Kỳ 5: Xây dựng cấu trúc chiến dịch bền vững khi chạy quảng cáo Google Shopping

Các nội dung chính

Cấu trúc chiến dịch quảng cáo của bạn là nền tảng để hướng đến những mục tiêu mà bạn đã đề ra khi chạy quảng cáo Google Shopping. Hãy suy nghĩ về những mục tiêu mà bạn muốn đạt được đối với từng nhóm sản phẩm khác nhau. Và làm thế nào để quản lý chiến dịch quảng cáo để đạt được những mục tiêu đó.

Kỳ 5: Xây dựng cấu trúc chiến dịch bền vững khi chạy quảng cáo Google Shopping

Phân đoạn sản phẩm thành cây quan hệ theo tầng

Tạo các đơn vị nhóm quảng cáo/nhóm sản phẩm quan hệ trong cấu trúc theo từng cấp. Từ rộng đến hẹp. Cách tiếp cận này sẽ cung cấp tổng mức giá thầu. Bằng cách nắm bắt toàn bộ chiến dịch quảng cáo của bạn. Cung cấp cho hệ thống đặt giá thầu của bạn nhiều dữ liệu nhóm quảng cáo/sản phẩm hơn. Để thông báo về việc tối ưu hóa giá thầu.

  • Tạo khả năng hiển thị tốt hơn trong việc báo cáo hiệu suất.
  • Cân chỉnh quản lý giá thầu phù hợp theo các mục tiêu của bạn.
  • Cân chỉnh quản lý giá thầu cho các mục tiêu của bạn.
  • Đơn giản hóa việc quản lý tài khoản.
  • Ngăn chặn đầu tư lãng phí vào các hàng hoặc nhóm quảng cáo/sản phẩm nhỏ có ít khả năng chuyển đổi thành đơn hàng so với mức giá thầu.

Sử dụng dữ liệu lưu lượng truy cập và hiệu suất để xác định mức độ chi tiết phù hợp và nhóm các sản phẩm của bạn dựa theo hiệu suất hoạt động sao cho phù hơp với những mục tiêu cụ thể.

Sử dụng các yếu tố ưu tiên khi chạy quảng cáo Google Shopping

Sử dụng các ưu tiên của chiến dịch sẽ tăng lợi thế cho bạn khi chạy quảng cáo Google Shopping. Nó sẽ không ảnh hưởng đến mức độ phù hợp của tìm kiếm. Hoặc ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của sản phẩm cho một truy vấn cụ thể. Thay vào đó, các yếu tố ưu tiên này là một tính năng hữu ích. Để thiết lập sản phẩm vào giá thầu tương ứng.

Ví dụ: nhà bán lẻ đồ trang sức có thể chọn ưu tiên giá thầu cạnh tranh từ chiến dịch theo mùa có chứa sản phẩm dành Ngày của Mẹ. Bằng cách đặt mức độ ưu tiên chiến dịch thành “cao”. Theo cách này, giá thầu của nhà bán lẻ sẽ vẫn mạnh so với đối thủ. Khi họ kích hoạt chiến dịch cho Ngày của Mẹ.

Kỳ 5: Xây dựng cấu trúc chiến dịch bền vững khi chạy quảng cáo Google Shopping

Sử dụng cài đặt ưu tiên chiến dịch “cao” để đảm bảo rằng các sản phẩm mà bạn quan tâm nhất trong việc quảng bá có được sức hút cần thiết. Chiến dịch ưu tiên “cao” của bạn nên chứa các sản phẩm có tác động lớn nhất. Và thúc đẩy các mục tiêu chiến dịch hàng đầu của bạn với ngân sách riêng. Ưu tiên này sẽ vẫn còn cho đến khi bạn thay đổi cài đặt trở về “thấp”. Hoặc ngân sách của bạn đã cạn.

Tạo chiến dịch Google Shopping theo ngôn ngữ cụ thể

Nếu bạn quảng cáo bằng nhiều ngôn ngữ cho cùng một quốc gia mục tiêu. Bạn có thể muốn tạo các chiến dịch riêng biệt cho mỗi ngôn ngữ bằng cách sử dụng các nhãn tùy chỉnh. Ví dụ: nếu quốc gia mục tiêu của bạn là Thụy Sĩ. Bạn có thể thiết lập nhãn tùy chỉnh tiếng Đức và tiếng Pháp. Điều này sẽ cho phép bạn đặt ngân sách, giá thầu và từ khóa phủ định theo ngôn ngữ.

Kết hợp chiến lược giá thầu với cấu trúc chiến dịch của bạn

Bây giờ, hãy áp dụng điều này vào thực tế. Làm cách nào chúng ta có thể kết hợp cấu trúc chiến dịch theo quan hệ với chiến lược giá thầu để thúc đẩy các mục tiêu hàng đầu của bạn? Hãy xem ví dụ dưới đây:

Một nhà bán lẻ trang trí nội thất có ngân sách riêng cho các sản phẩm hàng đầu của họ. Với mục tiêu ROAS linh hoạt trong khi duy trì mục tiêu ROAS hiệu quả cho phần còn lại của danh mục. Để đạt được mục tiêu, nhà bán lẻ chia các sản phẩm bán chạy nhất vào chiến dịch ưu tiên “cao”. Bằng bộ lọc khoảng không quảng cáo. Và áp dụng chiến lược giá thầu ROAS mục tiêu.

Nhà bán lẻ cũng có chiến dịch chính có mức ưu tiên “thấp”. Chiến dịch này bao gồm các sản phẩm có chiến lược giá thầu ROAS mục tiêu. Mỗi chiến dịch được chia thành các nhóm sản phẩm dựa trên hiệu suất sản phẩm tương tự. Bằng cách sử dụng thuộc tính thương hiệu để thúc đẩy mục tiêu hàng đầu. Và cung cấp dầy đủ khả năng hiển thị theo hiệu suất.

Kỳ 5: Xây dựng cấu trúc chiến dịch bền vững khi chạy quảng cáo Google Shopping

Trên đây là những bí quyết xây dựng cấu trúc chiến dịch bền vững khi chạy quảng cáo Google Shopping. Nó giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quảng cáo. Qua đó, gia tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng với mức phí tiết kiệm tối đa. Những thông tin trên cũng đã kết thúc chuyên đè 2: Các phương pháp nâng cao hiệu quả quảng cáo Google Shopping 2018. Sắp tới Adsplus sẽ tiếp tục đưa ra những thông tin bổ ích về chiến dịch quảng cáo Google Shopping. Mời các bạn cùng đón xem.

Mời các bạn xem nội dung kỳ trước: Kỳ 4: Tối ưu nguồn cấp dữ liệu tăng hiệu quả quảng cáo Google Shopping (Phần 3)

Với mục tiêu đem đến cho khách hàng các dịch vụ quảng cáo tiết kiệm và hiệu quả, Adsplus tin rằng việc áp dụng dịch vụ quảng cáo Google Shopping sẽ giúp các doanh nghiệp thu hút lượng khách hàng đa dạng hơn cũng như nâng cao chất lượng và uy tín của thương hiệu. Bên cạnh đó công ty truyền thông Adsplus còn tổ chức các buổi hội thảo đồng thời cập nhật thông tin mới nhất liên tục trên Blog và Fanpage chính thức. 

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Google và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói set up tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ