Số lượng người dùng TikTok: Đứng top 6 trên thế giới

Các nội dung chính

TikTok được xem là nền tảng giải trí của Gen Z. Dần dần, đây không còn là nơi chỉ để giải trí mà còn được xem là sân chơi cho những nhà sáng tạo nội dung của đa dạng lĩnh vực. Do đó mà càng ngày càng có rất nhiều lượt đăng ký và truy cập nền tảng này. Cùng xem số lượng người dùng trên TikTok bùng nổ như thế nào nhé!

số lượng người dùng tiktok

Xem thêm:

Mức độ phổ biến của TikTok ở Việt Nam

Việt Nam hiện là một trong những quốc gia Đông Nam Á có tốc độ tăng trưởng người dùng TikTok cao nhất. Theo ông Nguyễn Lâm Thành, Giám đốc chính sách của TikTok tại Việt Nam, tính đến cuối tháng 3/2020, nền tảng này đã có 12 triệu người dùng thường xuyên đăng ký tại Việt Nam.

TikTok là dịch vụ lưu trữ video dạng ngắn. Nền tảng cho phép các tài khoản chia sẻ các video ngắn. Nội dung ban đầu của nó chủ yếu là hát nhép, nhảy theo hoặc ghi âm với các hình dán lạ mắt và các hiệu ứng khác. Vì vậy ứng dụng TikTok đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh. Tuy nhiên, đến hiện tại nền tảng vẫn chưa hấp dẫn người lớn tuổi.

Bà Diệp Quế Anh, Giám đốc truyền thông quốc gia của TikTok Việt Nam và các thị trường mới nổi khác. Bà cho biết ứng dụng này đang cố gắng “già hóa” nội dung của mình. Hành động này nhằm phục vụ để mở rộng độ phủ người dùng. Những người trong ngành đã nói rằng nền tảng này phải mở rộng đối tượng của nó. Đặc biệt trước khi nó có thể trở thành một nền tảng quảng cáo có thể đáp ứng nhu cầu của các công ty quảng cáo và thương hiệu.

TikTok ước tính người dùng Việt Nam dành trung bình 28 phút mỗi ngày trên TikTok. Tuy nhiên các công ty nghiên cứu truyền thông độc lập như Kantar hay Nielsen chưa xác nhận số lượng khán giả này. TikTok cho biết khung giờ chính của người dùng Việt Nam là 18 đến 20 giờ của thứ Sáu và thứ Bảy.

Số lượng người dùng TikTok trên thế giới

Theo thống kê cho thấy hiện tại người dùng TikTok là 800 triệu trên toàn thế giới. 41% người dùng TikTok ở độ tuổi từ 16 đến 24. TikTok đã được tải xuống 611 triệu lần ở Ấn Độ. Con số này chiếm khoảng 30% tổng số lượt tải xuống toàn cầu của ứng dụng.

Thâm nhập thị trường Hoa Kỳ. Người dùng TikTok hàng tháng của Hoa Kỳ hiện đã vượt qua 100 triệu người. Con số này bằng 37,36% trong tổng số 267,6 triệu người dùng Internet di động của Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, nền tảng đã tăng trưởng 800% số lượng người dùng trong 20 tháng.

Nhân khẩu học Hoa Kỳ: Mức độ thâm nhập của TikTok thế hệ Z cao nhất ở Hoa Kỳ. 47,4% người dùng tích cực của họ ở độ tuổi từ 10 đến 29. Tuy nhiên, người Mỹ trưởng thành sử dụng TikTok đã tăng 5,5 lần trong 18 tháng qua, với tỷ lệ giới tính nữ trên nam là 2:1.

Thời gian trung bình của Hoa Kỳ trên ứng dụng. Người Mỹ từ 18 tuổi trở lên được ước tính đã dành 1,43 tỷ giờ trên TikTok vào tháng 3/2020.

Các thống kê cụ thể của TikTok 

Người dùng hoạt động trên TikTok: TikTok có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Số lượt tải xuống. TikTok đã được tải xuống 3 tỷ lần. TikTok cũng là ứng dụng không phải trò chơi được tải xuống nhiều nhất trong 6 tháng đầu năm 2021. Lượt tải đạt 383 triệu lượt cài đặt chỉ tính riêng từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2021.

Vượt qua đối thủ. Chỉ mới được phát hành vào năm 2016, TikTok đã là ứng dụng truyền thông xã hội xếp hạng thứ 7 vào năm 2021. TikTok đã vượt qua Twitter, Telegram, Reddit, Pinterest và Snapchat về lượng người dùng hoạt động hàng tháng.

Tỷ lệ tăng trưởng người dùng. TikTok’s đã tăng 1157,76% trong cơ sở người dùng toàn cầu từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 7 năm 2020; Hoa Kỳ chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng người dùng 787,86% trong cùng kỳ. Ấn Độ là quốc gia đóng góp đáng kể nhất cho số lượt cài đặt TikTok, với 611 triệu lượt tải xuống cho đến nay.

Tương tác. TikTok là ứng dụng truyền thông xã hội hấp dẫn nhất. Nền tảng sở hữu thời lượng phiên trung bình là 10,85 phút. Con số này gấp đôi Pinterest ở vị trí thứ 2 với 5,06 phút. Vào năm 2019, thời gian dành cho TikTok là 68 tỷ giờ.

Thu nhập từ người ảnh hưởng. Người sáng tạo TikTok có tới 100 triệu người theo dõi và kiếm tới 5 triệu đô la mỗi năm. Các danh mục phổ biến cho nội dung là giải trí, khiêu vũ, trò đùa, thể dục / thể thao và Handmade.

Số lượt tải xuống TikTok chính thức

Theo ước tính của SensorTower, tổng số lượt tải xuống TikTok đã đạt 3 tỷ lượt, trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong Quý 1 và Quý 2 năm 2021. TikTok là ứng dụng đầu tiên bên ngoài Facebook đạt mốc 3 tỷ lượt tải xuống.

Thống kê Tải xuống TikTok trên toàn thế giới:

Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, TikTok đã được tải xuống 3 tỷ lần, đạt 383 triệu lượt cài đặt trong nửa đầu năm 2021.

Từ quý 1 năm 2020 đến quý 2 năm 2021, TikTok đã đạt được 1,36 tỷ lượt tải xuống.

Vào tháng 3 năm 2020, TikTok cũng đã phá vỡ một kỷ lục khác với mức tăng trưởng chi tiêu qua từng quý cao nhất, đạt 535 triệu đô la chỉ trong quý 2 năm 2021.

TikTok là nền tảng mạng xã hội có số lượng người dùng nhiều thứ 6 trên thế giới

Dù đi sau các nền tảng khác như Facebook, YouTube, WhatsApp, Instagram và WeChat, nhưng kể từ năm 2021, TikTok đã vượt qua Facebook Messenger để tiến lên vị trí thứ 6, cao hơn cả mạng xã hội chuyên nghiệp LinkedIn.

Ở một khía cạnh khác, ‘phiên bản anh em’ của TikTok là Douyin hiện có khoảng 600 triệu người dùng hoạt động hàng ngày (DAU).

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về TikTok. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ