Bỏ túi các thủ thuật lên xu hướng TikTok

Các nội dung chính

TikTok là một nền tảng mạng xã hội chia sẻ video ngắn phổ biến với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn video của mình được nhiều người xem, thậm chí là hàng triệu người xem, thì bạn cần biết cách lên xu hướng TikTok. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách hiệu quả nhất để lên xu hướng TikTok. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bỏ túi các thủ thuật lên xu hướng TikTok

Xem thêm:

Cách lên xu hướng TikTok

Nội dung luôn là yếu tố quan trọng

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất quyết định việc video của bạn có lên xu hướng hay không. Hãy tạo ra nội dung độc đáo, sáng tạo và có giá trị cho người xem. Nội dung của bạn có thể là về bất cứ thứ gì bạn quan tâm, miễn là nó thú vị và thu hút.

Để tạo ra nội dung chất lượng cao, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn chủ đề phù hợp với bạn: Hãy chọn chủ đề mà bạn quan tâm và có kiến thức. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra nội dung chân thực và hấp dẫn hơn.
 • Tìm hiểu về thuật toán TikTok: Hãy tìm hiểu về thuật toán TikTok để biết cách tạo ra nội dung phù hợp với thuật toán này.
 • Content trước và sau: Loại nội dung này thường giữ người xem ở lại video của bạn lâu vì tính thú vị và tò mò của chúng.

Sử dụng các hashtag thịnh hành

Hashtag là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người dùng. Hãy sử dụng các thẻ hashtag thịnh hành liên quan đến nội dung của bạn. Điều này sẽ giúp video của bạn được hiển thị cho nhiều người hơn.

Khi chọn hashtag, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Sử dụng các hashtag ngắn gọn và dễ nhớ.
 • Sử dụng các hashtag liên quan đến nội dung của bạn.
 • Sử dụng các hashtag thịnh hành.

Đăng video vào thời điểm vàng

TikTok có một thuật toán phức tạp giúp hiển thị video cho người dùng. Một trong những yếu tố quan trọng của thuật toán này là thời gian đăng tải. Hãy đăng video của bạn vào thời điểm mà nhiều người dùng đang hoạt động trên TikTok.

Thời điểm vàng để đăng video TikTok là:

 • Buổi sáng: 6-8 giờ
 • Buổi trưa: 12-14 giờ
 • Buổi tối: 20-22 giờ

Khuyến khích người xem tương tác

Ngoài ra, bạn cũng nên khuyến khích người xem tương tác với video của bạn bằng cách bình luận, chia sẻ và thích video. Điều này sẽ giúp video của bạn được lan truyền và tiếp cận nhiều người hơn.

Sử dụng bài hát xu hướng

Bạn đã bao giờ có một bài hát TikTok đọng lại trong đầu chưa? Đó là vì FYP của bạn thường chứa đầy nhạc thịnh hành. Điều này có nghĩa là rất nhiều người sáng tạo đang sử dụng các bài hát giống nhau trong video của họ. TikTok biết thể loại nhạc nào đang là xu hướng và có nhiều khả năng đưa video của bạn vào FYP hơn nếu bạn bắt kịp xu hướng.

Nhiều âm thanh TikTok cũng có xu hướng tích hợp riêng. Điều này giúp việc tạo nội dung trở nên dễ dàng hơn.

Tham gia vào các nội dung đang thịnh hành

Một điều nữa liên quan đến xu hướng vì trong thế giới trực tuyến, xu hướng luôn đứng đầu. Một số nội dung tạo xu hướng như thử thách, khiêu vũ, chơi khăm,… trên TikTok.

Việc tham gia vào các xu hướng không chỉ giúp bạn có nhiều khả năng tham gia FYP hơn. Bên cạnh đó xu hướng cũng là điều hiển nhiên khi nói đến việc động não về nội dung. Thay vì nghĩ ra thứ gì đó hoàn toàn mới mẻ, hãy xem những gì người khác đang làm (và làm nó tốt hơn).

Đánh dấu vị trí

FYP của người dùng sẽ kết hợp các video lan truyền và không lan truyền từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng thuật toán TikTok cũng tính đến vị trí khi quản lý Trang Dành cho Bạn. Nền tảng này giả định – thường là chính xác – rằng người dùng TikTok sẽ quan tâm đến các video được tạo ở cùng thành phố, quốc gia hoặc lục địa mà họ sinh sống.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

 • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
 • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ