Hướng dẫn chi tiết cách tạo mẫu quảng cáo Facebook Ads

Các nội dung chính

Hướng dẫn cách tạo mẫu quảng cáo facebook ads giúp tìm kiếm lượt khách hàng tiềm năng cũng như đem về nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

hướng dẫn chạy quảng cáo facebook ads

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết cách tạo mẫu quảng cáo Facebook Ads

Việc quảng cáo trên Facebook ngày càng được sử dụng phổ biến. Vì nó không chỉ giúp cho các khách hàng tiềm năng tiếp cận dễ dàng hơn với sản phẩm mà các doanh nghiệp thông qua đó cũng thu thập được thông tin của khách hàng mà không phải tạo một trang đích mới hay quá trình chuyển trang. Vậy để tạo mẫu quảng cáo Facebook Ads cần phải thực hiện theo trình tự như thế nào? Bạn hãy cùng adplus.vn tìm hiểu thông tin dưới đây nhé!

Cách thiết lập quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook Ads

Bạn đã sẵn sàng tạo quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng đầu tiên chưa? Để thiết lập quảng cáo, trước tiên phải đảm bảo quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook tuân thủ theo các chính sách phù hợp với công ty. Bạn phải đánh giá mọi trường biểu mẫu mà công ty mình định sử dụng. Đồng thời còn đảm bảo mục đích của bạn cũng phù hợp với các chính sách quảng cáo của Facebook.

Trước khi tạo tạo quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bạn cần chuẩn bị một vài thứ

Những điều cần chuẩn bị

 • Quyền truy cập admin vào Trang Facebook dành cho Doanh nghiệp
 • URL trang nói về chính sách bảo mật của bạn.
 • Một hình ảnh/tài sản quảng cáo để làm nổi bật quảng cáo của bạn trên newsfeed của người dùng.
 • Tiếp theo, mở Trình quảng cáo Facebook (Ads Manager) cho trang doanh nghiệp của bạn.

Trình quảng cáo Facebook là gì?

Trình quảng cáo Facebook (Facebook Ads Manager) là một công cụ cho phép các doanh nghiệp tạo, chạy và quản lý quảng cáo trên Facebook và các nền tảng khác của Meta, bao gồm Instagram, Messenger và Audience Network. Trình quảng cáo Facebook cung cấp một loạt các tính năng giúp các doanh nghiệp nhắm mục tiêu quảng cáo của họ đến đối tượng chính xác. Ngoài ra, công cụ còn giúp theo dõi kết quả của các chiến dịch và tối ưu hóa hiệu suất.

Tính năng của Trình quảng cáo Facebook

Tạo và chạy quảng cáo

Trình quảng cáo Facebook cung cấp một loạt các định dạng quảng cáo, bao gồm hình ảnh, video, văn bản và quảng cáo tương tác. Các doanh nghiệp có thể sử dụng Trình quảng cáo Facebook để tạo quảng cáo cho các mục tiêu khác nhau, chẳng hạn như tăng lưu lượng truy cập trang web, tạo khách hàng tiềm năng hoặc bán sản phẩm.

Nhắm mục tiêu đối tượng

Trình quảng cáo Facebook cung cấp một loạt các tùy chọn nhắm mục tiêu cho phép các doanh nghiệp nhắm mục tiêu quảng cáo của họ đến đối tượng chính xác. Các doanh nghiệp có thể nhắm mục tiêu dựa trên nhân khẩu học, sở thích, hành vi và nhiều yếu tố khác.

Theo dõi kết quả

Trình quảng cáo Facebook cung cấp một loạt các báo cáo giúp các doanh nghiệp theo dõi kết quả của các chiến dịch. Các doanh nghiệp có thể theo dõi các chỉ số quan trọng, chẳng hạn như lượt xem, nhấp chuột, chuyển đổi và giá trị chuyển đổi.

Tối ưu hóa hiệu suất

Trình quảng cáo Facebook cung cấp các công cụ giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu suất của các chiến dịch. Các doanh nghiệp có thể thử nghiệm các biến thể quảng cáo và nhắm mục tiêu để tìm ra cách tốt nhất để đạt được mục tiêu của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Trình quảng cáo Facebook tạo Facebook Ads

1. Đăng nhập vào Trình quản lý quảng cáo Facebook.

2. Nhấp vào nút “Tạo chiến dịch”.

3. Chọn mục tiêu của chiến dịch.

Facebook cung cấp nhiều mục tiêu quảng cáo khác nhau, bao gồm:

 • Nhận thức thương hiệu: Giúp mọi người biết đến thương hiệu của bạn.
 • Tương tác: Khuyến khích người dùng tương tác với nội dung, chẳng hạn như thích, bình luận hoặc chia sẻ.
 • Lượt truy cập trang web: Gửi mọi người đến trang web của bạn.
 • Chuyển đổi: Khuyến khích mọi người thực hiện hành động cụ thể trên website.
 • Tải ứng dụng: Khuyến khích mọi người tải ứng dụng của bạn.

4. Tạo đối tượng quảng cáo.

Facebook sẽ giúp bạn tạo đối tượng quảng cáo dựa trên các thông tin như vị trí, độ tuổi, giới tính, sở thích và hành vi của người dùng. Bạn cũng có thể tạo đối tượng quảng cáo tùy chỉnh dựa trên dữ liệu khách hàng của mình.

5. Tạo quảng cáo.

Quảng cáo có thể bao gồm văn bản, hình ảnh, video hoặc cả ba. Có thể thêm nút kêu gọi hành động để khuyến khích người dùng thực hiện hành động cụ thể.

6. Cài đặt ngân sách và lịch trình.

Bạn có thể đặt ngân sách hàng ngày hoặc hàng tháng cho chiến dịch của mình. Ngoài ra, bạn còn được chọn thời gian cụ thể mà bạn muốn quảng cáo của mình được hiển thị.

7. Xem xét và xuất bản chiến dịch.

Trước khi xuất bản chiến dịch, bạn cần xem xét lại các cài đặt của mình để đảm bảo rằng chúng chính xác. Sau khi xuất bản chiến dịch, bạn có thể theo dõi hiệu suất của nó trong Trình quản lý quảng cáo.

Lưu ý khi chạy chiến dịch quảng cáo Facebook

Xác định mục tiêu của chiến dịch

Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo, doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu của mình là gì? Muốn tăng nhận thức về thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập website, hay thúc đẩy doanh số bán hàng? Mục tiêu càng rõ ràng thì doanh nghiệp càng dễ dàng thiết lập chiến dịch phù hợp.

Xác định tệp khách hàng

Facebook có kho dữ liệu khổng lồ về người dùng, giúp doanh nghiệp nhắm mục tiêu quảng cáo đến đúng tệp khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp cần xác định rõ đối tượng mục tiêu của mình dựa trên các yếu tố như độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, sở thích, hành vi mua sắm,…

Lựa chọn định dạng quảng cáo

Facebook cung cấp nhiều định dạng quảng cáo khác nhau, phù hợp với từng mục tiêu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần lựa chọn đinh dạng phù hợp với mục tiêu để quảng cáo đạt được hiệu quả tối ưu.

Thiết lập ngân sách quảng cáo

Ngân sách chạy quảng cáo là những yếu tố cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chạy chiến dịch. Doanh nghiệp cần xác định ngân sách phù hợp với khả năng tài chính và thời gian chạy quảng cáo phù hợp với mục tiêu của chiến dịch.

Cách tối ưu quảng cáo Facebook

Testing A/B

Testing A/B là một phương pháp tối ưu hóa quảng cáo Facebook Ads hiệu quả. Nó cho phép bạn so sánh hai phiên bản của một quảng cáo. Chẳng hạn như tiêu đề, hình ảnh, lời kêu gọi hành động, để xem phiên bản nào hoạt động tốt hơn.

Để thực hiện testing A/B, bạn cần tạo hai quảng cáo giống hệt nhau. Ví dụ, bạn có thể thử nghiệm hai tiêu đề khác nhau, hai hình ảnh khác nhau, hoặc hai lời kêu gọi hành động khác nhau.

Hiểu các chỉ số đo lường quảng cáo

Các chỉ số quảng cáo Facebook là các thông số giúp doanh nghiệp theo dõi hiệu quả của các chiến dịch. Việc hiểu và sử dụng các chỉ số sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quảng cáo của mình. Việc này nhằm giúp đạt được mục tiêu chiến dịch mong muốn.

Sử dụng checklist

Checklist là một công cụ hữu ích để giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo Facebook. Bằng cách kiểm tra các mục trong checklist, bạn có thể đảm bảo rằng quảng cáo của mình đang được nhắm mục tiêu hiệu quả, nội dung hấp dẫn và kết quả đạt được mục tiêu.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm thông tin cũng như các Tips chạy Facebook Ads hiệu quả.

 • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
 • Tham khảo các gói set up tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ