Trở thành chuyên gia Content với phần mềm chỉnh sửa văn bản thông dụng nhất

Content Marketing

Hiện nay công nghệ ngày càng tiên tiến và phát triển. Trong đó máy tính là 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay của con người. Máy tính giúp chúng ta giải quyết rất nhiều việc. Trong đó còn có những trình duyệt soạn thảo văn bản, hay những bảng tính. Đây là công cụ có thể giúp ta giải quyết công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Và sau đây hãy cùng Adsplus tìm hiểu về một số phần mềm chỉnh sửa văn bản miễn phí đang được sử dụng nhiều trong công việc.

1. Phần mềm Notepad, Notepad++

Notepad là gì?

Notepad là một trình soạn thảo của Windows, tương tự như Text Document hay Microsoft Word, … đây là một phần mềm chỉnh sửa văn bản miễn phí được sử dụng khá phổ biến. Vì Notepad có cài sẵn trong hệ điều hành Window nên bạn có thể dễ dàng sử dụng phần mềm nay một cách nhanh chóng.

Văn bản soạn thảo của phần mềm chỉnh sửa Notepad. Khi bạn lưu lại sẽ thành file có phần mở rộng là .txt. Nó sẽ không có thẻ định dạng hay bất kỳ kiểu định dạng nào khác. Do vậy mà phần mềm Notepad rất thích hợp trong việc chỉnh sửa các tệp được sử dụng trong môi trường DOS.

Notepad++ là gì?

Notepad++ (Notepad Plus) là trình soạn thảo ngôn ngữ lập trình miễn phí. Nó có thể hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: ASP, PHP, Jsp, C#, Python, Java,… tính năng của Notepad++ sẽ nhiều hơn so với Notepad: gọn nhẹ, đơn giản.

phần mềm chỉnh sửa văn bản ảnh 1

Notepad ++ có thể được sử dụng như một ứng dụng trên di động. Và được chạy trực tiếp từ thanh USB hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây.

Notepad hay Notpad++ giúp bạn tự lưu trữ văn bản và xóa các link website khi bạn download về mà không cần làm thêm thao tác nào khác.

2. Phần mềm Atom

Atom là phần mềm hỗ trợ lập trình giúp người dùng chỉnh sửa mã nguồn và văn bản. Nền tảng sở hữu tính năng bôi đậm cú pháp, xem tập tin. Nó cho phép người dùng thực hiện nhiều tác vụ trong một giao diện duy nhất.

phần mềm chỉnh sửa văn bản ảnh 2

Đối với máy tính, Atom có các tính năng chính hữu ích. Đó là: có khả năng trình duyệt hệ thống tập tin, tìm kiếm và mở các tập tin một cách nhanh chóng, dễ dàng tìm kiếm và thay thế dự án. Cùng với đó là nhiều ô có tính năng hữu ích, tự động chèn mã, ẩn giấu. Hoặc hiển thị một phần code, giao diện người dùng trông gọn gàng. Người dùng có thể nhập (import) phông nền và cú pháp.

3. Phần mềm VIM

VIM là chương trình soạn thảo văn bản (text editor) mạnh mẽ. Và một trong các phần mềm chỉnh sửa văn bản cũng được sử dụng phổ biến hiện nay. VIM được phát triển dành cho các bản phân phối của Linux (Linux distro) và sau đó mở rộng cho Windows. Trên hệ điều hành Ubuntu chạy trên Desktop. VIM được cài đặt mặc định và cài đặt phần mềm này miễn phí.

phần mềm chỉnh sửa văn bản ảnh 3

Ưu điểm của VIM là mọi thao tác đều có thể thực hiện thông qua các phím tắt, vì vậy bạn không cần dùng tới con chuột khi dùng VIM. Cũng chính vì thế mà VIM có một lượng phím tắt đồ sộ đủ để làm nản lòng bất cứ ai có ý định học và sử dụng nó.

Trên đây là một số phần mềm chỉnh sửa văn bản mà Adsplus đưa ra. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và sử dụng các phần mềm miễn phí này. Nếu bạn biết hoặc đang sử dụng phần mềm chỉnh sửa văn bản miễn phí khác thì hãy chia sẻ cùng Adsplus nhé!

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói set up tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ