Công nghệ 4.0 đã ảnh hưởng như thế nào đến ngành bất động sản?

Các nội dung chính

Bạn đã nghe nói về Cách mạng công nghiệp. Tuy nhiên, bạn có biết chúng ta đang hướng tới Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư. Hay hiện nay còn được gọi là Cách mạng Công nghiệp 4.0 không? Nếu bạn đang tự hỏi nó là gì và thậm chí không biết Cách mạng Công nghiệp được chia thành từng giai đoạn. Bạn nên nhớ rằng hiện tại bạn đang tham gia vào nó. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có tác động đến mọi thứ, bao gồm cả bất động sản.

bất động sản 4.0

Marketing ngành Bất Động Sản là gì?

Marketing bất động sản là một công việc cần thiết và quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Một chiến lược marketing bất động sản hiệu quả có thể giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Đồng thời giúp tăng doanh số bán hàng và tạo ra lợi nhuận.

4 giai đoạn của cuộc cách mạng công nghiệp

Giai đoạn 1:

Giai đoạn này của cuộc Cách mạng Công nghiệp xảy ra khi con người bắt đầu sử dụng nước và hơi nước. Nguồn năng lượng này được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các vật thể cơ khí. Để từ đây người sản xuất bắt đầu chuyển sản xuất từ chủ yếu là nông nghiệp sang nhà máy.

Giai đoạn 2

Đây là thời đại sản xuất hàng loạt, trong đó điện bắt đầu cung cấp năng lượng cho máy móc.

Giai đoạn 3

Đây là giai đoạn mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Mọi hoạt động lúc này đều liên quan đến việc sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để sản xuất tự động.

Giai đoạn 4

Giai đoạn này sẽ tiếp tục với những gì đã bắt đầu trong giai đoạn 3 liên quan đến việc sử dụng máy tính, nhưng nó sẽ đi xa hơn nhiều. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư sẽ được đặc trưng như một cuộc cách mạng kỹ thuật số. Cùng với đó là các công nghệ tiên tiến sẽ hoạt động với nhau. Trong tương lai thậm chí chúng ta sẽ xóa nhòa ranh giới giữa con người và máy móc. Do đó, giai đoạn 4 này được dự đoán sẽ thay đổi rất nhanh chóng.

Chúng ta đang phát triển theo hướng nào

Cũng như với bất kỳ cuộc cách mạng lịch sử nào. Chúng ta sẽ không biết chính xác những gì chúng ta sẽ sắp sửa thực hiện. Tuy nhiên, hiện nay bạn đã có thể biết những sự phát triển gì đang diễn ra. Từ đó, chúng sẽ có khả năng ảnh hưởng đến xã hội như thế nào.

Những tiến bộ này liên quan:

 • Người máy: việc sử dụng khoa học máy tính và kỹ thuật để thiết kế máy móc hỗ trợ con người.
 • Trí tuệ nhân tạo (AI): khả năng của máy tính để thực hiện các nhiệm vụ mà trước đây con người có thể làm được.
 • Internet of Things (IoT): các thiết bị hay “mọi thứ” có cảm biến cho phép các thiết bị này giao tiếp với nhau.
 • Xe tự lái: xe tự lái.
 • In 3D: việc tạo ra một sản phẩm vật lý từ một thiết kế kỹ thuật số.
 • Điện toán lượng tử: việc sử dụng máy tính lượng tử để giải quyết các vấn đề phức tạp mà máy tính ngày nay không làm được.
 • Công nghệ nano: công nghệ mới được tiến hành ở quy mô nano có thể cách mạng hóa các sản phẩm và dịch vụ hiện có.
 • Công nghệ sinh học: việc sử dụng các sinh vật sống để cải thiện cuộc sống.
 • Lưu trữ năng lượng: những phát triển chủ yếu áp dụng cho gió và năng lượng mặt trời.
 • Khoa học vật liệu: một lĩnh vực liên ngành nhằm khám phá các vật liệu mới.

Cái nhìn tổng quan

Tối đa hóa sức khỏe con người là mục tiêu không tưởng của tất cả những tiến bộ mới sẽ diễn ra trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Chúng ta được cho là sẽ hiểu rõ hơn về bộ não của chính mình. Đặc biệt khi chúng ta làm việc với máy móc ở một cấp độ hoàn toàn mới.

Cuộc cách mạng 4.0 ảnh hưởng tới ngành bất động sản như thế nào?

Gần đây có thể bạn đã thấy một số tác động của 4.0 đối với tương lai của bất động sản. Bạn có thể dễ dàng thấy được rằng người mua bất động sản có thể tham quan bằng thực tế ảo thay vì đi xem bằng mắt thường. Do đó, tính năng này sẽ giúp nhà đầu tư không cần phải đi lại khi muốn mua bất động sản đầu tư.

Một số giao dịch bất động sản được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ blockchain (tức là công nghệ lưu giữ thông tin) để lưu trữ tài liệu. Thậm chí giờ đây người dùng có thể thanh toán cho bất động sản bằng tiền tệ như Bitcoin.

Xem thêm:

Công nghệ chế tạo kỹ thuật số có lẽ là sự phát triển tiến bộ nhất về tác động của 4.0 đối với bất động sản. Ví dụ: các tòa nhà mà chúng ta đang sống, cả cho cơ quan và nhà riêng. Tất cả có thể được xây dựng thông qua thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính sử dụng sản xuất phụ gia. Cùng với đó là tính năng in 3D để thêm các lớp vào một đối tượng và sản xuất trừ. Các công cụ này có thể bao gồm việc loại bỏ vật liệu bằng cách cắt hoặc gia công nó.

Đặc biệt, đối với bất động sản, đã có một ngôi nhà in 3D trên thị trường. Từ đây, việc In 3D được dự đoán có thể sử dụng trong ngành bất động sản công nghiệp. Những cây cầu thậm chí đã được xây dựng bằng công nghệ 3D. Cây cầu đầu tiên dài 26 foot được lắp đặt bằng in 3D diễn ra vào năm 2018 ở Hà Lan. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng có những cây cầu được làm bằng công nghệ in 3D. Có lẽ bạn chưa biết, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ ở California đang sử dụng công nghệ in 3D để làm cầu thang tạm thời.

Tác dụng phụ của cách mạng 4.0

Có thể sẽ đến lúc các cá nhân mất quyền kiểm soát vận mệnh của chính mình với cách mà các tiến bộ công nghệ đang hướng tới. Một trong những lo ngại xung quanh sự biến động hoàn toàn của các khía cạnh công nghệ của xã hội đang diễn ra. Đó là quá nhiều sự kiểm soát của chính phủ lên người dân.

Tiềm năng về các quyền tự do mà chúng ta đã quen với việc người Mỹ có thể rất khác biệt dưới chính phủ một thế giới. Có thể chúng ta sẽ không sở hữu nhà riêng trong tương lai. Trên một lưu ý tích cực, giá bất động sản có thể thấp hơn nhiều với những tiến bộ công nghệ trong xây dựng. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói về 4.0 sẽ ảnh hưởng như thế nào đến bất động sản vì nó còn liên quan đến quyền sở hữu.

Cách các chuyên gia bất động sản có thể tận dụng 4.0

Các nhà đầu tư bất động sản nên xem xét những gì đang xảy ra trong cuộc cách mạng 4.0. Để từ đây có thể sử dụng những phát hiện của họ. Để từ đây bạn có thể xác định công ty nào bền vững và có thể đầu tư tốt.

Trách nhiệm của công ty, một yếu tố có thể không được ưu tiên hàng đầu trong quá khứ. Tuy nhiên, hiện tại có vẻ như nó đang trở nên quan trọng hơn đối với mọi người. Do đó, hiện nay nhà đầu tư sẽ quyết định đầu tư vào công ty có trách nhiệm với sản phẩm của mình cao hơn.

Điểm mấu chốt

Xã hội sẽ thay đổi khi chúng ta bước vào cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, chúng sẽ không thay đổi tất cả một mình. Thật đáng sợ khi nghĩ về việc máy móc bảo chúng ta phải làm gì. Do đó, nếu chúng ta không kiểm soát được vấn đề. Lúc này thế giới có thể sẽ trở thành một nơi đáng sợ. Quyền sở hữu tài sản luôn là cách mà chúng ta vẫn tự do. Cho dù bất động sản được phát triển và sản xuất theo cách nào. Các nhà đầu tư có thể giúp định hình ai là người sở hữu những loại bất động sản mới này trong thế giới mới của chúng ta.

Ưu điểm không lành mạnh: Bất động sản biến nhà đầu tư thành tỷ phú như thế nào

Bạn có thể biết rằng bất động sản từ lâu đã trở thành sân chơi của những người giàu có. Theo dữ liệu được công bố gần đây, bất động sản cũng là khoản đầu tư có hiệu suất tốt nhất trong lịch sử hiện đại. Và với một loạt các lợi thế không công bằng mà hoàn toàn chưa từng có đối với các khoản đầu tư khác. Nhưng những rào cản đó đã sụp đổ. Giờ đây, các nhà đầu tư có thể xây dựng sự giàu có THỰC SỰ thông qua bất động sản với một phần nhỏ so với chi phí trước đây.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing ngành Bất động sản. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

 • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
 • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ