Google Drive là gì? Tính năng và Cách sử dụng Google Drive

- 808 lượt xem 323 lượt tải

Chắc chắn bạn đã từng nghe đến Google Drive nhiều rồi nhưng có thể bạn vẫn chưa biết chính xác Google Drive là gì? Tính năng của Google Drive? Cách sử dụng Google Drive ra làm sao? Hôm nay Adsplus.vn sẽ chia sẻ vấn đề này với bạn.

google drive là gì 07

 

GOOGLE DRIVE LÀ GÌ?

Nói một cách đơn giản nhất thì Google Drive là một ứng dụng vô cùng thuận tiện để chúng ta lưu trữ – đồng bộ dữ liệu, chia sẻ file, chia sẻ hình ảnh,…Google Drive với mô tả là: Keep everything. Share anything – nghĩa là Quản lý tất cả mọi thứ. Chia sẻ bất cứ thứ gì.

Với những tính năng tuyệt vời của Google Drive, người dùng có thể tải lên những dữ liệu quan trọng của mình và có thể download hay sử dụng những dữ liệu này trên máy tính hay điện thoại có kết nốt Internet ở bất kỳ nơi đâu. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích nếu như máy tính hay ổ cứng của bạn không may bị hỏng thì các dữ liệu quan trọng của bạn sẽ không hề biến mất mà vẫn nằm nguyên trên Google Drive. Có thể nói Google Drive chính là nơi an toàn để bạn lưu trữ dữ liệu quan trọng.

TÍNH NĂNG HỮU DỤNG CỦA GOOGLE DRIVE LÀ GÌ?

  • Google Drive là ứng dụng miễn phí và đi kèm với tài khoản Google của bạn.
  • Mỗi một tài khoản Google(chính là tài khoản Gmail, Youtube, G+,…) sẽ tương ứng là một tài khoản Drive. Điều này do Google thiết lập một tài khoản có thể dùng cho mọi dịch vụ của Google. Mỗi một tài khoản thường sẽ được Google cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn sử dụng thêm, bạn sẽ phải mua.
  • Lưu trữ mọi loại tập tin: google drive cho phép bạn có thể lưu trữ mọi tập tin từ những file tài liệu, hình ảnh, các file cài đặt phần mềm, kể cả file có dung lượng lớn như video vì Google Drive cho phép mỗi file tối đa đến 1TB.
  • Chia sẻ tệp hoặc thư mục: bạn có thể dễ dàng chia sẻ những dữ liệu cho người khác, mời người khác chỉnh sửa hoặc tải xuống. Google Drive hỗ trợ cho công việc hiệu quả, giúp chia sẻ hình ảnh với bạn bè và gia đình. Bạn chỉ cần tạo thư mục mới trên Google Drive và tải toàn bộ ảnh bạn muốn chia sẻ vào thư mục đó.
  • Có khả năng tạo các tài liệu và bảng tính giống như Microsoft Word và Excel trên internet để nhiều người có thể truy cập và sửa nội dung.
  • Xem trực tiếp file, tài liệu: Google drive hỗ trợ để bạn có thể dễ dàng xem trực tiếp trên google drive mà không cần đến các phần mềm hỗ trợ nào khác. Ví dụ: Bạn có 1 file excel bạn có thể mở trực tiếp file đó nên mà không cần đến ứng dụng excel của microsoft.
  • Đồng bộ mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị: Chỉ cần có mạng internet, tài khoản google drive và một thiết bị máy tính, điện thoại hay máy tính bảng là bạn đã có thể sử dụng dữ liệu ở bất cứ nơi đâu.

CÁCH SỬ DỤNG GOOGLE DRIVE?

– Cách tải lên tệp: Đầu tiên bạn truy cập vào trang web drive.google.com > Đăng nhập vào tài khoản google > Chọn mới > Chọn file và tải lên tệp.

google drive là gì 02

Chọn mới > Tải tệp lên

google drive là gì 03

Chọn tệp > Chọn Open để tải lên tệp.

– Cách chia sẻ file hoặc thư mục đã tải lên trên Drive: Bạn click chuột phải vào file > Chọn Nhận liên kết có thể được chia sẻ để sao chép link chia sẻ đến mọi mười.

google drive là gì 04

Đột phá doanh số

Quảng cáo ra đơn ngay, hãy X10 lượng khách hàng bạn có để đột phá doanh số ngay hôm nay

Tư vấn ngay

– Chia sẻ đến người bạn hoặc đến mail của họ: Bạn click chuột phải vào file hoặc thư mục > Chọn mục Chia sẻ > Nhập email, nội dụng và gửi chia sẻ đến người bạn nhé.

google drive là gì 05

Nhấp chọn Chia sẻ

google drive là gì 06

Chọn Gửi để chia sẻ

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết được Google Drive là gì, tính năng của nó cũng như cách để sử dụng Google Drive. Chúc bạn thành công!

Xây dựng cho mình nền tảng Marketing đa dạng

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội được cả thế giới tin dùng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đáng kể

Đăng ký ngay

Quảng cáo Google

Trang web của bạn sẽ được hiển thị ở top 3 kết quả tìm kiếm của Google, một trong những trang tìm kiếm được mọi người trên thế giới sử dụng

Đăng ký ngay

Khóa học guru

Với bộ giáo trình và đội ngũ giảng viên đạt chuẩn chứng nhận của Google, học viện Guru sẽ giúp bạn nâng cấp kiến thức về quảng cáo lên tầm cao mới

Đăng ký ngay

Thiết kế Website

Webdoctor với hàng ngàn mẫu template có sẵn, hoặc bạn có thể tự thiết kế website theo phong cách riêng của mình, đảm bảo sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất

Đăng ký ngay

LIÊN HỆ ADSPLUS

KHỞI TẠO CÁC CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO THÀNH CÔNG NGAY HÔM NAY.
Gọi 1800.0098 Đăng ký ngay