Khám phá top những ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp hiệu quả

Xu hướng kinh doanh

Xu hướng khởi nghiệp nông nghiệp được xem là hình thức kinh doanh khá tiềm năng mà không nhiều người nghĩ đến. Đặc biệt với nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch trong xã hội ngày càng tăng cao thì việc khởi nghiệp nông nghiệp là một ý tưởng rất hay.

Khởi nghiệp nông nghiệp

Khám phá top những ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp hiệu quả

Top những ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp tiềm năng

Xuất khẩu nông sản

Hiện nay, Việt Nam đã có nhiều loại nông sản xuất khẩu tạo được chỗ đứng trên thị trường nước ngoài như lúa gạo, hồ tiêu, cà phê… Cùng nhiều loại cây ăn quả tiềm năng như bưởi năm roi, xoài cát, vải thiều. Đây được xem là hình thức làm giàu từ nông nghiệp có tính hội nhập cao, tạo ra giá trị kinh tế dành cho những người muốn mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế.

Xuất khẩu nông sản chính là mô hình tiềm năng nhưng cũng chứa đựng nhiều thách thức. Để thành công phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng của nông sản, yếu tố về thị trường, quy mô kinh doanh.

Mở trang trại nấm

So với mặt bằng chung của các sản phẩm nông nghiệp khác thì trên thị trường hiện nay, nấm có giá trị khá đắt đỏ. Trồng nấm là một ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp khả thi trong thời điểm hiện nay.

Bạn có thể tự học các kỹ thuật trồng nấm hoặc có thể nhờ tới chuyên gia tư vấn. Thông thường khởi đầu mở đầu một trang trại nấm nhỏ với số vốn khoảng 20 triệu đồng. Sau thời gian từ 3 đến 5 tháng, bạn sẽ thu lãi và mở rộng đầu tư trồng thêm nhiều loại nấm khác theo nhu cầu thị trường.

Khởi nghiệp nông nghiệp 02

Khám phá top những ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp hiệu quả

Mở trang trại kết hợp với du lịch sinh thái

Mô hình du lịch sinh thái đã quá quen thuộc và ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Để có thể phát triển ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp này đòi hỏi bạn phải có khu đất với vị trí đẹp. Do đó cần lựa chọn những địa điểm nằm gần giao lộ để thuận tiện cho việc đi lại. Môi trường cảnh quan được thiên nhiên ưu đãi, không khí trong lành và tự nhiên.

Những mô hình du lịch sinh thái thu hút điển hình hiện nay như là vườn trái cây Tây Nam Bộ, vườn dâu Đà Lạt… phục vụ những không gian nghỉ ngơi, thư giãn, mua rau quả, trái cây sạch cho du khách.

Sản xuất thức ăn chăn nuôi

Thực phẩm là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người chúng ta. Đặc biệt hiện nay vấn đề về thực phẩm an toàn, sạch ngày càng được chú trọng, kéo theo yêu cầu thức ăn chăn nuôi chất lượng cũng tăng cao. Sản xuất thức ăn chăn nuôi dần trở thành ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp tiềm năng để bạn kiếm tiền không nên bỏ qua.

Mô hình sản xuất thức ăn chăn nuôi cần phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của địa phương, khu vực phân phối, nguồn vốn… Ngoài ra cũng cần phải tìm hiểu kỹ nguyên liệu, công thức chế biến phù hợp, thành phần… với từng loại gia súc, gia cầm. Từ đó chuẩn bị hệ thống thiết bị, máy móc phù hợp với quy trình sản xuất.

Khởi nghiệp nông nghiệp 01

Khám phá top những ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp hiệu quả

Trồng các loại cây gia vị

Rau gia vị chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong các món ăn nhưng chúng có vai trò quan trọng không thể thiếu để tăng thêm hương vị đặc trưng cho món ăn. Nền ẩm thực Việt nam vô cùng phong phú nên các loại rau gia vị cũng rất đa dạng. Đa phần chúng có giá thành không rẻ, tuy nhiên trồng các loại rau gia vị lại khá đơn giản mà lại không khác biệt nhiều so với trồng rau.

Vì vậy trồng rau gia vị cũng là một ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp tiềm năng với nguồn vốn thấp. Bạn nên chọn những loại rau gia vị có nhu cầu sử dụng cao và phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở địa phương như gừng, tỏi, ớt, rau quế… và các loại rau gia vị dễ trồng nhưng có giá trị kinh tế cao.

Trồng các loại cây quý hiếm

Một số loại cây quý hiếm như sâm đất, bưởi không hạt, ba kích… đều là những loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên thì chi phí bỏ ra để mua các loại cây này về trồng là khá cao, nếu thành công thì có thẻ mang lại cho bạn thu nhập không hề nhỏ.

Trồng cây lấy gỗ

Trồng cây lấy gỗ là loại hình làm giàu tương đối khó thực hiện, chúng mất khá nhiều thời gian nhưng lại thu lợi nhuận rất cao. Với loại hình này thì các hộ gia đình có diện tích lớn, vùng tây nguyên, miền núi… không chỉ mang lại kinh tế cho bản thân mà còn có thể bảo vệ đất đai, chống lại xói mòn và sự thay đổi khí hậu…

Những loại hình khởi nghiệp nông nghiệp vừa rồi được xem là những ý tưởng kinh doanh hết sức tiềm năng mà bạn có thể tận dụng.

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ