Cách tận dụng tối đa chi phí trên Google Ads

Các nội dung chính

Bạn có sợ phải cam kết ngân sách cho Google Ads không? Thật khó để thúc đẩy một chiến dịch Google Ads hoạt động khi bạn biết rằng có một khoảng chi phí khá lớn đằng sau nó. 

chi phí google ads

Để tìm hiểu thêm về cách Google Ads có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, hãy đọc bài viết này. Dưới đây là ba bước ngắn gọn hướng dẫn bạn sử dụng Google Ads một cách tiết kiệm chi phí:

1. Hãy đặt mình vào suy nghĩ của khách hàng

Google Ads luôn hướng đến mục đích cao. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm đúng mục đích dựa trên những gì khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm. Câu hỏi cốt lõi mà bạn nên tự hỏi mình. Đó là: Bạn thường tìm thông tin trực tuyến của mình như thế nào? Đôi khi khách hàng của bạn có thể đang tìm kiếm theo cách tương tự. 

Bạn làm điều này bằng cách nào ?

Dưới đây là bốn cách bạn có thể áp dụng để tiết kiệm chi phí với Google Ads:

  • Thực hiện các cuộc tìm kiếm tương tự như cách  khách hàng mục tiêu của bạn thực hiện. Sau đó, cẩn thận ghi lại những gì bạn đã tìm kiếm để bắt đầu quá trình.
  • Nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn và quảng cáo của họ. Họ (đặc biệt là các đối thủ cạnh tranh lớn hơn) rất có thể đã thực hiện nghiên cứu và thử nghiệm của riêng để xem những gì hoạt động. Do đó, bạn cũng có thể sử dụng những thứ này làm nguồn cảm hứng cho quảng cáo của riêng bạn.
  • Xem liệu bạn có thể có được một khách hàng hoặc một người bạn có thể là một khách hàng tiềm năng hay không. Yêu cầu họ bắt đầu tìm kiếm sản phẩm như thể họ đang tìm mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Từ đó, bạn hãy ghi lại những từ khóa họ đang tìm kiếm.
  • Tìm kiếm các từ khóa tương tự như thế này bằng cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa. Không những thế bạn còn phải tập trung vào các công cụ tương tự để mở rộng phạm vi của bạn.

Xem thêm:

2. Hãy hiểu cách thức hoạt động của Google Ads

Sau khi bạn có ý tưởng về cách khách hàng sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm sản phẩm. Bước tiếp theo là hiểu cách thức hoạt động của Google Ads và vị trí của nó. Bạn hãy bắt đầu  bằng cách tìm ra những yếu tố bạn cần tập trung vào. Điều này đôi khi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí cho các chiến dịch Google Ads

Ngoài ra, nền tảng đang trở nên tự động hơn và dựa trên AI. Điều này có nghĩa là bạn có thể ngừng căng thẳng về bản sao quảng cáo của mình, Google sẽ làm điều đó. Nó thậm chí sẽ tìm thấy khách hàng của bạn và những người có mục đích phù hợp! Nhưng yếu tố quan trọng cần ghi nhớ là dữ liệu đối tượng. Cùng với đó là cách bạn cung cấp dữ liệu đó vào nền tảng quảng cáo. Bằng cách đó, bạn sẽ tiếp cận đúng đối tượng. Thay vì bạn phải lãng phí thời gian cho những người không có ý định mua hàng của bạn. 

3. Cách tận dụng khán giả nhiều nhất có thể

Vậy làm cách nào để bạn tận dụng khán giả nhiều nhất có thể? Trước tiên, hãy xác định đối tượng trong Google Ads là gì. Đó có thể là một nhóm người dùng mà nền tảng đã có thể xác định. Nó có thể được phân đoạn và dựa trên những yếu tố như nhân khẩu học hoặc hành vi.

Để tối ưu hóa kết quả nhắm mục tiêu đối tượng của bạn, hãy lưu ý ba công cụ thiết yếu sau để đạt được kết quả tốt hơn:

  1. Remarketing: Tách biệt người dùng mới và người dùng cũ. Đồng thời điều chỉnh thông điệp và đặt giá thầu, v.v. cho từng đối tượng, bao gồm các mục tiêu khác nhau cho từng đối tượng.
  2. Sử dụng đối tượng trong thị trường & đối tượng chung sở thích Google cung cấp. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm đối tượng khi quan sát và xem đối tượng nào hoạt động tốt hơn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Sau đó, bạn có thể chia nhỏ họ ra và điều chỉnh thông điệp phù hợp. 
  3. Bắt đầu suy nghĩ và nghiên cứu về giá trị lâu dài của người dùng: Có nhiều cách để phân chia đối tượng của bạn dựa trên mức độ sinh lợi của họ. Kết nối Google Analytics nếu bạn chưa làm Google Analytics. Đặc biệt là phiên bản mới nhất sẽ tạo ra các đối tượng có khả năng chuyển đổi. Bắt đầu tải lại những đối tượng này vào Google Ads. Sau đó sẽ tạo ra những đối tượng tương tự gồm những người dùng mà bạn có thể nhắm mục tiêu để mở rộng phạm vi tiếp cận của mình.

Tóm lại, vừa rồi Adsplus đã đưa ra ba gợi ý tổng quan về cách để bạn bắt đầu thực hiện Google Ads. Một, suy nghĩ như khách hàng của bạn. Hai, hiểu cách hoạt động của quảng cáo Google. Và thứ ba, sử dụng khán giả. Ban đầu, Google Ads có vẻ khó hiểu, nhưng nó có thể khá đơn giản khi bạn tìm ra cách hoạt động của nó. Điều này đôi khi sẽ càng hợp lý về mặt chi phí dành cho Google Ads nếu bạn biết sử dụng đúng cách.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Google. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ