Kiếm tiền từ việc bán cây cảnh online không hề khó

Các nội dung chính

Hiện nay, mọi người đang có xu hướng tìm về với thiên nhiên nhiều hơn. Điều này thể hiện qua việc dùng cây cảnh làm đồ trang trí từ chính ngôi nhà của mình cho đến văn phòng làm việc. Chúng là một cách vô cùng hiệu quả để thanh lọc không khí cũng như thư giãn tinh thần. Do đó, đây là một thị trường tiềm năng với những người muốn buôn bán cây cảnh online. Tuy nhiên, việc kinh doanh sẽ không hề dễ dàng nếu bạn không nắm được những bí quyết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

bán cây cảnh online

Xem thêm:

Thị trường kinh doanh cây cảnh online thu hút như thế nào?

Thị trường buôn bán cây cảnh online ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bởi không khí ngày càng trở nên ô nhiễm thì mọi người càng thích kết nối với thiên nhiên. Nhưng với nhịp sống đầy bận rộn và vội vã khiến việc mua bán cây cảnh online trở thành một xu hướng rất được ưa chuộng. 

Hiện nay, thị trường cây cảnh rất đa dạng với nhiều loại cây với nhiều mức giá khác nhau. Chúng có thể giao động từ vài chục nghìn đến hàng chục triệu tùy theo loại cây mà bạn chọn. Nếu mới bắt đầu việc kinh doanh online này, bạn có thể chọn những loại cây cảnh mini, giá thấp, dễ chăm sóc. Đây thường là các nhóm cây hướng tới nhóm sinh viên, dân văn phòng. Tuy nhiên, nếu có tìm hiểu sâu hơn bạn sẽ biết được những ngách trong nghề mà ít người biết tới. Giống như việc đa số khách hàng sống ở những thành phố lớn đều bận rộn và sống trong những căn hộ nhỏ. Vì vậy mà trang trí nhà cửa bằng những cây cảnh mini, để được trong nhà và không cần chăm sóc nhiều là một ý tưởng hay.

Chuẩn bị những gì để kinh doanh cây cảnh online?

Nguồn vốn 

Để bắt đầu việc mua bán cây cảnh online bạn sẽ chỉ cần một số tiền rất nhỏ là đã có thể bắt đầu kinh doanh. Chúng không cần một số vốn lớn như kinh doanh tại cửa hàng. Đặc biệt là nếu bạn chọn kinh doanh sen đá, cây cảnh mini. Lúc này số tiền bạn phải bỏ ra để kinh doanh sẽ thấp hơn nhiều so với bonsai,…. Tuy nhiên, nguồn vốn vẫn là một yếu tố quan trọng khi bạn bắt đầu kinh doanh một thứ gì đó. Bạn cần xác định mình sẽ chi bao nhiêu tiền thì hợp lý để đầu tư cho việc kinh doanh cây cảnh online này.

Nguồn hàng

Đây là yếu tố quyết định bạn có bán được hàng hay không. Do đó bạn phải tìm được một nguồn hàng mua cây chất lượng. Bạn cũng có thể tìm hiểu các nguồn hàng thông qua các hội nhóm sỉ các loại cây giống online. Tuy nhiên, nếu có thể bạn vẫn nên đến tận các vườn ươm chọn cây giống để đảm bảo được chất lượng. Tại vườn ươm bạn cũng có nhiều cơ hội hơn để học hỏi về cách chăm sóc cây cảnh.

Kênh kinh doanh và truyền thông online

Việc buôn bán cây cảnh online tuy cần vốn ít nhưng khó khăn sẽ nhiều hơn là bạn tưởng. Đối với việc kinh doanh online bạn sẽ phải tốn phí quảng cáo để thu hút nhiều khách hàng hơn. Nhiều khách hàng vẫn muốn nhìn tận mắt để chọn nên bạn cần tạo lòng tin cho khách ngay từ đầu. Do đó mà chọn được một kênh kinh doanh và truyền thông hiệu quả để bán được hàng là điều không dễ.

Bạn có thể tham khảo về việc thiết kế một website bán cây cảnh riêng. Không chỉ đăng tải hình ảnh về cây cảnh. Bạn cũng nên cung cấp thêm cả kiến thức về chăm sóc cây cảnh, giới thiệu những dòng cây mới. Các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo cũng là những lựa chọn tuyệt vời để truyền thông những sản phẩm cây cảnh của mình.

Kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả

Ảnh chụp sản phẩm

Khi bạn bán cây cây online, hình ảnh sẽ là một nhân tố quan trọng mà khách hàng dựa vào đó để lựa chọn sản phẩm. Do đó việc trau chuốt, chỉn chu trong hình ảnh đưa đến người dùng sẽ giúp thu hút hơn nhiều. Tuy nhiên dù như thế bạn cũng đừng quên chú trọng đến chất lượng cây cảnh.

Cẩn thận trong giao hàng

Cây cảnh là một mặt hàng đặc thù. Đôi lúc sự không cẩn thận trong việc giao hàng sẽ khiến khách hàng không bao giờ quay lại với bạn. Ngoài ra, cây cũng cần ánh sáng và tưới nước để sinh sống. Do đó, thời gian giao hàng không nên quá một ngày. Thông thường các shop bán cây cảnh online thường chỉ ưu tiên giao nội thành, giao nhanh để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đây cũng là yếu tố quan trọng mà các nhà kinh doanh cây cảnh online nên chú ý.

Chăm sóc khách hàng

Khi bắt đầu trồng một cây cảnh mới, khách hàng sẽ cần bạn hướng dẫn rất nhiều. Những lúc này bạn phải có kiến thức về cây cảnh thì mới có thể giải đáp cho khách hàng. Bạn cũng có thể tạo một blog chuyên chia sẻ về cách chăm sóc cây, xử lý cây bệnh và đào tạo một đội ngũ tư vấn tận tình để tạo thiện cảm từ khách hàng.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ