AI là tương lai của ngành Digital marketing?

Các nội dung chính

Khi nói đến kinh doanh, marketing là lĩnh vực mà nhiều chuyên gia dự đoán rộng rãi. Họ cho rằng sẽ có sự thay đổi to lớn xảy ra do trí tuệ nhân tạo. Hơn nữa, ngoài doanh số bán hàng. Các nghiên cứu đã tìm thấy chức năng duy nhất này mà công nghệ có thể có tác động mạnh là về tài chính. Điều này có nghĩa là nếu các marketer không tận dụng sức mạnh của AI. Thì rất có khả năng bỏ họ sẽ bỏ lỡ tất cả những lợi thế biến đổi mà nó mang lại. Vì lý do này mà AI được coi là tương lai của digital marketing.

Xem thêm:

Sáng tạo nội dung

Sản xuất nội dung hấp dẫn và độc đáo thường xuyên không phải là điều dễ dàng. Ngay cả đối với những người viết có kinh nghiệm nhất.

Tuy nhiên có một tin tốt cho chúng ta là nó không còn phải như vậy nữa. Vì AI có thể sẽ giúp bạn hợp lý hóa công đoạn này trong quá trình làm Digital marketing.

Ví dụ: thông qua các ghi chú do AI tạo ra, người tạo nội dung có thể hiểu các báo cáo, blog và các nội dung khác để phục vụ cho nghiên cứu của họ nhanh hơn. Vì no sẽ cung cấp một bản tóm tắt ngắn gọn về tài liệu, giúp họ dễ dàng hiểu hơn.

AI cũng giúp nâng cao tài năng và kỹ năng của người viết bằng cách đưa ra gợi ý về từ khóa và chủ đề; Kiểm tra nội dung trùng lặp trực tuyến và đảm bảo rằng tác phẩm không bị đạo văn. Kết quả là giúp cải thiện chất lượng tổng thể của nội dung.

Phân tích dự đoán và cá nhân hóa

Việc phân khúc các nhóm mục tiêu vẫn là một yếu tố quan trọng trong việc cá nhân hóa các chiến dịch marketing.

Tuy nhiên, AI có thể hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa theo những cách khác trong các chiến dịch Digital marketing. Một trong các cách đó là thông qua việc sử dụng các phân tích dự đoán.

Trí tuệ nhân tạo có thể phân tích khối lượng dữ liệu lịch sử đáng kể một cách chính xác. Đồng thời, suy luận hợp lý về hiệu suất trong tương lai dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

Hơn nữa, việc phân tích sở thích của người dùng có thể giúp các công ty và thương hiệu dễ dàng giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với họ hơn.

Một ví dụ là Amazon. Khi duyệt trang web của họ, AI sẽ đề xuất các sản phẩm cụ thể cho bạn dựa trên các hành động bạn đã thực hiện. Cho dù đó là tìm kiếm hay mua một sản phẩm cụ thể. Nhờ những đề xuất này, mà các doanh nghiệp có nhiều khả năng nhận được chuyển đổi cao hơn.

Dự báo nhu cầu và định giá động

Có rất nhiều thách thức mà các doanh nghiệp gặp phải khi đại dịch Covid-19 bắt đầu. Một trong số đó xử lý sự gia tăng doanh số của các sản phẩm khác nhau và tình trạng khan hiếm hàng hóa. Mặc dù cuối cùng họ sẽ bị kiểm soát bởi các hạn chế mua hàng. Nhưng nhiều người đã phải học một cách khó khăn về định giá động và dự báo nhu cầu.

Như đã đề cập ở phía trên, trí tuệ nhân tạo có khả năng phân tích dữ liệu lịch sử để tạo ra các dự đoán chính xác cho tương lai. Và nguyên tắc này cũng được áp dụng ở đây.

Bằng cách phân tích các yếu tố khác nhau như các sự kiện thế giới và sở thích của người tiêu dùng. AI có thể giúp bạn xác định liệu nhu cầu đối với các sản phẩm cụ thể có tăng hay không cho chiến dịch Digital marketing của mình.

Ngoài ra, AI có thể được sử dụng để tăng giá sản phẩm một cách tự động và linh hoạt. Với nó, bạn sẽ có quyền kiểm soát tốt hơn nhiều đối với cổ phiếu của mình. Điều này có thể đặc biệt quan trọng trong quá trình mua với nhu cầu cao như hiện nay.

Tạo ra kết quả tốt hơn

Cuối cùng, vai trò của AI trong tương lai của marketing được củng cố bởi thực tế là digital marketing này có thể giúp tạo ra kết quả tốt hơn nhanh hơn con người.

Mặc dù còn quá sớm để nói liệu nó có thay thế các marketinf hay không. Nhưng có một điều chắc chắn: nó có thể hỗ trợ các doanh nghiệp marketing sản phẩm của họ và giúp họ đạt được nhiều thành công hơn.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ