ship cod như thế nào 01


Ship COD là gì? Các bước của dịch vụ Ship COD như thế nào?

- 125 lượt xem 50 lượt tải

Có nhiều bạn khi mua- bán hàng online chưa biết khái niệm ship cod như thế nào hoặc chỉ hiểu lơ mơ rằng ship cod là vận chuyển hàng thu tiền tận nơi nhưng thực sự chưa hiểu tường tận, chi tiết về loại hình vận chuyển hàng có phần mới mẻ này tại Việt Nam.

ship cod như thế nào 01

Ship COD là gì? Các bước của dịch vụ Ship COD như thế nào?

Thực tế cho thấy, rất nhiều khách hàng khi mua hàng online sẽ có một số thắc mắc như: tại sao phí vận chuyển ship cod lại cao như vậy? Tại sao khách mua hàng phải trả chi phí thu tiền hộ?… Hôm nay Adsplus.vn viết bài này để giải đáp thắc mắc cho các bạn về Ship cod là gì cũng như các bước ship cod như thế nào.

Ship COD là gì?

COD là từ viết tắt của Cash on Delivery, có nghĩa là thanh toán khi nhận hàng hay còn gọi là giao hàng thu tiền hộ – tức là người mua hàng sẽ thanh toán cho người giao hàng sau khi nhận được hàng hóa của mình, sau đó đơn vị vận chuyển sẽ chuyển lại tiền thu hộ cho người gửi hàng. Nếu hàng hóa – bưu phẩm không được thanh toán, thì nó được trả lại cho người gửi.

ship cod như thế nào 02

Ship COD là gì? Các bước của dịch vụ Ship COD như thế nào?

Chính việc thu tiền hộ đã làm cách ship COD này khác với các hình thức vận chuyển phổ biến như chuyển phát thông thường hay chuyển phát nhanh, công ty chuyển phát nhanh uy tín chỉ nhận hàng từ người bán và giao hàng tới tay người nhận.

Ship COD như thế nào?

Việc giao hàng thu tiền hộ ship COD về cơ bản có một quy trình khá là đơn giản và thường sẽ diễn ra như thế này đây.

Bước 1:

Người mua hàng sau khi chọn lựa được sản phẩm mà mình muốn mua sẽ thỏa thuận với người bán hàng về hình thức giao hàng và thanh toán, địa chỉ giao hàng, khi nào cần hàng. Sau thi thỏa thuận xong với người mua, bên bán sẽ đóng gói hàng và chuyển hàng cho công ty, doanh nghiệp, đơn vị vận chuyển và giao hàng tận nhà COD để họ đưa hàng đi giao. Hoặc bên giao hàng COD sẽ đến tận nơi của người bán để kiểm tra hàng, xem xét các hóa đơn chứng từ cần thiết… rồi mới đóng gói hàng hóa, chuyển hàng đi đến người nhận. Đơn vị giao hàng sẽ nhận hàng để ship đi từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 7, thường nghỉ Chủ nhật nhưng một số công ty vận chuyển vẫn có chế độ làm Chủ nhật với chi phí cao hơn các ngày khác trong tuần.

Bước 2:

Ship COD sẽ diễn ra với thời gian nhanh  – chậm tùy thuộc vào nhiều yếu tố và vấn đề nảy sinh trong quá trình giao như bất cứ loại hình vận chuyển hàng hóa nào. Như thường lệ, thời gian hàng được gửi đi đến người nhận cũng vào tất cả các ngày trong tuần trừ ngày Chủ nhật. Người mua ở các thành phố lớn hoặc ở nơi công ty vận chuyển có trụ sở và nơi người bán có hàng thì bên mua thường được nhận hàng sớm hơn so với khi ở các tỉnh thành, quận, huyện, xã. Nói cách khác, người mua ở càng xa người bán và nơi hàng được chuyển đi thì thời gian hàng đến nơi càng lâu.

Đột phá doanh số

Quảng cáo ra đơn ngay, hãy X10 lượng khách hàng bạn có để đột phá doanh số ngay hôm nay

Tư vấn ngay

Bước 3:

Người mua nhận hàng tại địa chỉ mà mình đã đăng ký, kiểm tra hàng và thanh toán các khoản tiền cho người ship COD. Số tiền mà người mua hàng phải thanh toán gồm có:

Tiền hàng, tiền sản phẩm trả cho người bán hàng. Tiền này sẽ do người vận chuyển hàng nhận, giữ hộ và trả lại cho người bán hàng sau một thời gian tùy vào chính sách của đơn vị vận chuyển hàng hóa.

Cước phí vận chuyển cũng do bên giao hàng thu và có giá khác nhau tùy từng công ty. Một số trường hợp có thể được miễn phí này.

Phí thu hộ người giao hàng sẽ thu và thuộc về bên vận chuyển hàng, phí này có giá cố định hơn, khoảng 20 – 30.000 vnđ.

Bước 4:

Người giao hàng khi trở lại sẽ chuyển tiền hàng cho công ty vận chuyển và công ty có trách nhiệm trả tiền hàng đến tay người bán hàng hoặc có thể người giao hàng ship COD sẽ đưa lại tiền hàng cho người bán luôn.

ship cod như thế nào 03

Ship COD là gì? Các bước của dịch vụ Ship COD như thế nào?

Nếu chọn cách ship COD thì khách hàng sẽ chi trả thêm cho công ty vận chuyển phí thu hộ cộng vào với tiền vận chuyển. Thế nhưng hình thức này vẫn rất phổ biến và được nhiều người mua hàng online lựa chọn bởi sự an toàn và tiện lợi của nó. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu được Ship cod như thế nào. Chúc bạn sẽ sử dụng hiệu quả dịch vụ Ship cod!

Xây dựng cho mình nền tảng Marketing đa dạng

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội được cả thế giới tin dùng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đáng kể

Đăng ký ngay

Quảng cáo Google

Trang web của bạn sẽ được hiển thị ở top 3 kết quả tìm kiếm của Google, một trong những trang tìm kiếm được mọi người trên thế giới sử dụng

Đăng ký ngay

Khóa học guru

Với bộ giáo trình và đội ngũ giảng viên đạt chuẩn chứng nhận của Google, học viện Guru sẽ giúp bạn nâng cấp kiến thức về quảng cáo lên tầm cao mới

Đăng ký ngay

Thiết kế Website

Webdoctor với hàng ngàn mẫu template có sẵn, hoặc bạn có thể tự thiết kế website theo phong cách riêng của mình, đảm bảo sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất

Đăng ký ngay

LIÊN HỆ VỚI ADSPLUS để được tư vấn chiến dịch Quảng Cáo dành cho doanh nghiệp bạn

Gọi 1800.0098 Đăng ký ngay