Hé lộ bí quyết để thiết kế website nhanh và chuyên nghiệp

Các nội dung chính

Để có thể thiết kì website nhanh và chuyên nghiệp luôn đòi hỏi cần có một quy trình hoàn chỉnh. Vậy cần làm gì để thiết kế website nhanh nhưng vẫn chuyên nghiệp. Cùng Adsplus.vn tham khảo 6 bước dưới đây nhé:

thiết kế website nhanh 1

Hé lộ bí quyết để thiết kế website nhanh và chuyên nghiệp

Để có thể thiết kế website nhanh và chuyên nghiệp, bước đầu tiên cần chuẩn bị là Thu thập thông tin.

Bước 1: Thu thập thông tin

Trước khi thiết kế website nhanh hay chuyên nghiệp đều cần phải thu thập đầy đủ các thông tin cần thiết. Nếu không trong quá trình thiết kế sẽ dẫn đến việc đi chệch hướng so với những mục tiêu, yêu cầu đặt ra ban đầu. Do đó, cần xác định những vấn đề trước khi thiết kế website nhanh. Ví dụ như: mục tiêu của việc thiết kế này là gì? Khách hàng mục tiêu hướng đến của công ty là ai? Những nội dung cần được đề cập, cái nào sẽ là nội dung trọng tâm của website,…

Sau khi đã thu thập đầy đủ những thông tin cần thiết. Chúng ta tiếp đến bước thư hai là lập kế hoạch.

Bước 2: Lập kế hoạch

Sau khi tiến hành bước thứ nhất một cách hoàn thiện. Bạn hãy hệ thống những thông tin mình có được lại với nhau và lập một kế hoạch thiết kế website thật chi tiết. Hãy bắt đầu từ việc phác thảo sơ đồ cho website của mình. Sau đó, bạn hãy liệt kê tất cả những chủ đề chính, chủ đề phụ, những trang chính, trang phụ sẽ xuất hiện trên website. Tiếp theo, hãy xác định nội dung cụ thể cho từng trang. Điều này sẽ giúp bạn có thể đi từ tổng quát đến chi tiết mà không bỏ sót bất kỳ yếu tố nào.

Xem thêm:

Tuy nhiên, dù bản đồ website của bạn có như thế nào. Bạn hãy nhớ rằng trải nghiệm người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu. Bạn phải đảm bảo các thiết kế trên website có thể giúp người dùng cảm thấy thuận tiện và dễ dàng nhất khi truy cập, tìm kiếm thông tin. Đừng thiết kế website cho riêng bạn mà hãy thiết kế website cho người dùng của mình. Đã có những nội dung cần thiết rồi thì tiếp theo chúng ta cần lập ra một bản phác thảo cho website của mình. Trong bản này cần xác định đầu là chủ đề chính; đâu là chủ đề phụ; những trang chính; trang phụ nào sẽ cần được xuất hiện trên website,…

Đã chuẩn bị bản thảo xong rồi thì chúng ta bắt đầu thiết kế thôi nào.

thiết kế website nhanh 1

Hé lộ bí quyết để thiết kế website nhanh và chuyên nghiệp

Bước 3: Thiết kế

Như đã nói ở bước 1 việc cần phải xác định đối tượng khách hàng mà công ty nhắm tới là ai thật sự rất quan trọng. Bởi vì nếu website này là dành cho các bạn trẻ thì chắc chắn giao diện sẽ không thể nào giống với một giao diện website dành cho đối tượng là các nhà đầu tư tài chính.

Một điều cần lưu ý khác là cần phải đảm bảo thiết kế trên website và bộ nhận diện thương hiệu của công ty phải đồng nhất với nhau. Chẳng hạn như về màu sắc, logo hay slogan đều cần có sự thể hiện tương ứng trên website. Bên cạnh đó, việc có ít nhất ba mẫu thiết kế website khác nhau. Nó sẽ giúp mọi người trong công ty có thể so sánh và đánh giá về những ý tưởng dành cho website. Từ đó, có thể chọn ra được mẫu thiết kế phù hợp nhất với công ty.

Nếu đã thiết kế website xong thì chúng ta cũng cần phải “chăm sóc” và phát triển nó.

Bước 4: Phát triển

Ở bước thứ 4 này trên thực tế sẽ được thực hiện song song với bước thứ ba. Lúc này công ty cần có một đội ngũ lập trình web để có thể thực hiện hóa những ý tưởng, chức năng cần có của một website. Cũng như cần có họ để hạn chế, khắc phục những khó khăn trong việc chỉnh sửa, cập nhật lại website,..

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa

Bước này được xem là rất quan trọng trong cả quá trình thiết kế wbsite nhanh và hiệu quả. Thật sự, kiểm tra là việc nhất thiết phải làm sau khi website được hình thành. Nếu không kiểm tra trước khi launch website ra thị trường rất có thể sẽ gặp phải những phản hồi tiêu cực của khách hàng. Điều này tạo nên ấn tượng không tốt, rất dễ đánh mất lòng tin của họ. Do đó, việc có cho mình hoặc thuê một đội gũ tester là cần thiết để đảm bảo website của bạn là hoàn hảo.

Kiểm tra và chỉnh sửa website thôi thì vẫn chưa đủ,bởi website cũng cần chúng ta bảo trì cho nó.

Xem thêm:

thiết kế website nhanh 2

Hé lộ bí quyết để thiết kế website nhanh và chuyên nghiệp

Bước 6: Bảo trì

Sau khi website được tung ra điều đó không có nghĩa là website của bạn sẽ không có bất kì lỗi nào. Thêm vào đó, trong suốt quá trình vận hành, có thể sẽ nhận phải những phản hồi của khách hàng. Và nhất định công ty phải khắc phục những lỗi đó, chỉnh sửa website theo những phản hồi đưa ra.  Vì vậy, việc cập nhật website cần phải được lập kế hoạch và có thời gian cụ thể. Công ty có thể thực hiện việc cập nhật, bảo trì website theo định kỳ như 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm.

Có một quy trình cụ thể trong thiết kế website nhanh và chuyên nghiệp sẽ giúp công ty dễ dàng thực hiện. Mỗi công ty cần có cho mình những website ấn tượng, độc đáo để có thể thu hút khách hàng nhiều hơn nữa.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ