Cách làm những quảng cáo đồ ăn hiệu quả bạn cần biết

Các nội dung chính

Mỗi ngày bạn đều xem được rất nhiều video quảng cáo về đồ ăn trên TV, Youtube, hay mạng xã hội. Có quảng cáo nào khiến bạn phải dừng lại xem thật lâu không? Và nếu có bạn có thắc mắc có cách làm nào để quảng cáo đồ ăn thật thu hút để người xem chú ý? Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để bạn hiểu hơn về cách quảng cáo các sản phẩm đồ ăn hiệu quả.

cách làm quảng cáo đồ ăn

Quảng cáo đồ ăn sáng tạo

Cách đầu tiên để làm ra những quảng cáo đồ ăn thu hút đó chính là sự sáng tạo. Và hình ảnh là một công cụ hoàn hảo. Nó giúp bạn thoải mái thể hiện sự sáng tạo của mình trong lĩnh vực đồ ăn. Khi quảng cáo các sản phẩm đồ ăn bạn phải đảm bảo rằng những gì bạn đăng tải là những hình ảnh đẹp nhất về món ăn. Hình ảnh về món ăn phải đủ hấp dẫn thực khách. Để từ đây có thể khiến mọi người phải muốn ăn ngay sau khi nhìn thấy nó.

Trong quảng cáo đồ ăn của mình Bacon Egg Pie đã sử dụng bánh Wraps thay vì bánh ngọt thông thường. Hình ảnh quảng cáo khiến người xem không cần đọc nội dung mà chỉ xem hình ảnh cũng cảm thấy hấp dẫn. Điều này cho thấy khi chuẩn bị cho quảng cáo bạn phải tìm được một nhiếp ảnh gia giỏi. Người mà có thể làm cho những món ăn của bạn trở nên tỏa sáng.

Ghi lại quá trình sản xuất đồ ăn để thể hiện sự hấp dẫn của món ăn

Giống như trong quảng cáo của Tastemade, nó giống như sự một cuộc trò chuyện giữa hai người nấu ăn hơn là một quảng cáo cứng nhắc. Đồng thời, quảng cáo cũng trình bày một số quy trình sản xuất thực phẩm, thực phẩm được trưng bày đẹp mắt thông qua kỹ thuật quay đầu sự đầu tư. Đây là một cách quảng cáo đồ ăn rất tốt.

Một điều cần lưu ý là những quảng cáo về đồ ăn phải sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh. Quảng cáo của nhãn hàng Sara Range rất hay. Những con dao trong hình ảnh quảng cáo được trưng bày rất gọn gàng, đẹp mắt. Vệ sinh sạch sẽ luôn là vấn đề được mọi người đặc biệt quan tâm trong lĩnh vực thực phẩm.

Điểm nhấn trong quảng cáo

Trong những quảng cáo đồ ăn của mình bạn phải biết cách làm thế nào để chúng có những điểm nhấn riêng, khiến khách hàng chú ý. Bạn có thể tưởng tượng nếu không có các chiến dịch quảng bá sáng tạo, độc đáo. Ngành công nghiệp thực phẩm có lẽ sẽ khá là buồn tẻ đúng không. Tuy nhiên, may mắn thay là có rất nhiều cách để khiến đồ ăn trở nên sống động. Một trong số đó là thông qua các quảng cáo đồ ăn trên các kênh truyền thông xã hội. Cách làm cho các quảng cáo đồ ăn trở nên thu hút chính là khả năng biến những hình ảnh bình thường trở nên thu hút. Để làm ra các quảng cáo đồ ăn hiệu quả bạn cần có phải có sự đầu tư cao. 

Dưới đây là một số điều cần lưu ý để tạo ra một quảng cáo đồ ăn ấn tượng:

  • Tạo những hình ảnh, nội dung trực quan rõ ràng
  • Sử dụng những hình ảnh chất lượng cao
  • Tạo nội dung quảng cáo ngắn gọn và hấp dẫn
  • Sử dụng quảng cáo dạng video để thu hút sự chú ý của khán giả
  • Thu hút sự đồng cảm của khán giả bằng một câu chuyện
  • Nhân cách hóa món ăn để tạo sự hài hước
  • Thỏa sức sáng tạo với các thiết kế đồ họa độc đáo
  • Luôn cập nhật các xu hướng mới nhất trên mạng xã hội

Ví dụ về những cách làm quảng cáo đồ ăn thú vị

1. Hãng bánh Goldfish

Việc luôn cập nhật các xu hướng, ngày lễ hay các mùa trong năm là một cách tuyệt vời để quảng cáo các đồ ăn có liên quan đến khách hàng của bạn. Ngoài ra, việc tạo các quảng cáo theo mùa sẽ giúp bạn tạo kết nối các đối tượng khách hàng quan trọng 

Trong quảng cáo trên Twitter, tài khoản @GoldfishSmiles đã sử dụng video để kể một câu chuyện về Ngày Thánh Patrick với hai chú cá nhỏ đã uống say. Quảng cáo đồ ăn này thật sự hài hước, sáng tạo và ấn tượng. Thêm vào đó, sự ngắn gọn và dễ thương của quảng cáo làm cho nó trở nên hoàn hảo hơn.

goldfish

2. Panera Bread

Yếu tố chính khiến quảng cáo đồ ăn này trở nên thu hút chính là: đồ ăn. Sự hấp dẫn đến từ cảm xúc tự nhiên nhất của con người chính là đói. Quảng cáo này đã thành công trong việc tạo cảm giác thèm ăn cho người xem. Hình ảnh macaroni vàng óng với lớp phô mai tan chảy trên bề mặt như đang thôi miên các giác quan của khách hàng. Một điều mà bạn nên học hỏi ở đây là nó sử dụng lời kêu gọi hành động ở cuối quảng cáo. Bằng cách này, Panera Bread muốn hướng người xem trực đến mục tiêu cuối cùng là mua sản phẩm mì ống thơm ngon của họ.

cách làm quảng cáo đồ ăn

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ