Tiết lộ 3 chiến thuật content marketing đột phá doanh thu 2018

Content Marketing

Bạn hiểu gì về content marketing? Làm sao để đạt doanh số hiệu quả trong năm 2018 này? Hãy để Adsplus bật mí cho bạn 3 chiến thuật content marketing vô cùng hữu hiệu, đột phá doanh thu ngay trong năm nay nhé!

chiến thuật content marketing 01

Tiết lộ 3 chiến thuật content marketing đột phá doanh thu 2018

Hình thức tiếp thị bằng nội dung ngày càng được các doanh nghiệp áp dụng vào chiến lược tiếp thị của mình

Tuy nhiên, trái ngược với số lượng content marketing gia tăng nhanh chóng. Thì số lượng lượt xem nội dung lại càng sụt giảm, theo Báo cáo xu hướng nội dung năm 2018. Chính vì vậy, Adsplus tiết lộ cho bạn các chiến thuật content marketing sau đây để thu hút khách hàng một cách hiệu quả nhất!

Nhà tiếp thị Sujan Patel – nhà đồng sáng lập Web Profits – cho biết trong một bài viết trên Entrepreneur. Nguyên nhân là do các đối thủ trong lĩnh vực content marketing ngày càng mạnh. Và thị trường nội dung ngày càng bão hòa và cạnh tranh nhiều hơn. Vì thế theo ông, những người làm nội dung cần thay đổi những cách tiếp cận trong quá khứ.

Sujan Patel đã quảng bá cho hơn 20 website, bao gồm khoảng 100 bài viết trong năm 2017. Thông qua đó, ông đã tìm ra một số chiến thuật quảng bá nội dung thực sự hiệu quả. Dưới đây chính là 3 chiến thuật content marketing xếp hàng đầu:

1. “Đứng trên vai” những chủ đề phổ biến

Khi có một thứ gì đó được làm tốt, nó sẽ được phổ biến rộng rãi. Bằng cách tận dụng một chủ đề phổ biến. Bạn sẽ biết chắc rằng thị trường đang tồn tại một nhu cầu về nó. Đồng thời, bạn cũng có thể tận dụng một nội dung gốc nào đó. Và kết nối với những người có liên quan để giúp quảng bá bài viết.

Khi Glassdoor xuất bản Danh sách những công ty vừa và nhỏ tốt nhất để làm việc. Chúng tôi biết rằng mình muốn tạo ra một bài viết thật hay dựa trên danh sách đó. Để quảng bá nó, chúng tôi đã liên hệ với 50 công ty trong danh sách, và cả Glassdoor nữa. Chúng tôi tận dụng báo cáo này như một cách để mở thêm những cánh cửa và xây dựng các mối quan hệ.

Bằng cách đó, chúng tôi có thể tập hợp thông tin để tạo ra một bài viết đầy đặn. Đồng thời kết nối hiệu quả với những người có thể sẽ chia sẻ bài viết với mạng lưới những mối quan hệ cá nhân của họ.

Kết quả là, bài viết đó trên website của chúng tôi có tổng cộng hơn 32.000 lượt khách truy cập. Và 152 back link (liên kết trỏ tới trang web từ một website khác).

chiến thuật content marketing 02

Tiết lộ 3 chiến thuật content marketing đột phá doanh thu 2018

2. Tìm kiếm những “khoảng trống nội dung”

Hầu hết các chủ đề đều được viết đi viết lại nhiều lần. Nhưng khi viết về một trong số những chủ đề đó, bạn có thể tìm kiếm một “khoảng trống” chưa từng được đề cập. Và dùng nội dung của mình để lấp đầy nó.

Hồi năm 2015, khi nhìn vào chủ đề về Buyer Persona(1), tôi nhận thấy có một điều gì đó đã bị bỏ lỡ. Đã có khá nhiều bài viết về tại sao Persona(2) lại quan trọng, và nhiều bài gợi ý giao tiếp với khách hàng, nhưng chưa có ai đề cập đến việc phải nói gì khi trò chuyện với khách hàng qua điện thoại.

Bằng cách định hình khoảng trống nội dung. Tôi nhận thấy một nhu cầu và đào sâu vào chủ đề đó. Kết quả là, “150 câu phải hỏi về Buyer Persona” (150 Buyer Persona Questions You Must Ask) chính là tiêu đề một bài viết mà tôi đã tạo ra.

Khi viết về một chủ đề lớn, điều bạn nên làm là suy nghĩ về cách để quảng bá nó.

Tôi không chờ đến khi xong bài viết mới bắt đầu suy nghĩ về cách quảng bá. Thay vào đó, việc quảng bá nên diễn ra cùng lúc với quá trình tạo ra bài đăng.

Trong ví dụ trên, tôi bắt đầu bằng việc tìm kiếm những người đang viết về nó. Các chuyên gia trong lĩnh vực này và tìm kiếm cụm từ “buyer persona” trên Google. Lúc đó, tôi tiếp cận họ và mời họ cộng tác vào bài viết của mình.

Trong số hàng trăm người tôi đã liên lạc. Có khoảng 30 hay 40 người thực sự tham gia đóng góp vào bài viết của tôi. Và chúng tôi có được khoảng 15.000 lượt khách truy cập.

Bài viết này tốn nhiều thời gian hơn những bài viết thông thường, nhưng để tạo ra một nội dung có thể quảng bá tốt, đôi khi bạn phải chấp nhận đánh đổi. Và cuối cùng, trong trường hợp này, kết quả đạt được rất xứng đáng để đánh đổi.

3. Nội dung của bạn phải tốt hơn người khác gấp 10 lần

Điều đặc biệt nhất cảu bạn so với đối thủ khi thực hiện content marketing là gì? Theo nhà sáng lập website chuyên về marketing Moz – Rand Fishkin, để tạo nên một sự khác biệt, nội dung làm ra phải tốt hơn đối thủ gấp 10 lần. Điều này thực sự khó khăn, vì thị trường ngày nay đã bị quá tải và bão hòa nội dung.

“Chúng ta không thể chỉ nói ‘Tôi muốn đứng trong hàng ngũ 10 kết quả đầu tiên trên công cụ tìm kiếm khi mọi người gõ một từ khóa nào đó’. Chúng ta phải hỏi ‘Làm thế nào tôi có thể tạo ra một cái gì đó tốt hơn gấp 10 lần so với bất kỳ đối thủ nào hiện tại?”, Fishkin nhận định.

Và để có một content hay hơn gấp chục lần. Thì cơ hội quảng bá hiệu quả cũng sẽ có cơ hội cao hơn. Và khi nó thực sự tuyệt vời hoặc đủ hay, bạn có thể quảng bá nó như một sản phẩm.

Đó là những gì chúng tôi đã làm với sản phẩm Email Outreach Playbook. Một dạng sách điện tử cung cấp những thông tin hữu ích về nghệ thuật gửi email bán hàng. Mục tiêu của chúng tôi là có thêm khách hàng từ nội dung này. Chúng tôi dùng 5 hoặc 6 cách tiếp cận. Như là ra mắt trên Product Hunt, quảng bá trên LinkedIn và trên Facebook. Chúng tôi quảng bá nó trong khoảng thời gian 9 tháng.

Kết quả là chúng tôi có được số lượng truy cập tăng nhanh chóng (40.000 khách). Và điều đó mang lại nhiều khách hàng hơn cho chúng tôi (400 người). Và hiện tại, nội dung này vẫn tiếp tục được chia sẻ.

Vậy chìa khóa thành công khi thực hiện chiến thuật content marketing là gì?

Bạn không cần phải thường xuyên tạo ra nội dung hay hơn gấp chục lần. Thay vào đó, bạn nên tạo ra một content xuất sắc. Rồi đầu tư hết sức để quảng bá cho nó trong một khoảng thời gian hợp lý.

(1) Persona. Một bản liệt kê các thông tin sở thích, nhu cầu, tính cách, nhân chủng, thu nhập. Và các hành vi tiêu dùng của các nhóm khách hàng khác nhau.
(2) Buyer Persona. Các đại diện hình mẫu dựa trên nghiên cứu về người mua là ai, họ đang nỗ lực làm gì. Những mục tiêu nào thúc đẩy hành vi của họ, họ nghĩ gì, mua gì. Tại sao lại quyết định mua, mua ở đâu và khi nào họ mua.

chiến thuật content marketing 03

Tiết lộ 3 chiến thuật content marketing đột phá doanh thu 2018

Áp dụng những chiến thuật content marketing trên. Bạn sẽ có khả năng đột phá doanh thu một cách bất ngờ đấy. Nhưng nếu đã thử mà vẫn không đem lại kết quả tích cực gì. Bạn cần tìm một cách giải quyết khác ngay lập tức. Như chạy quảng cáo Google adwords để tiếp cận khách hàng, cải thiện doanh thu chẳng hạn. Nếu bạn cần một công ty quảng cáo uy tín, chất lượng, giá rẻ thì hãy liên hệ ngay đến Adsplus để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ này nhé!

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói set up tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ