Xu hướng digital marketing nào lên ngôi đầu năm 2018?

Những cập nhật mới nhất về xu hướng digital darketing hiện nay sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn xây dựng những kế họach truyền thông, quảng cáo hiệu quả. Cùng xem thử “thế giới tiếp thị số” đang có những thay đổi nào những tháng đầu năm 2018 nhé!

xu hướng digital marketing

1.Thời đại vàng của Google, Facebook

Theo số liệu mới nhất, doanh số của Facebook chiếm 20% và  Google chiếm  tận 50%  tổng doanh thu quảng cáo số. Các thống kê đã chứng minh “hai ông lớn” Google và Facebook đang lấn át cả thị trường digital marketing trên toàn thế giới và các chiến dịch Marketing cần đầu tư cho 2 kênh này nhiều hơn.

xu hướng digital marketing

2.Tối ưu hóa quảng cáo trên smartphone là giải pháp thông minh

Theo báo cáo “Hành vi người dùng smartphone” của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam thì số người sử dụng điện thoại để truy cập mạng Internet tại Việt Nam (đặc biệt là độ tuổi từ 18-34) chiếm tỷ lệ cao hơn so với người sử dụng máy tính hoặc các thiết bị khác.

xu hướng digital marketing

Vì thế, tối ưu hóa quảng cáo trên smartphone là giải pháp vô cùng hiệu quả cho các Marketer. Hiện nay, không khó để thấy được các giao diện website, ứng dụng trên Android và iOS, video, hình ảnh quảng cáo điều tương thích với màn hình smartphone

3.Video mạng xã hội chưa bao giờ chiếm ưu thế như lúc này

Nổi bật đầu năm 2018 là xu hướng phát triển mạnh mẽ của video quảng cáo. Qua đó, các Marketer nên tập trung mạnh vào đối tượng người dùng có độ tuổi từ 18-34 tuổi.

xu hướng digital marketing

Tính năng Live Stream trên Facebook xuất hiện tạo nên một làn sóng quảng bá rộng rãi qua các video với nội dung phong phú và tạo được những hiệu ứng cao. Vì vậy, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp tận dụng hình thức này trong các chiến dịch quảng cáo của mình.

4.Quảng cáo kĩ thuật số chiếm ngôi quảng cáo trên truyền hình 

Kết quả nghiên cứu đăng trên Forbes đầu năm 2017 cho hay nếu tốc độ tăng trưởng của quảng cáo kỹ thuật số ổn định 11% mỗi năm, thì đến năm 2021 doanh số quảng cáo của ngành này tại Mỹ sẽ lên đến 120 tỷ đô. Cơn sốt lớn mang tên Digital Marketing đã gây ra sức ép lớn đối với quảng cáo trên truyền hình và các hình thức quảng cáo khác.

xu hướng digital marketing

Và Adsplus.vn đã cập nhật cho các bạn về các xu hướng digital marketing mới nhất năm 2018, chúc các bạn áp dụng thành công trong việc kinh doanh của mình!

Tăng tốc website, vượt qua đối thủ

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Quảng cáo Google
Quảng cáo Facebook
Khám bệnh Website
Thiết kế Website
Tối ưu Website
Workshop Google Ads

Gọi (028) 7300 4488 để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ