Những thay đổi của công nghệ 20 năm qua

20 năm qua, những phát minh công nghệ liên tục ra đời cùng với sự phát triển của thế giới, chúng khiến cho cuộc sống con người ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng nhìn lại và điểm danh những thay đổi của công nghệ trong suốt 2 thập kỷ qua nhé!

thay đổi của công nghệ

1.iPhone

Năm 2007 chính là cột mốc ra đời của đế chế smartphone do Steve Jobs khởi xướng mạnh mẽ. Đến năm 2017 thì lại đánh dấu chặng đường 10 năm phát triển của thời kỳ phát triển hoàng kim của Apple. Có thể nói rằng Apple đã tạo nên sự thay đổi lớn trong thói quen dùng điện thoại cho toàn cầu vào giây phút cho ra mắt iPhone 2G cảm ứng đầu tiên đó.

thay đổi của công nghệ 1

iPhone 2G

thay đổi của công nghệ 2

iPhone

2.Tin nhắn di động

Năm 2011 mới xuất hiện iMessage trên iOS, vậy mà giờ đây chúng  ta đã có thể gửi cả nghìn hình thức nội dung, từ ảnh động, video cho tới nhãn dán, icon rồi.

thay đổi của công nghệ 3

iMessage 2011

thay đổi của công nghệ 4

iMessage 2017

3.Đặt vé tàu xe

20 năm trước chắc bạn sẽ không ngờ tới việc đặt vé lại đơn giản như vậy. Thay vì đến chỗ đặt vé, chờ đợi và làm thủ tục phức tạp thì giờ bạn chỉ cần ngồi nhà xác nhận thông tin và thanh toán online là có thể đặt chỗ tàu, xe hoặc thậm chí cả máy bay rồi.

thay đổi của công nghệ 4

Mua vé trực tiếp

thay đổi của công nghệ 4

Mua vé online

4.Chụp hình tự sướng

Chụp ngược bằng camera sau hoặc tự sướng qua gương đã quá lỗi thời rồi. Giờ đây, công nghệ còn cho phép chụp selfie xóa phông như máy ảnh nữa đấy. Tha hồ phục vụ “công cuộc sống ảo” cho các anh chị em

thay đổi của công nghệ 4

Chụp ngược bằng camera sau

thay đổi của công nghệ 4

Selfie dễ dàng hơn với camera trước

5.Máy vi tính

Từ chiếc Macintosh ngày xưa dầy cột, với màn hình và bàn phím nhỏ nhắn so với dàn iMac “khủng” thời thượng và đắt tiền ngày nay quả thực là một trời một vực.

thay đổi của công nghệ 4

Máy vi tính “dày cộp” lúc đó

thay đổi của công nghệ 4

Và iMac “khủng” bây giờ

6.Google

Năm 1998 khi giao diện Google chỉ có toàn chữ nhàm chán, đơn điện thì ngày nay, họ đã thay đổi nhiều yếu tố từ đồ họa đẹp lung linh, thay đổi theo nhiều dịp cho đến tối ưu hóa chức năng để trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới

thay đổi của công nghệ 4

Google hôì đó

thay đổi của công nghệ 4

Và bây giờ

7.Gọi Taxi

Thay vì phải xuống đường tìm, “vẫy tay” gọi taxi, thậm chí bạn phải chờ rất lâu mới có một chiếc xuất hiện thì giờ đây, bạn chỉ cần đặt online cũng có thể gọi được những dịch vụ taxi đến tận nhà đưa đón, thật quá tiện lợi đúng không nào?

thay đổi của công nghệ 4

Gọi taxi lúc trước

thay đổi của công nghệ 4

Và bây giờ

8.Ô-tô tự động

Năm 2009, Google thử nghiệm một mẫu xe tự động nguyên bản và họ đặt mục tiêu là năm 2020 sẽ cho ra đời và phân phối chính thức mẫu xe này. Tuy nhiên, ngay từ năm 2016, mảng phát triển xe ô-tô tự lái của Google đã tự tách ra thành một công ty riêng mang tên Waymo, và cũng đang kéo theo rất nhiều đối thủ trong thị trường ngay từ bây giờ rồi, chẳng cần đợi đến năm 2020 đâu.

thay đổi của công nghệ 4

Xe lái tự động thử nghiệm

thay đổi của công nghệ 4

Và giờ đây

9.Công nghệ thực tế ảo

Để trải nghịệm công nghê thực tế ảo hiện nay thì bạn chỉ việc đeo kính và gắn bộ điều khiển vào thắt lưng, kiếm một không gian thoải mái và tha hồ thả mình vào trong thế giới ảo đầy mê hoặc rồi. Chả bù cho năm 1968 khi cặp kính ấy quá nặng đến nỗi phải được gắn treo vào trần trước rồi mới tiến tới lắp vào đầu người đeo khiến họ cảm thấy không thoải mái tí nào.

thay đổi của công nghệ 4

Cặp kính “khủng” nặng nề

thay đổi của công nghệ 4

Và sự thay đổi bây giờ 

Đó là những thay đổi lớn của công nghệ trong 20 năm qua mà Adsplus.vn đã tìm được. Tuy nhiên, đó không phải là dừng lại, chắc hẳn rằng công nghệ sẽ còn có những bước tiến lớn hơn nữa ở tương lai.

Tăng tốc website, vượt qua đối thủ

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Quảng cáo Google
Quảng cáo Facebook
Khám bệnh Website
Thiết kế Website
Tối ưu Website
Workshop Google Ads

Gọi (028) 7300 4488 để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ