hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Google AdWords


Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Google AdWords cho Starters

- 760 lượt xem 304 lượt tải

Sau khi đã tìm hiểu về cách thức chạy Google AdWords, lập kế hoạch để lựa chọn từ khóa nào hiệu quả thì bạn hãy bắt tay vào thiết lập một chiến dịch cho riêng mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Google AdWords và khởi tạo chiến dịch cho những người mới.

hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Google AdWordsHướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Google AdWords

1. Thiết lập tài khoản quảng cáo

Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào Google AdWords thông qua email của bạn. Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Mỗi chiến dịch khác nhau bạn cần nhập đủ các website khác nhau. Việc này sẽ giúp Google dễ dàng đánh giá được và ước lượng được hiệu quả mà chiến dịch AdWords mang lại.

2. Cài đặt chiến dịch quảng cáo

Phân bổ ngân sách phù hợp

Bạn hãy sử dụng khoản ngân sách phù hợp, cân nhắc để chi tiêu sao cho phù hợp với từng chiến dịch quảng cáo. Việc hoạch định rõ ràng sẽ giúp bạn có thể đo lường được hiệu quả của quảng cáo đồng thời sẽ biết nên chi tiêu ra sao cho hợp lý và mang lại hiệu quả cao.

Xem thêm:

Bạn cũng có thể test nhiều mẫu quảng cáo cho cùng một chiến dịch và lựa chọn chiến dịch sao cho hiệu quả nhất để tiếp tục đầu tư và tăng hiệu quả.

Khu vực hiển thị của quảng cáo

Bạn cũng cần hoạch định được rõ ràng đối tượng của quảng cáo, lựa chọn đối tượng mà bạn muốn hướng đến. Với những người mới bắt đầu chạy AdWords chắc chắn bạn sẽ không muốn phải quảng cáo hiển thị ở những nơi mà bạn không thể phục vụ được.

Lựa chọn keyword

Nếu website của bạn có đầy đủ nội dung, tiêu đề, mô tả, từ khóa đầy đủ thì Google AdWords sẽ tự động đề xuất cho bạn danh sách từ khóa phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng cần chủ động nhập vào các từ khóa mà bạn mong muốn để tập trung vào sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo. Hiện tại đang có 2 cách đặt giá cho từ khóa: 1 là tất cả từ khóa đều có mức giá trần, 2 là bạn tự đặt giá thầu cho từng từ cụ thể.

Nếu bạn sử dụng công cụ Keyword Planner bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi từ khóa sẽ có giá thầu khác nhau. Vì thế hãy chủ động đặt giá thầu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa.

Viết quảng cáo

Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ, bạn cần phải viết mẫu thông điệp quảng cáo theo nhu cầu của bạn. Hãy đảm bảo thông điệp có đầy đủ các tiêu chuẩn như sau:

  • Tiêu đề dài 25 ký tự
  • Mô tả có 2 dòng, mỗi dòng dài không quá 35 ký tự.

Từ khóa cần phải xuất hiện trong tiêu đề, mô tả, đường dẫn trang đích, nội dung trang đích… Việc này sẽ giúp Google đánh giá được điểm chất lượng của mẫu quảng cáo.

hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Google AdWords 1Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Google AdWords

Xem thêm:

Đột phá doanh số

Quảng cáo ra đơn ngay, hãy X10 lượng khách hàng bạn có để đột phá doanh số ngay hôm nay

Tư vấn ngay

3. Thanh toán cho Google

Ở bước này, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin thẻ visa để thanh toán. Bạn cũng nên nhập email vào đề nghị giới thiệu để nhận được mã voucher khuyến mại từ Google.

4. Xác nhận và tiến hành theo dõi quảng cáo

Bạn hãy xác nhận lại các thông tin thanh toán, rà soát lại thông tin của mẫu quảng cáo và chấp nhận các điều khoản của Google. Sau khi mọi thứ đã được sẵn sàng, bạn hãy bắt đầu chạy chiến dịch đầu tiên cho website của mình.

Trên đây là hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Google AdWords một cách cụ thể, chi tiết nhất. Nếu bạn còn điều gì vướng mắc hãy liên hệ với để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xây dựng cho mình nền tảng Marketing đa dạng

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội được cả thế giới tin dùng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đáng kể

Đăng ký ngay

Quảng cáo Google

Trang web của bạn sẽ được hiển thị ở top 3 kết quả tìm kiếm của Google, một trong những trang tìm kiếm được mọi người trên thế giới sử dụng

Đăng ký ngay

Khóa học guru

Với bộ giáo trình và đội ngũ giảng viên đạt chuẩn chứng nhận của Google, học viện Guru sẽ giúp bạn nâng cấp kiến thức về quảng cáo lên tầm cao mới

Đăng ký ngay

Thiết kế Website

Webdoctor với hàng ngàn mẫu template có sẵn, hoặc bạn có thể tự thiết kế website theo phong cách riêng của mình, đảm bảo sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất

Đăng ký ngay

LIÊN HỆ ADSPLUS

KHỞI TẠO CÁC CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO THÀNH CÔNG NGAY HÔM NAY.
Gọi 1800.0098 Đăng ký ngay