5 bài học marketing từ ngành công nghiệp ô tô

Marketing ngành Ô tô, xe máy

Suy thoái kinh tế 2008 đã khiến các nhà sản xuất ôtô điều chỉnh để thích nghi với khủng hoảng thế chấp. Ngành công nghiệp này đã có những động thái táo bạo để nắm lấy công cụ marketing trực tuyến. Ngành công nghiệp ôtô là một trong những nhà cải cách thành công nhất. Trong việc truyền bá thông điệp tiếp thị trên thị trường kỹ thuật số. Năm bài học marketing từ công nghiệp ô tô dưới đây. Sẽ phần nào giúp bạn có những bài học vô cùng thú vị, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Marketing từ công nghiệp ô tô – một bài học lớn dành cho các nhà quản trị cũng như maketer.

1. “Bán” sự tiện lợi.

Internet cung cấp không gian để giải trí, chơi game cùng các kênh giải trí khác, và một lượng thông tin khổng lồ. Ngành công nghiệp ôtô đã nhắm vào chính những thắc mắc của người tiêu dùng. Mang lại cho người tiêu dùng các giải pháp thuận tiện.

Ví dụ: Khi một cá nhân bắt đầu nghiên cứu những gì cần làm sau một tai nạn xe hơi. Ngành công nghiệp ôtô đã có ngay quảng cáo hướng vào câu trả lời: mua một chiếc xe mới!

Khách hàng sẽ giảm được thời gian lượn lờ khi giao dịch trực tuyến ngày càng thuận tiện hơn. Họ sẽ thôi đi hết cửa hàng này đến cửa hàng khác khi câu trả lời hiện ngay trước mắt họ. Chỉ với trang hiển thị tìm kiếm kết quả đầu tiên. Các nhà sản xuất rõ ràng không muốn lãng phí thời gian quý báu của khách hàng cho việc ngắm nghía cả cửa hàng của đối thủ. Vì thế, những hãng thành công nhất là những hãng có thể đưa sự thuận tiện xuất hiện ngay trước mắt người tiêu dùng.

marketing từ công nghiệp ô tô ảnh 1

2. Sử dụng dữ liệu

Tổng hợp dữ liệu là một công việc khá phức tạp. Nhưng ngành công nghiệp ôtô là một ví dụ điển hình cho việc tạo ra thành công. Từ kết hợp kết nối thông tin và phân tích dữ liệu web. Doanh nghiệp chỉ có thể thành công khi họ hiểu khách hàng của mình và cộng đồng mà khách hàng ở trong đó.

Ví dụ, khi một cá nhân tìm kiếm bảo hiểm xe hơi. Thì hoặc là họ chuẩn bị một chiếc xe mới hoặc là họ tìm mua phương tiện thay thế. Bằng cách kết nối với các trang bảo hiểm, các dạng online và offline, họ dễ dàng tìm đến khách hàng mục tiêu của mình.

marketing từ công nghiệp ô tô ảnh 2

3. Cách tiếp cận mới

Ngành công nghiệp ôtô đã tỏ ra rất xuất sắc khi thị trường ở những nền kinh tế phát triển gần như bắt đầu bước vào giai đoạn bão hòa. Điều buộc các hãng phải nổ lực hơn nữa theo cách phi truyền thống. Đối với ngành ôtô – từng chủ yếu sử dụng công cụ quảng bá qua mail và truyền hình là chủ yếu. Quá trình chuyển đổi từ truyền thống sang phi truyền thống khá nhịp nhàng.

Họ tạo ra hiệu quả trên từng đồng USD chi ra. Họ điều chỉnh liên tục để tiếp cận với khán giả một cách thành công nhất. Trong khi hình ảnh và chương trình khuyến mãi vẫn được duy trì, thì những đoạn video ngắn, hình động cũng được tận dụng một cách rộng rãi để du nhập vào thế giới “chia sẻ” trên mạng. Dĩ nhiên, thỉnh thoảng vẫn có những hình ảnh, video gây “nhức mắt” và tạo nên sự phản ứng dữ dội, song nhìn chung, quảng cáo trực tuyến của các hãng xe hơi đều khá thành công và gây tò mò.

Hãy cùng tìm hiểu tiếp 2 bài học lớn của marketing từ công nghiệp ô tô.

4. Càn quét trên mạng xã hội

Xây dựng thương hiệu và nhận diện thương hiệu luôn là một trong những hoạt động quan trọng nhất của các doanh nghiệp ôtô, dù đã thành danh hay chưa. Dù chưa đầu tư quá lớn vào các trang mạng xã hội, nhưng sự hiện diện của các hãng trên Facebook, YouTube, Twitter là không hề nhỏ, chủ yếu thông qua hình thức Like/Follow tài khoản hay những đoạn chia sẻ ngắn gọn nhưng thu hút.

marketing từ công nghiệp ô tô ảnh 3

5. Nhanh

Không một khách hàng nào thích chờ đợi. Ngành công nghiệp ôtô từ lâu đã nhận thấy nhu cầu này và điều chỉnh công việc marketing sao cho phù hợp với đòi hỏi đó. Chẳng hạn gói gọn tất cả những điều muốn nói chỉ trong một đoạn video 1-2 phút. Tránh dông dài như bài phát biểu tại các hội nghị nhà nước.

Trên Youtube, đôi khi quảng cáo có thể bị “bỏ qua” nếu kéo dài. Thường thì sau 5-14s, sẽ có dòng chữ “Skip” (Bỏ qua) xuất hiện để người xem có thể tiếp cận ngay nội dung mình mong muốn. Thế nên, các hãng ôtô cũng phải tinh giản mọi thứ có thể mà vẫn cuốn hút người xem.

marketing từ công nghiệp ô tô ảnh 4

Sự thích ứng nhanh chóng đã giúp các hãng ô tô thành công lớn hơn nữa. Sự năng động đã giúp các doanh nghiệp ôtô thích nghi tốt dưới mọi chính sách. Bài học marketing từ công nghiệp tô tô là một trong những bài học hữu ích cần học hỏi.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói set up tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ