MBA là gì? Tại sao người có chứng chỉ MBA được nhà tuyển dụng coi trọng?

Insight

MBA là một loại văn bằng chứng chỉ rất phổ biến và có giá trị hiện nay. Tuy nhiên, khái niệm MBA là gì vẫn còn khá mơ hồ đối với một số người đặc biệt là những ai làm về lĩnh vực kinh tế. Hôm nay, Adsplus.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về MBA.

mba là gì 1MBA là gì?

MBA là gì?

Đây là từ được viết tắt của Master of Business Administration có nghĩa là chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh. Chương trình MBA mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về thực tiễn kinh doanh của thị trường. Nội dung đào tạo MBA rất đa dạng, phong phú, gắn liền với mọi vấn đề trong kinh doanh, cung cấp cho người học những kiến thức và kĩ năng chuyên nghiệp có thể đáp ứng được công việc quản lý kinh doanh đầy phức tạp. MBA hướng người học tới việc quản lí hoạt động của một bộ phận kinh tế toàn cầu, vì vậy nội dung môn học thường được nêu thành các chủ đề có ý nghĩa rất sâu và rộng mở. MBA là sự cân bằng giữa giáo dục kinh doanh chính thức và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Đó là những vấn đề mang tính toàn cầu chứ không chỉ hạn hẹp trong phạm vi một quốc gia hay một thị trường cụ thể nào. Điều đó giúp học viên có được một tầm nhìn rộng mở, bao quát.

Chương trình MBA thu hút nhiều người trong các ngành học có tính học thuật như: tài chính, quản trị nguồn nhân lực, quản lý dự án, marketing, quản trị chiến lược, thương mại quốc tế… Các chương trình này bao gồm hầu như tất cả các môn học liên quan đến kinh doanh: Marketing, Tài chính Kế toán, Công nghệ thông tin, Quản lý nhân sự và hành vi tổ chức, Phương pháp định lượng, Quản lý chiến lược và vận hành, Tư vấn và phương pháp nghiên cứu, Quản lý thay đổi, Môi trường, Chiến lược và chính sách kinh doanh, Lãnh đạo và khởi nghiệp, Vấn đề đương đại và phổ biến, Quốc tế hóa.

xem thêm:

Hiện nay, với sự thành công của MBA đã dẫn tới rất nhiều những “biến thể” khác nhau của chương trình này, tuy nhiên có thể chia thành hai loại hình MBA chính là: MBA tổng quát và MBA chuyên ngành. MBA chuyên ngành sẽ đi sâu vào từng lĩnh vực cụ thể, một mảng nhất định trong kinh doanh hoặc chuyên sâu vào một ngành nhất định. Chẳng hạn, thạc sĩ chuyên ngành Marketing sẽ đem đến cho người học sự tinh thông rõ rệt và phương thức chuyên nghiệp cho lĩnh vực Marketing mà không gián đoạn công việc Quản lý.

5 lý do tại sao khi sở hữu tấm bằng BMA bạn lại được nhà tuyển dụng coi trọng

1) MBA là một tấm bằng giá trị trước các nhà tuyển dụng

MBA là gì? Đây không chỉ là một bằng cấp quốc tế. Trong mắt các nhà tuyển dụng, một thạc sĩ có bằng MBA chứng tỏ họ đã có một quá trình học tập bài bản và tiếp thu kiến thức của một chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Những người sở hữu tấm bằng MBA không chỉ là những người có giá trị về mặt kỹ năng công việc mà còn là những người sở hữu những điều kiện về ngoại ngữ cũng như khả năng tiếp thu và đổi mới vô cùng mạnh mẽ.

mba là gì 2MBA là gì?

2) MBA là nền tảng để thăng tiến

Đối với một cử nhân mới ra trường, MBA là một khởi đầu để có lợi thế và gây ấn tượng trước nhà tuyển dụng. Đối với những người đã và đang đi làm, sở hữu tấm bằng MBA sẽ giúp lãnh đạo coi trọng họ và giúp họ có nhiều cơ hội để thăng tiến hơn và tận dụng rất tốt những cơ hội ấy bằng nền tảng kiến thức học được trong chương trình đào tạo MBA.

Bên cạnh đó, khi có những kiến thức và thực hành trong chương trình đào tạo của MBA. Vì vậy, câu trả lời thiết thực nhất cho câu hỏi học MBA để làm gì chính là để thăng tiến trong sự nghiệp.

3) Chương trình đào tạo MBA sẽ nâng cao khả năng lãnh đạo

MBA là gì? Đó là bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh có chất lượng và được nhiều tổ chức kiểm định hàng đầu quốc tế như AMBA, AACSB, ACBSP, EQUIS, IACBE đánh giá cao. Do vậy, một chương trình MBA đạt các kiểm định quốc tế sẽ tạo ra các học viên tốt nghiệp được trang bị kiến thức đầy đủ về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu, do vậy có đủ khả năng hiểu, đánh giá các vấn đề về kinh tế vĩ mô, các vấn đề kinh doanh trong một ngành nghề, lĩnh vực một cách chân thực từ đó có khả năng đánh giá được rủi ro, nắm bắt được cơ hội của những vấn đề này và lãnh đạo giúp doanh nghiệp của mình đạt được các mục tiêu kinh doanh một cách thành công với các chiến lược hiệu quả.

mba là gì 3MBA là gì?

xem thêm:

4) Học MBA để đi trước những xu thế của thị trường và thời đại

Chương trình đào tạo của MBA chủ yếu đào tạo con người trở nên có tầm nhìn xa, trông rộng chứ không phải chỉ nắm bắt những gì của hiện tại. Chương trình đào tạo MBA có kiểm định quốc tế thường xuyên phải thay đổi nội dung để đào tạo nên những con người có thể nắm bắt nhanh nhạy những biến động của kinh doanh và nhịp sống hiện đại để đi trước xu hướng.

5) Người sở hữu bằng MBA có lợi thế vượt trội khi tuyển dụng ở công ty nước ngoài

Những công ty nước ngoài đặc biệt rất coi trọng tấm bằng MBA. Bởi đầu vào của một chương trình đào tạo MBA vốn đã khắt khe, mà chương trình đào tạo của MBA còn hết sức chuyên nghiệp và cho học viên học một cách thực tiễn. Không chỉ thế, những học viên đã trải qua chương trình đào tạo MBA đều có một tư duy nhanh nhạy, khả năng nắm bắt và hiểu vấn đề đều nằm ở tầm tư duy quy mô chiến lược.

Tóm lại, Quyết định học MBA là một quyết định lớn đối với các nhà quản lý có tham vọng. Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào thế giới kinh doanh và có tham vọng thăng tiến, tham vọng khởi nghiệp thì đừng tiếc tiền bạc hay thời gian mà nên đầu tư một khóa học MBA ngay cho mình.

 

Tìm hiểu cách đưa Website của bạn lên Top 3 Google

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ