Facebook ra mắt tính năng Audio Live cho người dùng

Facebook hiện đang mở rộng đầu tư vào các sáng kiến ​​âm thanh. Để khởi động, Facebook đã cho ra mắt tính năng audio trong ứng dụng di động của mình ở Hoa Kỳ. Đây là nơi người dùng có thể khám phá tất cả các định dạng âm thanh mà Facebook hiện đang lưu trữ ở một nơi. Nó có thể bao gồm podcast, phòng âm thanh trực tiếp và âm thanh dạng ngắn. Công ty cũng cho biết họ cũng đang chuẩn bị công bố Clubhouse, Phòng âm thanh trực tiếp. Nền tảng cũng mong muốn cung cấp rộng rãi hơn các tính năng cho người dùng toàn cầu. Và hiện nền tảng đang bắt đầu tung ra một sản phẩm mới có tên là Soundbites. Tính năng này tương tự như TikTok, tính năng này ưu tiên trong việc cung cấp các đoạn âm thanh ngắn.

ra mắt facebook audio

Phiên bản đầu tiên của đích Audio mới ra mắt hiện đang trong quá trình triển khai

Nền tảng ưu tiên trải nghiệp cho tất cả người dùng Facebook (18 tuổi trở lên) ở Hoa Kỳ trên cả iOS và Android. Nhưng đến bây giờ nền tảng mới công bố chính thức. Tính năng này hiện có thể được truy cập thông qua điều hướng trên cùng trong Watch. Đây được xem là trung tâm video của Facebook. Tuy nhiên, đây là một lựa chọn thiết kế hơi phi lý. Vì thông thường nội dung âm thanh là để nghe chứ không phải “đã xem”.

Công ty cho biết điểm đến mới sẽ giúp người sáng tạo tìm thấy chương trình của họ. Trong khi người dùng Facebook sẽ có thể tìm thấy nội dung âm thanh từ những người sáng tạo yêu thích. Họ còn có thể khám phá những người mới và truy cập nội dung họ đã lưu để sử dụng sau này. Khi ra mắt, phần Facebook Audio sẽ giới thiệu nội dung từ những Creator mà bạn đang theo dõi. Nó cũng sẽ bao gồm một tập hợp các đề xuất được cá nhân hóa. Bên cạnh đó là các đề xuất về âm thanh khác phổ biến trên Facebook.

Điểm đến sẽ trở nên cá nhân hóa hơn theo sở thích

Đặc biệt, khi bạn tương tác với nội dung âm thanh và theo dõi nhiều người sáng tạo hơn.

Cùng thời điểm với sự ra mắt này. Facebook đã cung cấp một bản cập nhật về công việc mà họ đang làm. Để từ đây họ có thể mở rộng quyền truy cập vào nhiều sản phẩm âm thanh hơn của mình.

Vào mùa xuân này, Facebook đã giới thiệu một bộ tính năng âm thanh mới. Nó bao gồm cả Clubhouse có tên là Live Audio. Bên cạnh đó là sự ra mắt của sản phẩm âm thanh dạng ngắn có tên Soundbites, cộng với hỗ trợ cho podcast. Với Spotify, nó cũng hợp tác trên một trình phát mini mới phát trực tuyến. Nền tảng cũng bao gồm dịch vụ âm nhạc tới người dùng trên Facebook.

Xem thêm:

Live Audio chính thức ra mắt vào tháng 6 tới một số người dùng Facebook ở Hoa Kỳ

Kể từ đó, Facebook cho biết tính năng này rất được ưa chuộng. Tính năng này hoạt động như một phương tiện kết nối và trò chuyện nhẹ giữa các cộng đồng. Đây là nơi sở hữu những người sáng tạo sử dụng. Họ bao gồm Lil Huddy, Noah và Miley Cyrus, tiền vệ Russell Wilson, ca sĩ Becky G, diễn viên hài Sherry Cola.

ra mắt audio facebook

Giờ đây, Facebook cho biết Audio Live đang triển khai ra mắt cho nhiều người dùng ngoài Hoa Kỳ. Ngoài iOS, tính năng này đã ra mắt trên Android. Cùng với đó khả năng nghe Live Audio đã có trên máy tính để bàn. Việc này sẽ giúp tính năng có thể dễ tiếp cận hơn khi mở rộng sang các thị trường khác.

Soundbites dạng ngắn đã được thử nghiệm với một nhóm người sáng tạo mới nổi và những người khác

Họ có thể bao gồm diễn viên hài và tác giả bán chạy nhất Josh Sundquist. Nữ diễn viên, người ủng hộ người khuyết tật và người có ảnh hưởng đến lối sống Lolo Spencer. Bên cạnh đó là nhà sáng tạo kỹ thuật số Molly Burke. Thử nghiệm này gần đây đã mở rộng để bao gồm nhiều người sáng tạo hơn. Và hiện tại, Facebook cho biết Soundbites sẽ triển khai cho nhiều người hơn ở Hoa Kỳ trong những tuần tới.

Facebook cũng lưu ý rằng họ đang làm việc để hỗ trợ podcast sau các thông báo âm thanh của họ vào đầu năm nay. Vào mùa hè này, nền tảng đã cung cấp podcast cho người dùng Hoa Kỳ. Gần đây hơn, nó đã ra mắt khả năng chia sẻ các đoạn podcast ngắn trong News Feed. Bên cạnh đó nền tảng còn bổ sung thêm phụ đề hỗ trợ trên Android (với iOS vẫn sẽ ra mắt). Podcaster cũng được cung cấp khả năng thêm nguồn cấp dữ liệu RSS của họ vào Facebook của họ trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Tuy nhiên, tính năng nghe podcast vẫn chỉ ở Hoa Kỳ vào thời điểm hiện tại.

Facebook cho biết khi đang mở rộng trải nghiệm âm thanh

Họ đang nghiên cứu các công cụ có thể giúp xác định và xử lý nội dung vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của mình. Điều này bao gồm các công cụ để tự động xác định nội dung có hại trên Facebook. Thêm vào đó, Facebook cho biết họ đang điều chỉnh cả công nghệ và quy trình của mình. Để từ đây có thể nền tảng có thể phát hiện và kiểm duyệt nội dung âm thanh.

Thông tin mới này theo sau một tuần khó khăn đối với Facebook. Nó không chỉ bao gồm một trong những lần ngừng hoạt động lâu nhất cho đến nay. Mà nền tảng còn chứng kiến ​ về những tác hại mà nền tảng của Facebook kích hoạt.

Nó còn bao gồm các thuật toán dựa trên sự tương tác của nó. Ngoài ra nền tảng cũng không có khả năng chống lại thông tin sai lệch. Từ đó, người dùng ra quyết định của công ty đặt lợi nhuận lên trên con người. Các nhân viên của Facebook hiện đang chia rẽ về lời khai của người tố cáo. Với việc Facebook hiện đang mạo hiểm sâu hơn vào âm thanh và âm thanh trực tiếp. Đây là một lĩnh vực khó giải quyết từ quan điểm kiểm duyệt. Facebook có thể trở thành nền tảng cho nhiều thông tin sai lệch hơn lan truyền. Nếu họ không thể phát triển công nghệ cần thiết giúp âm thanh trở thành một môi trường an toàn.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Facebook. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói set up tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ