sitemap là gì 02


Sitemap là gì và những lợi ích tuyệt vời dành cho dân SEO

- 112 lượt xem 45 lượt tải

Có rất nhiều phương pháp và chiêu thức giúp tối ưu hóa một website và một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua chính là sitemap. Trong thiết kế website, chúng ta thường hay nghe đến khái niệm sitemap. Vậy sitemap là gì và tại sao cần phải có sitemap?

sitemap là gì 03

Sitemap là gì và những lợi ích tuyệt vời dành cho dân SEO

Sitemap là gì ?

Sitemap là gì? Nó là một tệp thông tin của website còn hiểu theo cách khác là một bản đồ của 1 website, được các công cụ tìm kiếm sử dụng để thu thập thông tin của một website.

Sitemap – một trong những khái niệm SEO cơ bản cần nắm và thực hành đối với bất kì SEOer nào, giống như một bản đồ bao gồm các liên kết trên website mà ta muốn bộ máy tìm kiếm quét qua và lập chỉ mục cho chúng.

sitemap là gì 01

Sitemap là gì và những lợi ích tuyệt vời dành cho dân SEO

Các loại của sitemap là gì

Sitemap có hai loại: HTML sitemap cho người dùng dàng tìm kiếm nhanh chuyên mục cần thiết. và XML sitemap cho bộ máy tìm kiếm, là nơi mà các SE đọc đầu tiên, từ đó sẽ đi đến các link trong website của bạn, lúc đó quá trình index sẽ nhanh hơn bình thường.

Vậy site map được hiểu là trước đây, người ta thường tạo sitemaps bằng HTML theo cấu trúc phân tầng trong đó tối thiểu có tất cả các trang cấp cao và đặt site map HTML này trong footer của mọi trang trên website. Hành động này nhằm khiến bộ máy tìm kiếm có thể crawl URL từ bất kì trang nào và do đó website cũng được index nhanh hơn.

Sau này hiểu rõ hơn về sitemap là gì thì sitemap XML xuất hiện và đây cũng là dạng thức được các bộ máy tìm kiếm ưa thích hơn.

Với công cụ này trong tay, các nhà quản trị website nắm trong tay khả năng điều khiển những trang web nào cần được index cũng như thứ tự hoặc phân cấp nội dung trên trang cùng thông tin lần cập nhật cuối cùng của trang.

Xem thêm:

Đột phá doanh số

Quảng cáo ra đơn ngay, hãy X10 lượng khách hàng bạn có để đột phá doanh số ngay hôm nay

Tư vấn ngay

Nếu như bạn hiểu rõ sitemap là gì thì chắc chắn sẽ biết được vì sao nó quan trọng. Sitemap quan trọng là vì nó tác động không ít đến hiệu quả làm SEO của bạn. Sitemap có nhiệm vụ hướng dẫn cho các bot của những bộ máy tìm kiếm những thông tin, liên kết của website để từ đó các bot này có thể lập chỉ mục cho website đó.

sitemap là gì 02

Sitemap là gì và những lợi ích tuyệt vời dành cho dân SEO

Một sitemap có cấu trúc tốt thì sẽ được Google đánh giá cao. Bên cạnh đó, nếu như website của bạn có bất kỳ thay đổi nào, sitemap sẽ giúp bạn kết nối và thông tin đến các bot của những bộ máy tìm kiếm một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Sitemap sẽ rất hữu ích cho các website mới thành lập.  Lý do là vì những website mới luôn gặp khó khăn về vấn đề index, sitemap sẽ thay mặt bạn thông báo với Google vào Index website của bạn.

Về phương diện người dùng, sitemap là gì được hiểu trong website giúp người truy cập có thể định hình và hiểu được cấu trúc của website bạn rõ hơn và có thể truy cập, tìm kiếm thông tin họ cần một cách chính xác nhất. Sitemap càng chi tiết, phân cấp rõ ràng thì khả năng thu hút, gia tăng trải nghiệm người dùng càng cao.

Xem thêm:

Vậy thì hiểu được kĩ sitemap là gì sẽ có lợi hơn rất nhiều cho doanh nghiệp của bạn. Nó không chỉ giúp bạn có một bài SEO tuyệt vời mà còn giúp đưa doanh nghiệp của bạn lên top Google tìm kiếm một cách dễ dàng. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Xây dựng cho mình nền tảng Marketing đa dạng

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội được cả thế giới tin dùng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đáng kể

Đăng ký ngay

Quảng cáo Google

Trang web của bạn sẽ được hiển thị ở top 3 kết quả tìm kiếm của Google, một trong những trang tìm kiếm được mọi người trên thế giới sử dụng

Đăng ký ngay

Khóa học guru

Với bộ giáo trình và đội ngũ giảng viên đạt chuẩn chứng nhận của Google, học viện Guru sẽ giúp bạn nâng cấp kiến thức về quảng cáo lên tầm cao mới

Đăng ký ngay

Thiết kế Website

Webdoctor với hàng ngàn mẫu template có sẵn, hoặc bạn có thể tự thiết kế website theo phong cách riêng của mình, đảm bảo sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất

Đăng ký ngay

LIÊN HỆ VỚI ADSPLUS để được tư vấn chiến dịch Quảng Cáo dành cho doanh nghiệp bạn

Gọi 1800.0098 Đăng ký ngay