Google My Business là gì? Lợi ích bất ngờ của Google Business

Các nội dung chính

Google là nơi sở hữu 3,5 tỷ lượt tìm kiếm thông tin. Được thực hiện mỗi ngày trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Google không chỉ dừng lại là một công cụ tìm kiếm đơn giản. Mà trên thực tế, có rất nhiều những công cụ của Google. Mang lại rất nhiều giá trị dành cho doanh nghiệp, đặc biệt là để phát triển vào công việc Marketing. Trong rất nhiều những công cụ hữu ích của Google, nổi bật hơn hết là Google My Business. Hãy cùng tìm hiểu Google My Business là gì?  Và những lợi ích bất ngờ đến từ công cụ này trong bài viết dưới đây.

Google My Business là gì

Google My Business là gì?

Google My Business hay còn được gọi tắt với các tên ngắn gọn hơn là Google Business. Đây là một công cụ dành cho các tổ chức hoặc doanh nghiệp để quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên trang tìm kiếm Google, bao gồm cả công cụ Google Search (Google tìm kiếm) và Google Maps (Google bản đồ). Đặc biệt hơn hết, Google Business là một công cụ hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng, doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu cách sử dụng thông qua những hướng dẫn đến trực tiếp từ Google.

Bằng cách xác minh và chỉnh sửa các thông tin liên quan đến doanh nghiệp trên Google My Business, bạn có thể vừa giúp cho khách hàng có nhu cầu tìm thấy bạn vừa có thể mang đến cho khách hàng câu chuyện về doanh nghiệp của bạn. Hơn thế nữa, việc sử dụng Google Business có thể tương tác với những khách hàng mới và cũ và kể cho họ nghe câu chuyện về doanh nghiệp của bạn.

Những lợi ích bất ngờ của Google My Business là gì?

Quản lý thông tin của bạn

Với Google Business, bạn có thể dễ dàng quản lý được thông tin mà người dùng Google có thể nhìn thấy khi họ tìm kiếm đến doanh nghiệp hoặc các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Các doanh nghiệp đã xác minh thông tin của họ với Google thì Google My Business thường sẽ có khả năng được người tiêu dùng coi là có độ uy tín sẽ được tăng gấp đôi (dựa trên số liệu thống kê đế từ Google)). Khi mọi người tìm thấy doanh nghiệp của bạn ở trên Google Maps hoặc là Google Search, hãy đảm bảo rằng họ sẽ có thể quyền truy cập vào để tìm các thông tin cần thiết nhất như giờ, website và địa chỉ của doanh nghiệp bạn.

Tương tác với khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp

Một trong những lợi ích tuyệt vời khác của Google My Business cũng không kém phần quan trọng. Đó là việc nó giúp bạn đọc và trả lời những đánh giá đến từ khách hàng. Song đó, bạn có thể chia sẻ những hình ảnh liên quan đến thương hiệu. Và sản phẩm mà bạn đang làm. Google đưa ra những con số cụ thể rằng các doanh nghiệp thêm hình ảnh vào danh sách của họ. Thì được nhận thêm 42% yêu cầu chỉ đường cho lái xe trên ứng dụng Google Maps. Và nhận được nhiều hơn 35% số lần nhấp thông qua website của họ so với các doanh nghiệp không có hình ảnh.

Google My Business là gì 01

Google My Business là gì? Lợi ích bất ngờ của Google Business

Giúp khách hàng nắm bắt kịp thời thông tin và mở rộng sự hiện diện của doanh nghiệp trên các trang tìm kiếm đặc biệt là Google

Google My Business còn giúp cho các khách hàng xem thông tin chi tiết. Khi thực hiện tìm kiếm thông tin doanh nghiệp. Vậy nên doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google My Business như một công cụ. Để giúp cho các khách hàng nắm bắt thông tin và mở rộng sự hiện diện của doanh nghiệp. Bạn sẽ có thể xem thống kê được những thông tin. Như có bao nhiêu khách hàng gọi cho doanh nghiệp của bạn từ số điện thoại. Được hiển thị trên kết quả tìm kiếm địa mà bạn cung cấp trong Google Maps và Google Search. 

Hướng dẫn cách đăng ký sử dụng Google My Business đơn giản

Bước 1:

Điền tên doanh nghiệp sau đó nhấn vào “Next” để đồng ý với Điều khoản dịch vụ và Chính sách bảo mật của Google và tiếp tục các bước tiếp theo.

Bước 2:

Thêm vị trí của doanh nghiệp vào bản đồ

Ở bước này, Google My Business sẽ đưa ra câu hỏi với nội dung là “Bạn có muốn thêm một địa điểm khách hàng có thể ghé thăm, như cửa hàng hoặc văn phòng hay không?”. Vị trí về địa điểm này sẽ hiển thị trên công cụ Google Maps và Google Search khi khách hàng thực hiện việc tìm kiếm doanh nghiệp của bạn. Nếu đồng ý nhấn Yes ngược lại bạn muốn bỏ qua nhấn No.

Sau khi nhấn Yes, một bảng địa chỉ sẽ hiện lên. Bước tiếp theo là bạn chỉ cần điền thông tin địa chỉ. Sau đó nhấn vào “Next” để tiếp tục xác định vị trí của bạn khi hiển thị trên Google Maps. Sau đó, Google sẽ đưa ra câu hỏi bạn có địa điểm nào khác nữa hay không. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều địa chỉ khác. Hãy nhấn “Yes” và thêm một hoặc nhiều địa chỉ nữa, còn không bạn hãy nhấn “No”.

Google My Business là gì 02

Bước 3:

Lựa chọn danh mục kinh doanh phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Bước 4:

Lựa chọn những thông tin liên lạc. Mà bạn muốn hiển thị cho khách hàng biết để dễ dàng liên hệ hoặc di chuyển đến. Bạn có thể hiển thị số điện thoại hotline, URL website hoặc địa chỉ doanh nghiệp.

Bước 5:

Hoàn thành

Cuối cùng Google sẽ trả về cho bạn câu hỏi “Bạn có muốn nhận thông tin liên lạc với các mẹo và đề xuất cá nhân hóa để gia tăng sự hiện diện của doanh nghiệp trên Google không?” Nếu đồng ý chọn Yes còn không chọn “No” và nhấn vào Next. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn “Finish” là hoàn tất đăng ký với Google Business.

Sau bài viết này, hy vọng chúng ta đã phần nào hiểu được Google My Business là gì? Cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Chúc các bạn đăng ký thành công và đặt được hiệu quả cao nhất trong kinh doanh.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất từ Google. Và các Tips chạy Google Ads hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói set up tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ