọc mà còn giúp các bậc phụ huynh trong việc học ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với con em mình tốt hơn.

trí tuệ nhân tạo

Huawei áp dụng trí tuệ nhân tạo tạo ứng dụng hỗ trợ trẻ em khiếm thính

Trên điện thoại, bạn có thể tải app này trên cả Google Play và AppGallery – ứng dụng riêng trên Huawei. Ứng dụng thông minh này dự kiến sẽ ra mắt ở thị trường Châu Á vào năm tới.

Trước đây, Samsung đã cho ra đời  ứng dụng “Look At Me” để hỗ trợ các bé tự kỉ trong việc giao tiếp và cả ứng dụng “Relúmĭno” cho người khiếm thị. Những điều này càng chứng tỏ rằng bằng việc tạo ra trí tuệ nhân tạo, nhiều giá trị sống tốt đẹp cũng đã được tạo ra.

Đột phá doanh số

Quảng cáo ra đơn ngay, hãy X10 lượng khách hàng bạn có để đột phá doanh số ngay hôm nay

Tư vấn ngay

Xây dựng cho mình nền tảng Marketing đa dạng

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội được cả thế giới tin dùng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đáng kể

Đăng ký ngay

Quảng cáo Google

Trang web của bạn sẽ được hiển thị ở top 3 kết quả tìm kiếm của Google, một trong những trang tìm kiếm được mọi người trên thế giới sử dụng

Đăng ký ngay

Khóa học guru

Với bộ giáo trình và đội ngũ giảng viên đạt chuẩn chứng nhận của Google, học viện Guru sẽ giúp bạn nâng cấp kiến thức về quảng cáo lên tầm cao mới

Đăng ký ngay

Thiết kế Website

Webdoctor với hàng ngàn mẫu template có sẵn, hoặc bạn có thể tự thiết kế website theo phong cách riêng của mình, đảm bảo sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất

Đăng ký ngay

Khởi tạo ngay chiến dịch Marketing dành cho doanh nghiệp bạn

1800.0098 Đăng ký ngay