Bạn vẫn có thể kinh doanh homestay dù chỉ sở hữu một số vốn ít ỏi

Ý tưởng kinh doanh

Kinh doanh Homestay đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây tại Việt Nam. Chúng ta thực sự không thể phủ nhận được độ hấp dẫn của mô hình kinh doanh này. Vậy tại sao nó lại tạo được hiệu ứng lan truyền lớn đến vậy?

1. Kinh doanh Homesaty – Xu hướng kiếm tiền mới

kinh doanh homestay 01

Bạn vẫn có thể kinh doanh homestay dù chỉ sở hữu một số vốn ít ỏi

Homestay giống với một nhà nghỉ hơn là một khách sạn. Nó là một căn hộ nhỏ được trang bị đầy đủ các tiện nghi và không gian được xây nên giống như một không gian gia đình ấm áp. Kiến trúc tại homestay không cầu kỷ mà gần gũi và ấm cúng. Bên cạnh đó, mức giá cho homestay cũng rất hợp lý, khoảng 300,000 đồng/ 2 người/ đêm với những homestay hạng sang. Nếu so sánh với khách sạn thì bạn chỉ có thể thuê được một khách sạn 2 3 sao với mức giá này. Tuy nhiên không gian của khách sạn sẽ rất là bí bách chứ không thoáng đãng như homestay. Nắm bắt được xu hướng đó, các bạn trẻ đã lựa chọn kinh doanh homestay để có thể đáp ứng những nhu cầu mới của giới trẻ và đặc biệt là nó không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều vốn.

Xem thêm:

2. Bao nhiêu vốn thì kinh doanh homestay được?

Được biết đến là mô hình kinh doanh hái ra tiền nên có thể nhiều người sẽ suy nghĩ rằng kinh doanh homestay sẽ ngốn một khoản tiền vốn không hề nhỏ. Tuy nhiên mọi thứ không như vậy. Nếu bạn có đam mê kinh doanh và mạnh dạn đầu tư thì với khoản chi phí nhỏ bạn cũng có thể kinh doanh homestay được. Những chi phí để kinh doanh homestay có thể ước tính bao gồm chi phí thuê mặt bằng và tu sửa nội thất tầm 30 – 40 triệu; chi phí cho các tiện nghi là khoảng 50 – 70 triệu. Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ mất một khoảng chi phí nhỏ cho việc thiết kế căn hộ theo những lối kiến trúc mà bạn mong muốn. Trong trường hợp bạn thuê mặt bằng kinh doanh thì bạn nên ký hợp đồng ít nhất 3 – 5 năm vì nhiều bạn cần phải có thời gian để thu hồi lại vốn.

kinh doanh homestay 02

Bạn vẫn có thể kinh doanh homestay dù chỉ sở hữu một số vốn ít ỏi

Nếu bạn là phải xây dựng homestay từ A đến Z thì bạn cần chọn khu vực có diện tích tầm 70 – 100 m2 và chi phí cho việc kinh doanh này tầm 300 triệu là ổn. Bạn có thể xây được 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 WC. Còn nếu bạn muốn nội thất đầy đủ hơn thì có thể sắm sửa thêm tivi, tủ lạnh, bếp, máy giặt, … và nó có thể sẽ chiếm một chi phí đến 50 triệu đồng. Như vậy ước tính thì bạn sẽ phải chi khoảng 300 triệu và nếu bạn cho thuê với giá 300 – 500 nghìn đồng/ đêm thì bạn cần một năm để thu hồi vốn.

Xem thêm:

3. Những chi phí phát sinh

kinh doanh homestay 03

Bạn vẫn có thể kinh doanh homestay dù chỉ sở hữu một số vốn ít ỏi

Về cơ bản với số tiền vài chục đến vài trăm triệu thì bạn có thể có được một homestay. Tuy nhiên để có thể hoàn thiện nó thì bạn sẽ phải chi thêm một vài khoản chi phí như:

Chi phí thiết kế: Như đã nói ở trên thì nếu bạn muốn một homestay theo lối thiết kế đặc biệt hơn thì bạn sẽ mất một khoản chi phí cho designer. Số tiền đó sẽ tầm 30 triệu đồng để thuê designer.

Chi phí trang trí: Các phụ kiện để trang trí cho ngôi nhà để tạo ra được cảm giác ấm cúng và thân thiết thì bạn sẽ mất thêm một khoản tiền nhỏ để mua đồ trang trí. Những vật dụng đó tuy nhỏ nhưng nó là những chi tiết gây thu hút khách hàng và tọa nên nét riêng cho homestay của bạn.

Chi phí nhân viên: Trong quá trình kinh doanh homestay công việc có thể phát sinh nhiều hơn bình thường và bạn sẽ phải thuê nhân viên. Và đây sẽ là một khoản chi phí nữa mà bạn phải chi trả.

Như vậy, từ những chia sẻ bên trên chúng ta có thể thấy được việc kinh doanh homestay sẽ rơi vào tầm 300 – 400 triệu đồng chi phí và sau một đến hai năm bạn sẽ nhận lại được số vốn đó. Không phải là một mô hình kinh doanh lý tưởng sao? Hãy thử trải nghiệm mô hình kinh doanh homestay ngay nếu bạn thực sự đam mê nó.

Tìm hiểu cách đưa Website của bạn lên Top 3 Google

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ