Những mật khẩu mà người dùng Facebook hay Gmail không nên đặt

Việc đặt mật khẩu cho các tài khoản khác nhau phải khiến cho người dùng đau đầu. Nếu đặt phức tạp thì người dùng sẽ khó nhớ mật khẩu về sau. Nếu mật khẩu quá đơn giản thì người dùng e rằng sẽ dễ bị tấn công. Vậy đâu sẽ là những mật khẩu nên đặt và đâu là những mật khẩu không nên đặt.

đặt mật khẩu

Các chuyên gia đã cảnh báo không nên sử dụng một số mật khẩu phổ biến trên các ứng dụng vì chúng làm tăng khả năng bị tấn công. Nghiên cứu do công ty thanh toán thẻ Dojo thực hiện cho thấy nhiều người có xu hướng sử dụng lại các mật khẩu tương tự.

Xem thêm:

Nghiên cứu đã xem xét 100.000 mật khẩu bị vi phạm từ Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Vương quốc Anh. Sau đó họ đã nhóm chúng thành hơn 30 danh mục, từ động vật đến dấu sao.

Nghiên cứu đã đưa ra một số điểm chung thú vị về vấn đề đặt mật khẩu. Hầu hết mọi người có xu hướng sử dụng các biến thể của cùng một mật khẩu. Họ lúc này chỉ thay đổi một số hoặc ký tự khác nhau một chút.

Mọi người cũng có xu hướng sử dụng một số danh mục mật khẩu nhất định. Ở đầu danh sách các mật khẩu yêu thích là tên vật nuôi và các cụm từ yêu quý như “em bé”, “tình yêu” và “thiên thần”.

“Bằng cách xem danh mục nào có nhiều mật khẩu bị vi phạm nhất trong thời gian gần đây. Nghiên cứu có thể tiết lộ các đối tượng mật khẩu mà bạn nên tránh để giữ an toàn cho tài khoản của bạn.” nghiên cứu viết.

Các mật khẩu nên tránh xa bao gồm:

Nghiên cứu cũng đặc biệt khuyên người dùng nên tránh xa các mật khẩu có nội dung như thể thao, chế tạo ô tô, thực phẩm, màu sắc, thành phố và quốc gia…

Theo NCSC, những mật khẩu phổ biến khác cần tránh xa là những mật khẩu có dãy số như

  • “123456” (23,2 triệu người dùng)
  • “123456789” (7,7 triệu người dùng)
  • “1111111” (3,1 triệu người dùng).

Có nhiều tài liệu cho thấy tội phạm mạng đang gia tăng trong thời gian gần đây. Đặc biệt là khi hầu hết các tùy chọn thanh toán dự kiến sẽ hoàn toàn là kỹ thuật số trong tương lai.

Hơn nữa, tội phạm mạng đã tăng 600% kể từ đại dịch COVID. Trong khi 80% tổ chức của Vương quốc Anh đã trải qua ít nhất một cuộc tấn công mạng thành công vào năm 2019.

Tuy nhiên, bằng cách cải thiện tính bảo mật cho các tài khoản của mình. Bạn lúc này đã có thể giảm đáng kể nguy cơ bị tấn công bởi các tác nhân đe dọa.

Mặc dù việc tránh xa các từ khóa bị tấn công nhiều nhất là bước khởi đầu. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện các biện pháp bảo mật thêm một bước nữa bằng cách chọn mật khẩu được tạo bởi các công cụ như 1Password.

Bạn cũng có thể sử dụng xác thực 3D Secure cho các giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trực tuyến.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ