Cost per click là gì


Cost per click là gì? Một số kiến thức cơ bản về CPC

- 591 lượt xem 236 lượt tải

Cost per click là một hình thức tính chi phí trong quảng cáo Google AdWords. Đây cũng là hình thức trả phí phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu Cost per click là gì qua bài viết dưới đây nhé!

Cost per click là gìCost per click là gì

Cost per click là gì?

Cost per click được viết tắt là CPC là giá mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo Google Adwords. Điều này có nghĩa là giá mà bạn phải trả cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn khi hiển thị trên Google. Mỗi click chuột tương ứng với một tương tác, thể hiện được sự quan tâm, sự chú ý của người dùng đối với những sản phẩm, dịch vụ mà bạn đã cung cấp.

CPC của các chiến dịch sẽ được các nhà quảng cáo tự động đặt giá thầu và chi phí có thể nhỏ hơn hoặc bằng giá thầu tối đa mà bạn có. Có giá này là do nó phải qua một phiên đấu giá thầu với rất nhiều các đối thủ cạnh tranh khác trong cùng một khoảng thời gian.

Xem thêm:

Thứ tự của quảng cáo trên bảng xếp hạng của Google sẽ phụ thuộc vào điểm chất lượng của mẫu quảng cáo, giá thầu tối đa của bạn so với các đối thủ.

CPC đóng vai trò rất quan trọng bởi nó thể hiện sự thành công của chi phí trong chiến dịch quảng cáo tìm kiếm khi bạn sử dụng Google AdWords.

Cách kiểm soát và hạ giá CPC

Nâng cao điểm chất lượng

Google đã có xây dựng một hệ thống tự động giảm giá cho các chiến dịch CPC nếu bạn tối ưu quảng cáo tốt, điểm chất lượng quảng cáo cao. Bạn cần phải tăng tỷ lệ nhấp, sử dụng các từ khóa có mức độ liên quan cao, các nhóm quảng cáo có liên quan đến nhau.

Tối ưu hóa nội dung, cải thiện trang đích

Bạn cần mở rộng tìm kiếm của bạn, xem xét những click chuột mới, phân phối ngân sách sao cho hợp lý, lọc và ngăn chặn tình trạng click ảo

Cost per click là gì 1Cost per click là gì

Vấn đề chống lại click ảo trong quảng cáo CPC

Quảng cáo Google AdWords theo hình thức CPC gặp phải khó khăn đó chính là nạn click ảo vô cùng nhiều. Các mạng quảng cáo lớn như Google thường xuyên phải đối mặt với việc này, có 2 hình thức click ảo như sau:

  • Vô ý: Đây chủ yếu là do những người lỡ tay click nhầm, click đúp vào quảng cáo… Đây được coi là những click vô hiệu hoặc không hợp lệ.
  • Cố ý: Chủ yếu vấn đề này đến từ những đối thủ cạnh tranh nhau, người kinh doanh làm quảng cáo, trục lợi cá nhân. Một trường hợp khác cũng có thể gặp đó là các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo click vào quảng cáo của khách hàng nhằm tăng doanh thu, điều này chủ yếu chỉ xảy ra ở các mạng quảng cáo nhỏ lẻ, ít trang web.

Hiện nay có khá nhiều các công nghệ khác nhau được sử dụng để chặn click ảo. Các yếu tố chặn click ảo cần dựa vào: địa chỉ IP, cookies, trình duyệt, hệ điều hành… Bên cạnh đó, người ta cũng áp dụng các thuật toán, phương pháp thống kê để phát hiện click bất thường trong hệ thống.

Xem thêm:

Đột phá doanh số

Quảng cáo ra đơn ngay, hãy X10 lượng khách hàng bạn có để đột phá doanh số ngay hôm nay

Tư vấn ngay

Ngoài việc dựa vào các chính sách, quy định xử phạt thì các nhà cung cấp cũng luôn phải cải tiến công nghệ của mình để chống nạn click ảo để đem lại hiệu quả thực sự cho quảng cáo.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho vấn đề Cost per click là gì? – một vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Đừng bỏ qua hình thức quảng cáo đơn giản nhưng mang lại nhiều hiệu quả này bạn nhé!

Xây dựng cho mình nền tảng Marketing đa dạng

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội được cả thế giới tin dùng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đáng kể

Đăng ký ngay

Quảng cáo Google

Trang web của bạn sẽ được hiển thị ở top 3 kết quả tìm kiếm của Google, một trong những trang tìm kiếm được mọi người trên thế giới sử dụng

Đăng ký ngay

Khóa học guru

Với bộ giáo trình và đội ngũ giảng viên đạt chuẩn chứng nhận của Google, học viện Guru sẽ giúp bạn nâng cấp kiến thức về quảng cáo lên tầm cao mới

Đăng ký ngay

Thiết kế Website

Webdoctor với hàng ngàn mẫu template có sẵn, hoặc bạn có thể tự thiết kế website theo phong cách riêng của mình, đảm bảo sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất

Đăng ký ngay

LIÊN HỆ ADSPLUS

KHỞI TẠO CÁC CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO THÀNH CÔNG NGAY HÔM NAY.
Gọi 1800.0098 Đăng ký ngay