Instagram nghiên cứu cách gắn thêm bio link trên hồ sơ

Các nội dung chính

Việc gắn thêm bio link trên Instagram đã được nghiên cứu từ lâu. Tuy nhiên, nền tảng đã mở rộng quyền truy cập cho phép một người dùng gắn thêm link vào hồ sơ của họ. Đây cũng được xem là phương pháp giúp họ mở rộng quyền kinh doanh trên nền tảng.

cách gắn thêm bio link trên instagram

Như bạn có thể thấy trong ví dụ, nhà tạo mẫu tóc Sarah Page, được lựa chọn là nhà sáng tạo trải nghiệm tính năng mới này.

instagram

Xem thêm:

Trong phần liên kết của tiểu sử, bạn có thể thấy rằng, ở bên phải của liên kết chính, có chỉ báo “và 2 liên kết khác”, trỏ đến các URL bổ sung được liệt kê. Nhấn vào đó và bạn sẽ nhận được cửa sổ bật lên gồm nhiều URL. Tính năng này dự đoán thúc đẩy lưu lượng truy cập đến nhiều nguồn trực tiếp hơn tới IG.

Như đã lưu ý, tùy chọn này thực sự đã được thử nghiệm từ tháng 10/2021. Các thử nghiệm sở hữu các biến thể của định dạng đang trong mã back-end của ứng dụng.

gắn thêm bio link trên instagram

Theo như ví dụ, trong số các thử nghiệm và bổ sung khác nhau đã được trải nghiệm. Có thể kể đến như thêm liên kết Nhóm Facebook, cùng với một loạt URL khác gắn vào bất kỳ website nào bạn thích.

Không rõ ở giai đoạn này, người dùng chính thức có thể thêm bao nhiêu liên kết

Tuy nhiên, ý tưởng này sẽ phủ nhận giá trị của các công cụ của bên thứ ba như Linktree. Công cụ này đã được nhiều người dùng sử dụng để gắn thêm bio link trên Instagram.

Bản thân Instagram đã từng đề xuất Linktree trong quá khứ. Tuy nhiên, hiện tại, có vẻ như Instagram đang tìm cách cung cấp trực tiếp tính năng này. Nếu thành công, đây có thể là một tin xấu cho chính Linktree.

Theo Insider, Meta đã xác nhận rằng họ đang thử nghiệm tùy chọn đa liên kết mới. Tuy nhiên, nó cung cấp rất ít chi tiết về kế hoạch triển khai hoặc thông số kỹ thuật đầy đủ chức năng của công cụ.

Không có thông tin chính thức về những người hiện có quyền truy cập

Vì vậy có thể bạn có thể sử dụng tùy chọn này ngay bây giờ, mặc dù nó có chút chưa hoàn thiện. Do đó, việc hiển thị chính các URL có thể sẽ được sửa đổi thêm một số thứ nữa trước khi mở rộng rộng hơn.

Dù bằng cách nào, nó có thể là một bổ sung có giá trị. Tuy nhiên, giá trị của nó cũng tùy thuộc vào cách tiếp cận của bạn. Đôi khi nó có thể giúp cung cấp nhiều cách hơn để thúc đẩy lưu lượng truy cập từ sự hiện diện IG của bạn.

Số lượng Instagram Bio Link

Vào tháng 4/2023, Instagram đã ra thông báo chính thức rằng người dùng giờ đây đã có thể gắn đến 5 link vào trang cá nhân của mình. Quyết định này đã giải quyết một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất trước đây của Instagram. Trước đây, để gắn link người dùng chỉ có thể sử dụng các công cụ đến từ bên thứ ba để gắn nhiều link.

Instagram sẽ hiển thị link đầu tiên được gắn vào trên trang tiểu sử. Trong khi các link còn lại sẽ được ẩn trong menu. Ví dụ: nếu trang Instagram của Adsplus có 3 link, thông báo sẽ có nội dung: “adsplus.vn và hai đường dẫn khác.”

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Facebook. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ