Thẻ Meta Keywords là gì và được dùng để làm gì?

Thẻ Meta Keywords là gì và dùng để làm gì?

Các thẻ meta đóng vai trò quan trọng trong quá trình SEO, đặc biệt là thẻ meta keywords. Google sẽ dựa vào thẻ này để xác định lĩnh vực mà bạn muốn SEO. Cùng Adsplus.vn tìm hiểu rõ hơn meta keywords là gì và nó dùng để làm gì nhé!

Meta Keywords là gì?

Meta Keyword là 1 thẻ trong HTML_ chính xác hơn là thuộc tính keywords của thẻ Meta. Vì keywords chỉ là 1 trong nhiều thuộc tính của thẻ Meta mà thôi, có công dụng  dùng để cung cấp dữ liệu về trang HTML nào đó.

Ví dụ: <meta name=”author” content=”TDT”>

Thẻ này có tác dụng xác định tác giả trang Html là TDT hay có thể hiểu thẻ này đang mô tả về tác giả có tên TDT, vì author dịch sang tiếng Anh nghĩa là tác giả, content là nội dung.

Thẻ  này nhằm cho biết trang này có chứa những từ khóa gì. Trước đây, đối với những ai làm nghề SEO thì đây là 1 thẻ rất quan trọng. Web nào mà thiếu thẻ meta keywords khó mà lên được vị trí cao trên Google hay các Search Engine khác.

Meta Keywords là gì ảnh 02

 Meta Keywords là gì?

Meta Keywords làm gì?

Để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của thẻ Meta Keywords?  Mình sẽ lấy ví dụ 1 cụ thể như sau:

<meta name=”keywords” content=”Meta Keyword, Meta Keyword là gì, Meta Keyword làm gì, làm sao để xem thẻ Meta Keyword”>

Bạn sẽ thấy nội dung ở trong phần thẻ meta có phần name=”keywords”, có nghĩa là để xác định thẻ meta này đang nói về cái gì. Ở đây là đang nói về keywords hay còn gọi là từ khóa.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy content=”Meta Keyword, Meta Keyword là gì, Meta Keyword làm gì, làm sao để xem thẻ Meta Keyword”. Trong đó, content dịch ra tiếng Việt có nghĩa là nội dung.

Còn những gì trong dấu nháy đôi là nội dung chính. Như ta sẽ thấy là Meta Keyword, Meta Keyword là gì, Meta Keyword làm gì, làm sao để xem Meta Keyword được ngăn cách bởi dấu phẩy. Đây là những từ khóa thuộc về trang đó.

Trước đây các công cụ tìm kiếm hay còn gọi là Search Engine rất phụ thuộc vào Meta keyword để có thể sắp xếp thứ hạng của Web mỗi khi tìm 1 từ khóa nào đó. Tuy nhiên, do tình trạng lạm dụng tràn lan vô tội vạ, nhồi nhét vô số từ khóa, trong khi nội dung không  có liên quan gì. Nên hầu hết các công cụ tìm kiếm hiện nay đã không còn xem trọng  Meta keyword nữa.

Tất nhiên,  sẽ có nhiều thắc mắc là vì sao các trang web lớn vẫn còn sử dụng thẻ này. Theo cá nhân mình nghĩ, đối với các dự án lớn, mức độ cạnh tranh cao, nên họ tối ưu được gì thì sẽ tối ưu mà thôi. Như câu không bổ bề ngang cũng bổ bề dọc.

Làm sao để xem được Meta keywords?

Để xem được thẻ này thì bạn cần hiển thị mã Html của trang bạn đang xem lên. Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+U để có thể bật lên vụ hiển thị mã Html để xem nhé.

Sau khi đã bật lên thì bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+F. Đây là phím tắt để tìm kiếm, bạn gõ vào meta name=”keywords” vào thì sẽ chuyển đến thẻ meta Keyword để bạn có thể xem nội dung.

Như đây là ảnh mình đang xem bên Adsplus.vn. Nếu bạn không thấy hãy nhấn vào ảnh để xem ảnh to nhé:

thẻ meta keywords là gì?

 Meta Keywords là gì?

Keywords Adsplus

Đây là nội dung của thẻ meta keyword bên Adsplus:

<meta name=”keywords” content=”Dịch vụ quảng cáo, quảng cáo google, quảng cáo adwords, công ty quảng cáo google, quảng cáo google hiệu quả”>

Nhìn vào thì rõ ràng họ đang quan tâm đến những từ khóa Dịch vụ quảng cáo, quảng cáo google, quảng cáo adwords, công ty quảng cáo google, quảng cáo google hiệu quả rồi. Đây cũng là lý do mình không thích sử dụng thẻ này. Những dự án nhỏ sẽ dễ bị đối thủ soi được mình đang làm từ khóa gì. Trong khi mình bỏ công ra phân tích tìm kiếm từ khóa rất tốn thời gian.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu thẻ Meta Keywords là gì và dùng để làm gì có thể giúp bạn tìm hiểu, biết thêm về thẻ meta keywords. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Liên hệ với Adsplus.vn nếu bạn gặp khó khăn về website của mình nhé.

Tăng tốc website, vượt qua đối thủ

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Quảng cáo Google
Quảng cáo Facebook
Khám bệnh Website
Thiết kế Website
Tối ưu Website
Workshop Google Ads

Gọi (028) 7300 4488 để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ