Google ADS là gì ? Tài khoản và các loại quảng cáo Google

Sử dụng quảng cáo Google Ads chính là lựa chọn hàng đầu của tất cả doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chính những lợi ích mà nó mang lại giúp cho ta không chỉ có thêm được nhiều khách hàng. Mà còn giúp phát triển công ty lớn mạnh hơn. Có thể bạn đã biết về Google Ads nhưng bạn có thực sự đã hiểu rõ hay chưa. Vậy cùng tìm hiểu xem Google Ads là gì nhé.

Google Ads là gì

Google Ads là hình thức quảng cáo trực tuyến của Google. Loại quảng cáo dùng để quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ. Có thể sử dụng quảng cáo bằng chữ hay hình ảnh để hiển thị tại các kết quả tìm kiếm. Giúp tiếp cận chính xác mục tiêu đang có nhu cầu hay quan tâm tới các sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp. Giúp tăng lưu lượng truy cập về cho web của bạn. Đây cũng là khoản “chi phí nhỏ” mà chúng ta phải bỏ ra để thu về lợi nhuận cao hơn và mở rộng lớn hơn. Nhưng để chạy được quảng cáo thì chúng ta phải cần tài khoản Google Ads.

Tài khoản Google Ads

Tài khoản Google Ads chính là tài khoản quản lý trực tuyến các bài quảng cáo. Đây cũng là tài khoản “tối cao” nhất để quản lý các tài khoản Google Ads nhỏ. Bạn có thể tạo, dừng hay thay đổi chiến dịch tùy chỉnh theo ý bạn bất kỳ lúc nào. Bao gồm cả việc quản lý ngân sách chạy quảng cáo và văn bản. Xem những báo cáo chạy quảng cáo. Chúng ta cũng có thể lựa chọn các loại chiến dịch để chạy quảng cáo để phát huy hiệu quả.

Các loại chiến dịch quảng cáo

Quảng cáo tìm kiếm (Google Search): Bài chạy quảng cáo sẽ được xuất hiện cùng với kết quả tìm kiếm. Ứng với từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm. Những bài viết quảng cáo sử dụng chiến dịch mạng tìm kiếm hường sẽ xuất hiện chữ Ad (QC) ngay đầu.

Quảng cáo GDN (Google Display Network): Đây là hình thức hiển thị quảng cáo của Google. Có khả năng tiếp cận lớn để tăng độ phụ sống cho thương hiệu. Đồng thời tạo nên uy tín và sức ảnh hưởng cho thương hiệu.

Quảng cáo mua sắm (Google Shopping): Đây là chiến dịch quảng cáo mua sắm. Bằng cách cung cấp các thông tin chi tiết về sản phẩm hay dịch vụ đang được bán. Chủ yếu tập trung vào hoạt động bán lẻ.

Quảng cáo Video: Đây là chiến dịch quảng cáo trên video. Quảng cáo sẽ được xuất hiện trước, giữa hoặc cuối video trực tuyến trên YouTube và các mạng hiển thị của Google.

Quảng cáo ứng dụng: Đây là chiến dịch dành cho ứng dụng. Giúp đưa ứng dụng của bạn tiếp cận nhiều người dùng hơn. Đồng thời tăng lượt tải ứng dụng cao. Ứng dụng của bạn sẽ được đăng tải và quảng bá trên các nền tảng sản phẩm của Google như Google Search, Google Play, YouTube, khám phá trên Google Tìm Kiếm và Mạng hiển thị của Google.

Quảng cáo Google mang vô số lợi ích lớn cho doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ. Đây chính là bước đệm giúp phát triển việc kinh doanh của bạn thành công hơn. Kết nối nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể tìm hiểu cách thức cài đặt Google Ads với Ebook sau bằng cách đăng ký theo form bên dưới.

Hãy đăng ký ngay để nhận “Ebook cài đặt Google Ads – Search”.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất từ Google. Và các Tips chạy Google Ads hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ