Tính năng mới trong phiên bản Bluetooth 5.0

Các nội dung chính

Điện thoại thông minh hiện đại và các thiết bị khác, từ iPhone đến điện thoại Android đều quảng cáo hỗ trợ “Bluetooth 5.0” trên danh sách thông số kỹ thuật của chúng. Dưới đây là những tính năng mới trong phiên bản Bluetooth 5.0 mới nhất và tuyệt vời nhất.

bluetooth 5.0

Bluetooth là gì?

Bluetooth 5.0 là phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn giao tiếp không dây Bluetooth. Bluetooth 5.0 thường được sử dụng cho tai nghe không dây và phần cứng âm thanh khác. Cũng như bàn phím không dây, chuột, loa, bộ theo dõi và bộ điều khiển trò chơi. Bluetooth cũng được sử dụng để giao tiếp giữa các thiết bị thông minh và Internet (IoT) khác nhau.

Phiên bản mới của tiêu chuẩn Bluetooth có nghĩa là nhiều cải tiến khác nhau. Tuy nhiên, chỉ khi được sử dụng với các thiết bị cải tiến tương thích. Nói cách khác, bạn sẽ không thấy bất kỳ lợi ích tức thời nào khi nâng cấp lên điện thoại có Bluetooth 5.0. Đặc biệt nếu tất cả các phụ kiện Bluetooth của bạn được thiết kế cho phiên bản Bluetooth cũ hơn. Tuy nhiên, Bluetooth tương thích ngược. Vì vậy bạn có thể tiếp tục sử dụng Bluetooth 4.2 hiện có và các thiết bị cũ hơn với điện thoại Bluetooth 5.0. Nhưng khi bạn mua thiết bị cải tiến hơn hỗ trợ Bluetooth 5.0 mới. Chúng sẽ hoạt động tốt hơn nhờ điện thoại Bluetooth 5.0 của bạn.

Bluetooth dung lượng thấp cho tai nghe không dây

Điều quan trọng là tất cả những cải tiến đang được thực hiện đối với Bluetooth là thông số kỹ thuật Bluetooth Low Energy. Tính năng này được giới thiệu trở lại với Bluetooth 4.0. Chứ không phải radio Bluetooth cổ điển sử dụng nhiều năng lượng hơn. Bluetooth Low Energy được thiết kế để giảm mức sử dụng dung lượng của các thiết bị cải tiến Bluetooth. Ban đầu Bluetooth Low Energy được sử dụng cho thiết bị đeo được, đèn hiệu, bộ theo dõi Bluetooth. Cùng với đó là các thiết bị tiêu thụ điện năng thấp khác. Bên cạnh đó còn có một số hạn chế nghiêm trọng.

Ví dụ: tai nghe không dây không thể giao tiếp qua Bluetooth Low Energy. Vì vậy chúng phải sử dụng tiêu chuẩn Bluetooth cổ điển tốn pin hơn. Với Bluetooth 5.0, tất cả các thiết bị âm thanh đều giao tiếp qua Bluetooth Low Energy. Tính năng này đồng nghĩa với việc giảm mức sử dụng dung lượng và tuổi thọ pin dài hơn. Nhiều loại thiết bị khác sẽ có thể giao tiếp qua Bluetooth Low Energy trong tương lai.

Âm thanh kép

Bluetooth 5.0 cũng cho phép một tính năng mới thú vị cho phép bạn phát âm thanh trên hai thiết bị được kết nối cùng một lúc. Nói cách khác, bạn có thể có hai cặp tai nghe không dây được kết nối với điện thoại của mình. Bên cạnh đó còn truyền âm thanh đến cả hai tai nghe cùng một lúc, tất cả đều thông qua Bluetooth tiêu chuẩn. Hoặc bạn có thể phát âm thanh trên hai loa khác nhau trong các phòng khác nhau. Bạn thậm chí có thể phát trực tuyến hai nguồn âm thanh khác nhau đến hai thiết bị âm thanh khác nhau cùng một lúc, Vì vậy hai người có thể nghe hai bản nhạc khác nhau nhưng phát trực tuyến từ cùng một điện thoại.

Tính năng này được gọi là “Âm thanh kép” trên Samsung Galaxy. Chỉ cần kết nối hai thiết bị âm thanh Bluetooth với điện thoại của bạn, bật tính năng Âm thanh kép. Tuy nhiên, đây không phải là một tính năng chỉ dành cho Samsung. Tính năng được hỗ trợ bởi Bluetooth 5.0 và hy vọng sẽ xuất hiện trên các thiết bị của các nhà sản xuất khác.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ